Buồn ngồi ngẫm nghĩ!

Buồn buồn không chuyện làm bèn dạo quanh các trang web về chính trị xem thử thì thấy toàn những thứ rác rưởi! Mang tiếng là diễn đàn chính trị vậy mà hiếm thấy bài viết nào mang tính chất đóng góp xây dựng! Toàn là những bài viết đả kích chế độ hiện tại và những lời lẽ hết sức dung tục, tại sao thấy điều xấu mà không biết đóng góp cho tốt đẹp lên mà toàn là những lời lẽ chê bai. Bản thân Ba tôi là người chế độ trước nhưng không hề nghe ông than một tiếng và tỏ vẻ gì là tiết nuối cho quá khứ.

Những người trên diễn đàn ấy thiết nghĩ chắc quá rãnh rỗi, thay vì nên hành động thiết thực nhằm xây dựng đất nước đằng này họ toàn phát biểu những lời lẽ căm thù, nuối tiếc, đả kích và đấu đá lẫn nhau, ai cũng cho mình là hay nhất chính vì thế mới gây thêm thù hằn và chia rẽ! (nước ngoài mà nó nhìn vô nó không đánh vào điểm này mới là lạ).

Nếu như quá khứ mà tốt đẹp thì nên nuối tiếc đằng này nhìn qua lịch sử đất nước chỉ toàn là chiến tranh và chiến tranh (Một ngàn năm chống xâm lược giặc Tàu, rồi cả một thế kỉ chống ách nô lệ thực dân, và tiến tới là cả 20 năm nội chiến) bản thân tôi sống và sinh ra trong thời bình nên chưa từng nếm trải chiến tranh nhưng thiết nghĩ chiến tranh thì có gì là tốt đẹp cơ chứ toàn quá khứ đau buồn mà tội tình gì phải nuối tiếc. Mà có nuối tiếc chăng thì việc đã rồi vấn đề là phải làm sao cho tốt đẹp hơn mà thôi.

Trong khi đất nước trong thời bình thì nên tìm cách xây dựng và phát triển cho vững mạnh để có thể mà ngẩn cao đầu. Đằng này toàn chửi bới (đúng nghĩa chữ “chưởi” và “bới”). Thiết nghĩ không có chế độ nào là tốt đẹp hoàn toàn mà vấn đề là thấy sai mà biết sửa để tồn tại mới là quan trọng. Nếu một khi không sửa được thì giống như một định luật sinh tồn nó sẽ tự sinh và sẽ tự diệt điều đó là hiển nhiên.

Thấy một  bài vui nên để dành xem hehhehe 🙂

Tựa tiêu đề là Đáng thương cho các chú VNCH
================================

Anh nói thực với các chú đừng hô hào chống cộng nữa vì mấy lý do sau:
– Thứ nhất, phần lớn các chú đã già rồi, sắp chết rồi, trẻ nhất cũng phải 45 – 50, thế hệ các chú bây giờ không thể trực tiếp cầm súng chống cộng được nữa
– Thứ 2, con cái các chú tuy được tiêm nhiễm chống cộng nhưng chúng nó bây giờ có nhiều cái cần quan tâm hơn là việc đi lính huấn luyện để chờ ngày đánh CSVN. Do vậy, chỉ đến thế hệ F3 là lời di huấn của các chú bị chúng nó đem làm băng vệ sinh cho đàn bà.
– Thứ 3, sự phát triển của đường lối XHCN kiểu mới theo quy luật thị trường khiến cho nền kinh tế các nước này ngày càng phát triển, dân chúng đầy đủ rồi thì thiết gì làm loạn để mang tiếng như bọn dở hơi. Mặt khác, niềm tin vào chế độ cũng ngày càng tăng (bản thân anh là dân Bắc kỳ, tuy thu nhập không cao như các chú nhưng được cái tự do, muốn chơi có chơi, muốn gái có gái, muốn mua gì cũng được).
– Thứ 4, Các chú muốn lật đổ chế độ phải có đô la Mỹ, vũ khí Mỹ, cố vấn Mỹ nhưng Mỹ đã bán đứng các chú rồi, Mỹ còn bận nhiều việc khác hơn là lo cho cái nhúm người lưu vong khốn khổ như các chú. (anh nói khốn khổ không phải vì kinh tế mà vì danh dự các chú bị dân Mỹ xỉ nhục, các chú chửi nhau với đồng bào để thiên hạ nó cười…)
– Thứ 5: tính toán hơi chủ quan 1 tí nhưng mà có lý: Không kể người tu chí làm ăn, thì:
+ những thằng – con như các chú sót lại hiện nay có khoảng 800 ngàn
+ Các chú lôi kéo thêm gia đình ở VN chống cộng: 100 ngàn
=> Tổng cộng là 900.000, cứ cho 1.000.000 thằng – con
Cái đống này lập gia đình, chia đôi thành 500.000 hộ, cho rằng mỗi hộ đẻ được 2 con.
F2 của các chú sẽ có 2.000.000 người
Tương tự bước trên thì
F3 của các chú sẽ có 3.000.000 người vì 1.000.000 người thế hệ các chú lúc này hoặc chết hoặc đã mất khả năng sinh sản.
F3 có 3 triệu nhưng đã quên mất lý tưởng của các chú rồi nên không tính, chỉ tính F2 của các chú là còn cơ hội lật đổ chính quyền cộng sản:
F2 có 2 triệu, tỷ lệ huy động vào quân ngũ cứ cho là 1,5 triệu người. Bây giờ anh phân tích, xét về mặt tương quan lực lượng thì chắc chắn các chú bại:
+ F2 các chú có 1,5 triệu quân nhưng CSVN có thể huy động được 30 triệu quân, về số lượng thì 1 chọi 20. => thua chắc
+ Các chú không thể sở hữu bom nguyên tử hay vũ khí hủy diệt cao cấp nên 1, 5 triệu quân các chú muốn chắc thắng thì phải trang bị tinh nhuệ từ đầu đến chân, tính bình quân trang bị, vũ khí….ước tính mỗi năm, mỗi người hết 100.000 USD; 1,5 triệu quân cần 150 tỷ USD (ái chà, quá khả năng các chú rồi) => Bất khả thi về mặt tài chính
=> Cách duy nhất của các chú là tranh thủ sự ủng hộ của phương Tây, nhưng phương Tây nói chung và Mỹ nói riêng đã thấy các chú bất tài từ lâu rồi nên tiếng nói của các chú đang mất dần trọng lượng. Mặt khác, mẹ đỡ đầu của các chú còn đang sa lầy vào các cuộc chiến tranh dầu mỏ, đâu có thời gian để ý đến các chú nưa.
Tóm lại là các chú thích thì nói cho đỡ ngứa mồm thôi, chứ đừng để con cháu các chú sau này chửi lại là ông bà già không biết tự lượng sức, đã già còn hay kể chuyện ngày xưa.
Thanh Tân
================================

Xem cho cùng chỉ thấy bài viết này là vui nhất mà thôi để cho những người cố chấp sáng dạ vậy mà cũng chưa ăn thua chắc họ nghĩ Đảng cầm quyền phải đem dâng chính quyền bằng cả hai tay cho họ thì họ mới hả dạ hay sao đó. Chuyện đó là chuyện không thể nào. Người ta có câu “Thắng làm vua, thua làm giặc” vậy mà cũng chưa chịu hiểu.  🙂

Bất chợt nghe nhà bên cạnh văng vẳng đâu câu ca của Khánh Ly:
“Một nghìn năm đô hộ giặc Tàu
Một trăm năm đô hộ giăc Tây
Hai mươi năm nội chiến từng ngày
Gia tài của mẹ, để lại cho con….
Một nước Việt buồn”

Thế là lại buồn tiếp  😦

Advertisements

11 phản hồi

 1. Hi đại ca Long!
  Em là rùa đây. Bài anh trích dẫn ở trên đọc vui, nhưng tội nỗi cay độc quá. Hôm nào buồn nữa anh tìm thử cái truyện “Trại súc vật” anh đọc thử chơi (nếu anh đọc rùi thì em xin không múa rìu qua mắt thợ).

  Em xin bổ sung thêm câu ca trên là Khánh Ly ca và lời của Trịnh Công Sơn.

 2. Hhe!! ở đâu mà kiếm ra cái blog của tao mà mò vô hay vậy nè !!! heheh. Thôi cùng gia nhập giang hồ với anh em rồi cùng nhau lên lương sơn bạc (wordpress) mà dựng nghiệp luôn đi cho có anh có em. 🙂 😉

 3. Nghe cu giới thiệu cái truyện “Trại súc vật” vô google tìm liền ra được cái link để dành rãnh coi từ từ … 🙂

  Đọc truyện Trại súc vật

 4. Vô tình em tìm được cái blog của anh, nhưng nên gọi là “có duyên”. Chừng nào anh Long đọc xong truyện thì post một bài cảm nhận lên nhé. Hy vọng anh bỏ qua trang đầu, giới thiệu về tác giả, để đọc truyện trước.

 5. Hay, một bài viết đã kích bọn già mà ham rất hay.

  Và như đã nói về ba của cậu thì mình nghĩ khi xưa ba cậu cũng ko muốn đi lính cho giặc đạu mà chỉ bị ép thôi. Cái này thì mình hiểu vì trong nhà mình chia làm 2 phe: Cộng sản và Cộng hòa.

  Chúc cả nhà cậu luôn mạnh khỏe, Tết rồi.

 6. vô tình ghé wa. Đã đọc hết blog này. ^ ^ Comment tí chơi ^ ^. Bài hát Khánh Ly hát của TCS cũng đã nghe wa nhìu lần. Good luck to u !!!

 7. @tquang: Cảm ơn vì lời chúc của bạn! mình cũng vậy chúc bạn và gia đình vui vẻ.

  @Hiệp Tràn: Mình rất thích nghe nhạc Trịnh Công Sơn nhất là mấy bài do Khánh Ly hát! nó có một cái gì đó mà khi nghe rồi khiến người ta không thể quên được.
  Chúc tất cả năm mới sẽ có những điều mới tốt đẹp đến với các bạn.

  Luôn tiện có cái link để nghe nhạc Trịnh:
  Nghe nhạc Trịnh Công Sơn

 8. @Khánh: Mới đọc xong cái truyện “Trại Súc Vật”
  Chỉ một câu thôi: “Không dám bình luận” 🙂 😉

 9. @Khánh: nhưng nói đi phải nói lại trong truyện “Trại Súc Vật” tao chỉ thích đoạn cuối cùng mà thôi đó là khi lũ súc vật nhìn vào căn phòng cuối cùng không biết con nào là “Con Heo” … hehehhehehe … 🙂 🙂 🙂

 10. Hi,
  Tớ thỉnh thoảng cũng “đi dạo”, nhưng không phải tất cả đều là “rác rưởi” chứ ? Bạn nghĩ thế cũng là vơ đũa cả nắm rồi !

 11. @kanishi: yeah đúng là không phải tất cả!! nhưng đa phần tôi không thích cái cách mà họ chưởi nhau trong ấy !! nên mới có lời nhận xét như thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: