Lỗ đen vũ trụ?!

Lỗ đen vũ trụ?! (vấn đề hàn lâm đã được thô bỉ hóa)

Có thể nói khái niệm và thuật ngữ “Lỗ Đen” này được được giới khoa học biết đến và được đưa ra vào năm 1969 do một bác Mẽo tên là Don_queo_lờ. Sau đó được một bác cũng là người Mẽo hay sao đó tên Ti_Quên_Hoắc_Kinh (anh này bị tật bẩm sinh từ nhỏ) nghiên cứu và công bố rộng rãi đến giới khoa học ngày nay.

“Black Hole” theo tiếng Việt lừa ta gọi là “Lỗ Đen” (Bà mẹ, tiếng Việt Lừa chúng ta hễ không dịch thì thôi mà đã dịch ra rồi là y như là trúng phóc), mà dịch cái gì thì dịch chứ tuyệt đối cái gì mà dính dáng tới cái Lỗ là y như rằng nó không tốt đẹp gì cho cam. Chẳng hạn như chúng ta thường hay dùng từ như là cái Lỗ Cống hay là cái Lỗ xxx (tiên sinh nào muốn biết thêm vui lòng gúc_gô). Ấy vậy mà nó lại được đặt tên đầu cho một khái niệm vô cùng hàn lâm này thế mới ác không chớ lị.
Còn chữ Đen thì nghe ra cũng đếch có hay ho nỗi gì, mà nói tới chữ Đen này có nhiều điều để nói lắm đây, có thể viết thành sách để mà nói chỉ với chữ Đen này thôi đấy. Nghe đồn có một anh Mắt xanh mũi lõ người Canada nào đó sõi tiếng Việt Lừa đến nỗi viết blog bằng cả tiếng Việt, được biết bao nhiêu là fan hâm mộ vậy mà khi đụng tới chữ Đen này chạy không kịp sách dép thế mới biết tiếng Việt Lừa ta không hề dễ nuốt như thế nào. Chẳng hạn như để gọi con chó đen thì dân gian ta gọi là con chó Mực, gọi con vịt cổ lùn đen thì có tên là vịt Xiêm, còn con heo mà màu đen thì chắn chắn phải là con heo Mọi mà thường cái thứ này nó ăn uống kinh lắm ấy nhễ. Và con gà màu đen thì đích thị phải là gà Ô, mà không chỉ có con gà Ô không đâu nha, nghe đồn có con gà thịt nó cũng màu đen nhưng lại được mang tên là con gà ác (chắc có lẽ con gà này nó ác thiệt), mà cái giống gà này nghe đồn nếu mà đem tiềm với thuốc bắc mà pa nào chưa vợ tối đó lỡ ăn vào chỉ có nước đi điên, báo an ninh thế giới của đảng ta số 62 trang 7 (hình như là thế) có đăng một bài báo đó là có một ông cán bộ cao cấp đã về hưu, cũng cỡ thất tuần giàu có vô cùng nghe đâu bị liệt một chỗ, hôm đó lỡ ăn vào chỉ có một con mà sáng ra cái mặt ổng cứng đơ nhìn ác hơn cả con gà và đếch ai biết được nguyên do vì sao tử nạn, có tin đồn phải mất nhiều ngày (nghe đâu cũng cả tháng trời) các chiến sĩ oai hùng công an ta dùng biết bao biện pháp nghiệp vụ kể cả lấy tay mò vào ống quần mới điều tra ra được nguyên nhân tử nạn là do ăn phải con gà tiềm chứ chẳng phải ai đầu độc gì sấc, mà nghe đâu là tối đó vì lỡ ăn phải con gà nhưng nghiệt cái thân bị liệt không thể làm gì nên tức quá ông già cắn lưỡi tự xử. Quả thật là kỳ án kỳ kỳ án.

Đó là phần giới thiệu sơ về khái niệm và ngữ nghĩa để tránh mọi sự hiểu lầm. Bây giờ chúng ta cùng nhau khảo sát hiện tượng lỗ đen là như thế nào.

Trở về thập kỷ đầu của thế kỷ 20, các nhà quan sát thiên văn đã quan sát được hiện tượng kỳ thú của vũ trụ đó là trong không gian bao la của vũ trụ có những vùng đặc biệt tối đen. Cái loại kính thiên văn hiện đại vào bậc nhất cũng chẳng hề nhận được bất cứ một bức xạ nào cho là của vật chất phát ra ở những vùng đó, và chỉ thấy là tối đen như mực nhưng từ khoảng cách xa, mọi vật thể như các hành tinh, các vì sao vẫn tồn tại và di chuyển theo những quỹ đạo có liên quan tới vùng tối đen, và ánh sáng, sự dao động điện từ hay còn gọi là các “hạt” phôtôn khi chuyển động có khối lượng tới đó cũng bị hút vào. Điều đó đã buộc các nhà khoa học phải suy đoán tại vùng tối đen ấy không phải là vùng trống rỗng mà là vùng có trường lực hấp dẫn cực lớn. Cái vùng tối đen như mực nhưng có sức hút khủng khiếp, hút mọi thứ vào trong đó được khoa học đặt tên là Lỗ đen.

Vậy có thể nói Lỗ Đen cũng là một hình thái của vật chất, nghe đồn có pa nào đó còn cho rằng đó là một vì sao đang chết, sở dĩ gọi nó là chết là vì Siêu sao với khối lượng cực lớn, tương ứng với khối lượng đó là một trường hấp dẫn cực mạnh bao quanh và trong quá trình toả sáng nó sẽ bị mất năng lượng. Sự mất năng lượng lớn đến một lúc nào đó sẽ tạo ra đối áp suất khiến cho cấu trúc vật chất của Siêu sao đổ sụp vào trong. Tức là Siêu sao đã “chết”, kích thước của nó co lại một cách cực kỳ nhanh chóng và cuối cùng trở thành một hố đen, một vùng gồm toàn trường lực hấp dẫn mạnh. Toàn bộ những gì có khối lượng nếu nằm trong phạm vi trường lực hấp dẫn của hố đen đều bị hút vào trong và mất tích trong đó. Quá trình bị hút vào trong và bị mất tích như thế nào thì các đỉnh cao trí tuệ của nhân loại chúng ta cũng đếch có ai hình dung ra được.

Còn theo quan điểm của phật giáo thì có thể giải thích rõ ràng hiện tượng này dựa theo thuyết “Sắc bất dị không…không bất dị sắc …” nghe có vẻ hợp lý hơn, đại khái thế tiên sinh nào muốn tìm hiểu thì đọc tại đây http://www.quangduc.com/Diendan/76hoden.html

Nhưng suy đi tính lại thì hiện tượng này cũng chỉ là một hiện tượng của vũ trụ, mà con người cũng chính là một vũ trụ thu nhỏ hay nói đúng ra thì mỗi một nguyên tử hoặc những thứ nhỏ hơn cả nguyên tử cũng chỉ là một vũ trụ. Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ và quan sát chính chúng ta thì khái niệm lỗ đen này không còn gì gọi là khó hiểu và không thể không giải thích được.

Chính từ lẽ đó chúng ta hãy cùng quan sát các lỗ mà chúng ta cho là đen trên thân thể con người vậy.

Nếu để tìm hiểu thì nói chung trên cơ thể ta cái nào mà cho phép thứ khác đút vào thì gọi là lỗ, có thể là ngón tay (chẳng hạn lỗ mũi …), có thể là ống hút nước ngọt (lỗ miệng …), cũng có thể là đồ móc lỗ tai (lỗ tai). Tóm lại cái gì cho phép đút ra đút vô đều gọi là lỗ phỏng ạ. Mà để được gọi là lỗ đen thì dĩ nhiên cái lỗ đó phải màu đen điều này không thể chối cãi, hoặc giả cái lỗ đó không cho phép ánh sáng ban mai đẹp đẽ chiếu vào thế cũng gọi là lỗ đen tất tần tật thôi ạ.

Vậy trước tiên chúng ta hãy quan sát tới cái lỗ đầu tiên là lỗ miệng, đã nói nó thuộc chủng loại lỗ đen thì dĩ nhiên nó cũng có cái đặt tính của lỗ đen rồi, đó là các loại thức ăn từ thượng vàng hạ cám điều được cái lỗ miệng nào ngốn lấy không thương tiết và một khi đã bị nuốt đi thì thôi rồi lượm ơi còn gì là hình thù đẹp đẽ lúc ban đầu nữa chứ lị, chẳng những thế không chỉ ăn những thứ đồ ăn thông thường mà nghe đâu cả sắt xi măng cốt thép, hoặc công trình tỉ tỉ cũng bị cái lỗ này nuốt không còn dấu vết thế mới biết sức mạnh của lỗ đen như thế nào. Nhưng dân gian thường có câu thế này, con gì ăn mà không ị. Vậy thì nếu lỗ miệng đã nuốt vào rồi thì sẽ thải ra ở đường nào? để muốn biết rõ các tiên sinh vui lòng lật lại SGK sinh học lớp 9 trang 71 chương 1 nói về bộ máy tiêu hóa coi phần cuối cùng sẽ đề cập đến cái lỗ thải ra là cái lỗ gì?.

Kế tiếp nữa là cái lỗ mà không nói ra ai cũng biết là ai đó, cái lỗ này cũng dạng của lỗ đen, dĩ nhiên rồi, vì nó màu đen hay ít nhiều sung quanh nó cũng là màu đen. Các đấng mày râu quyền cao chức trọng hay các bậc quân vương và cho tới các anh nông dân cho tới mỗ tôi đây đều vì cái lỗ cỏn con này mà điêu đứng tâm cang, đến nỗi các bậc quân vương phải mất cả giang sơn, các đấng anh tài phải tòan thân bê bết tan nhà nát cửa cũng chỉ vì một sức hút mê hồn. Quả là một sức mạnh xưa nay hiếm thấy.

Nhưng không những chỉ có trên thân thể con người mới có nhiều lỗ đen đến thế mà ngay ngòai đời lỗ đen cũng vang vảng xuất hiện khắp nơi, nghe đâu có một cái lỗ ở Cầu Văng Thánh hai vừa mới xuất hiện mà biết bao nhiêu tiền của đổ vào mà cũng chả thấm đâu, còn các lỗ voi lỗ chó khắp các con đường ngõ hẻm năm nào cũng đều được sửa sang nhưng y như rằng đúng hẹn lại đến là tiếp tục hòanh hành. Mỗ tôi cũng thiệt là pó tay pó gối, khâm phục, khâm khâm phục.

L0ng3ta

Advertisements

5 phản hồi

  1. Vâng, nhiều lỗ quá. Pái phục, em coppy bài này vào bl yahoo nhé

  2. sặc, ^:)^

  3. L03ta tán các cái “lỗ đen” hay quá ta. Ông Tí Quên-Hoắc Kinh đọc được chắc cũng chia sẻ ít giải thưởng nha. Cho tôi đọc thêm những site khác cuả L03ta tiếp nha! Thân Kính.

  4. @MinhMinh: Chào mừng đến với nhà riêng của thằng “phản động” :), chắc cũng là người quen luôn thì phải?! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: