Thực thi một chương trình bất kỳ dưới quyền hệ thống (system)

Tại sao lại cần phải chạy chương trình dưới quyền System? chính bởi vì do những thiết lập hạn chế cho người sử dụng trong hệ thống WinXP/2000 trở lên nên đôi khi có vài thao tác lệnh (command) không thể thực thi được vì thế rất khó cho ta can thiệp vào hệ thống của máy đang sử dụng. Chính vì lý do đó mà tôi xin có một cách nhỏ sau dùng để thực thi bất cứ chương trình nào dưới quyền System (là quyền cao nhất) giới thiệu để các bạn tham khảo.

1/ Vào –>run gõ –>cmd

2/ Trong cửa sổ cmd gõ lệnh

–>net start kiểm tra xem service “Task Scheduler” đã được start chưa?  Nếu “Task Scheduler” chưa khởi tạo thì start nó lên bằng câu lệnh

–> net start “Task Scheduler” sau khi đã gọi “Task Scheduler” nhớ kiểm tra bằng cách gõ net start để biết chắc là dịch vụ đã được gọi.

+ Ghi chú: lệnh net start/stop “tên dịch vụ” dùng để khởi động hoặc tắt một dịch vụ bất kỳ (với điều kiện user phải có quyền). Xem thêm về lệnh net

3/ Tiếp đến kiểm tra giờ hệ thống gõ lệnh:
–> time /t  (và ghi nhớ giờ này)

4/ Sau đó gõ lệnh:

–>at 2:32PM /interactive “cmd.exe” để thiết lập là đúng 2:32PM thì chương trình cmd sẽ được thực thi và một cửa sổ sau sẽ xuất hiện “C:\Windows\System32\svchost.exe” và mọi thao tác trên cửa sổ này sẽ có quyền System.

Lưu ý: nếu giờ hệ thống là 2:30 PM thì hãy thiết lập 2:32PM nếu giờ thiết lập nhỏ hơn giờ hệ thống thì câu lệnh này sẽ hẹn qua ngày mai mới thực thi.

Và cuối cùng các bạn muốn khởi động chương trình nào chỉ cần tại dấu nhắc dos gõ lệnh : “start tênchươngtrình” thì chương trình sẽ được khởi động dưới quyền hệ thống

Ví dụ: start notepad  ==> để kiểm tra bạn chỉ cần nhấn “Ctrl + Atl + Delete” bạn sẽ thấy là notepad sẽ được mở ra tại quyền system.

Hoặc bạn cũng có thể thực thi chương trình đó tại câu lệnh AT nhưng lưu ý là lệnh AT chỉ hỗ trợ các win32 Application và file batch.

Nếu có thời gian tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một bài riêng về batch file. (một dạng giống như shell bên linux)

 NẾU BẠN CÓ Ý ĐỊNH COPY BÀI VIẾT XIN VUI LÒNG TÔN TRỌNG QUYỀN TÁC GIẢ  

Chúc bạn thành công 😉 😉 😉
L0ng3ta

Advertisements

Một phản hồi

  1. Xin trợ giúp : Trong cơ quan tôi dùng mạng chung , nhưng có máy sử dụng USB được ,có máy không sử dụng được vì bị khóa trong registry như máy tôi đang dùng,tôi đã thử vào run đánh lệnh regedit tìm đến HKLM , đến system , đến CurrentControlSet, rồi đến Services,đến folder usbstor , thì tôi thấy giá trị của Start là 4 tôi modify lại là 3 , nhưng khi OK thì một bảng hiện ra báo Can’t edit Start : Error writing the value’s new contents. Làm cách nào tôi có thể chỉnh giá trị để sữ dụng USB được (trước đây cũng trên máy nầy tôi sữ dụng USB được, có lẽ Admin đã khóa cổng USB lại) Xin cám ơn trước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: