Thật không sao hiểu nổi?

Mấy hôm nay rãnh ghé vào các báo online, hết báo Tuổi Trẻ rồi đến Thanh Niên rồi ghé qua ông già Sài Gòn Giải Phóng qua luôn cả báo Công An, tất cả đâu cũng thấy tin về một thằng nhóc ác chưa thi xong đại học tên Trí nào đó ở Vĩnh Long muốn chơi nổi xâm nhập vào website bộ giáo dục và thay luôn cả hình Bộ Trưởng. Cứ thế sự việc thực chất chẳng có gì là to tát chỉ là những lỗi vớ vẫn của mấy anh quảng trị mạng nhà ta, mà thực sự chuyện này là như cơm bữa, mà không biết có gì lớn ấy vậy mà mấy cô mấy chú phóng viên nhà ta làm cho um sùm cả chuyện. Sự việc thực chất cũng không có gì đáng nói nếu như không có bài trả lời thiếu bình tĩnh của Quách tiên sinh cộng thêm với sự vô tình hay cố ý của các anh chị phóng viên và sự việc lại như dầu thêm vào lửa, thế là bà con rãnh rỗi lại có chuyện bàn ra tán vào, người thì coi nhóc Trí như anh hùng lưu sơn bạc, có kẻ lại dám tuyên bố đóng tiền phạt dùng cho một hành động chẳng có gì đáng gọi là hay ho (nghe đâu cũng từ 10 đến 20 chai chứ ít gì), và có người lại nói đó là nhân tài của đất nước?? quả thật buồn cười !! chỉ có vậy thôi mà người này bàn ra người nọ tán vào suốt cả tuần nay, đến nỗi đích thân ngài Bộ Trưởng thay vì phải lo việc lớn cũng phải nhảy vào lên tiếng can ngăn. Quả là hết chỗ nói, đó là nói mới nói đến chuyện bàn ra tán vào của các anh chị được cho là trong giới “Ai Ti” chớ chưa nói đến bác xe ôm, cô bán cháo đằng trước ngõ, không biết gì về “ai ti” chắc lại nghĩ là chuyện này ghê gớm lắm.

Mà thật không sao hiểu nổi các anh các chị mang tiếng là dân “IT”, là công dân thời “@”, nào là “cư dân mạng” nếu nói ra thì sợ buồn chớ cũng chỉ là sáng vào cơ quan rãnh không biết làm gì vào mấy cái báo online coi vài ba tin tức, sau đó làm cho xong đôi ba việc thế rồi buồn buồn thì mở nhạc ra nghe, còn không ai để ý thì down luôn vài cái phim bậy để dành coi đỡ chán (chẳng những down trong giờ hành chánh thì cũng không đến nỗi vậy mà chưa đủ lúc về còn lén bật máy để down tới sáng nữa mới ghê chớ …tiền chùa mà). Còn rãnh nữa thì lại vào phòng chát với chít, trai thì ngồi tán gái, gái thì kể chuyện bốn phương. Để rồi có một em trai cũng rãnh không kém mới tập tành học về cái AutoIT viết bậy vài ba dòng code có tên là “Gáiđẹp” rồi gởi qua cái YM. Ấy thế mà cũng dụ được khối người mở ra rồi bị dính chấu thì quả thật là mang tiếng là dân “Aiiii Tiiiii” làm gì cho nó khổ để ba cái vớ vẩn như thế mà cũng đánh lừa được khối em. Để rồi nhân dịp có một ông tự xưng là Quảng đại hiệp đứng ra dàn xếp đánh bóng tên tuổi, hô hào rằng trình độ IT của bà con mình quá kém, không hiểu biết bảo mật là gì?? vì thế mới phải mua và down cái BKAV củ chuối của ổng về xài mới chết. Có lợi cho ông ấy quá mà ông ấy lại là người lớn tiếng nhất thế mới ghê chớ… Thiệt quả là hết biết, quả là hết nói.

Ấy vậy mà những chuyện như Trung Quốc dựng bia trên đảo Hoàng Sa, chuyện đồng bào ta bị bão lụt phải đói cơm khác nước, nhà cửa tơi bời, thương thay những số phận hẩm hiu mắt bệnh hiểm nghèo không có tiền than thuốc đầy dãy ngoài đời, rồi đến việc dựng xây, đóng góp, xây dựng đất nước sao lại không thấy bà con anh chị cũng như báo chí đá động gì nhiều thì quả là điều khó hiểu??? khó khó hiểu??

Vài dòng nhảm nhí muốn thổ lộ ra, rồi chợt nhớ lại chuyện hồi hôm qua mua giùm cho ông già nọ 10 tờ vé số xong cảm thấy lòng vui vui quên cả những chuyện vớ vẩn vừa rồi.

😉 😉 😉

Advertisements

Một phản hồi

  1. “Ấy vậy mà những chuyện như Trung Quốc dựng bia trên đảo Hoàng Sa, chuyện đồng bào ta bị bão lụt phải đói cơm khác nước, nhà cửa tơi bời, thương thay những số phận hẩm hiu mắt bệnh hiểm nghèo không có tiền than thuốc đầy dãy ngoài đờn, rồi đến việc dựng xây, đóng góp, xây dựng đất nước sao lại không thấy bà con anh chị cũng như báo chí đá động gì nhiều thì quả là điều khó hiểu??? khó khó hiểu??”

    Gìơ mới biết đến thực trạng của báo chí ở vn à ? Cả báo giấy lẫn báo mạng. [Điển hình là Vnexpress]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: