Người Trung Quốc và tâm lý hiếu chiến đối với Việt Nam

Các bài viết dưới đây được sưu tầm từ trang mạng sina của Trung Quốc. Và tôi xin phép được đăng tải một vài bài để chúng ta thấy được sự hiếu chiến của người Trung Quốc thế nào đối với đất nước Việt Nam để mọi người tham khảo. Dân gian ta thường có câu Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì thế chúng ta nên có cái nhìn đúng đắng để hiểu rõ tâm ý của người Trung Quốc họ suy nghĩ những gì về đất nước Việt Nam ta nhằm đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy đến thì tôi nghĩ chẳng dư thừa chút nào cả.

====================

Mạng “Sina” (Trung Quốc ) :

“Môi trường xung quanh đã thuận lợi để Trung Quốc tiến hành chiến tranh lớn trừng phạt để Việt Nam không bao giờ quên và các nước Đông Nam Á khác không dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc ở Biển Đông” .

TTXVN (Hồng Công 29/7)”

Với đầu đề trên mạng “Sina” của Trung Quốc ngày 29/7 nhận định rằng gần đây Việt Nam liên tiếp khiêu khích Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Chính phủ Việt Nam đã từng bước quy hoạch một bộ phận Trường Sa thành các lô kêu gọi đầu thầu thăm dò khai thác dầu khí, còn tiến hành bầu cử Hội đồng nhân dân ở Trường Sa. Việt Nam còn cùng các công ty phương Tây như Mỹ …. tiến hành thăm dò và lắp đặt đường ống dẫn khí ở Trường Sa. Không chỉ như vậy Việt Nam còn đưa ra những lời lẽ cứng rắn, thậm chí tuyên bố “quyết không vứt bỏ một tấc đất” và “quyết chiến cùng Trung Quốc”. Trữ lượng dầu mỏ ở Biển Đông đạt gần 50 tỷ tấn, trữ lượng khí thiên nhiên khoảng 15.000 tỷ m3, được gọi là “vùng Vịnh thứ hai”. Hiện nay các nước chung quanh Biển Đông đã khoan hơn 1000 giếng ở quần đảo Trường Sa, hơn 200 công ty dầu khí của các nước đã tham gia thăm dò khai thác. Cho đến nay, Việt Nam đã khai thác hơn 100 triệu tấn dầu, 1500 tỷ m3 khí tại các giếng dầu ở Trường Sa, thu được hơn 25 tỷ USD.

Hiện nay tình hình Biển Đông rất nghiêm trọng. Bắt đầu từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20, các nước xung quanh đã xâm chiếm các đảo và vùng biển phụ cận ở quần đảo Trường Sa. Ngoài 6 đảo do Trung Quốc kiểm soát và đảo Thái Bình do Đài Loan kiểm soát ra, 44 đảo khác do Việt Nam , Philippin và Malaixia chiếm giữ. Ba nước này cùng Brunei và Inđônêxia đều tuyên bố có chủ quyền một phần hoặc toàn bộ đối với quần đảo Trường Sa. Về an ninh, việc các nước xung quanh xâm chiếm các đảo của Trung Quốc khiến chiều sâu chiến lược của Trung Quốc thu hẹp đi. Tuyến phòng thủ biển của Trung Quốc buộc phải rút về tuyến Hoàng Sa-Hải Nam , trực tiếp đe dọa đến an ninh ở khu vực ven biển Trung Quốc. Còn các ngư dân Trung Quốc–chủ nhân đích thực của Trường Sa luôn bị quân đội Việt Nam và Philippin giết hại dã man ở khu vực biển Trường Sa. Điều này khiến người dân trong nước đau lòng. Về kinh tế, mối nguy hại đối với Trung Quốc càng sâu sắc hơn. Trung Quốc hiện là nước nhập khẩu dầu khí chủ yếu trên thế giới. Hàng năm phải bỏ ra nhiều tiền của để nhập dầu khí cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Do các đảo bị xâm chiếm, khiến Trung Quốc mất đi quyền lợi khai thác tài nguyên trên biển. Khu vực rất giàu tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên dầu khí, nhưng lại không thể khai thác lợi dụng, điều này đưa tới hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển kinh tế Trung Quốc.

Các chuyên gia về an ninh cho rằng hiện nay vấn đề Biển Đông rất phức tạp, đồng thời tồn tại hiểm họa đọ sức giữa các nước lớn. Vấn đề Biển Đông ngày càng trở nên phức tạp bởi những nhân tố dưới đây:
– Nhân tố Đài Loan: Trong khu vực tranh chấp thực tế ở Biển Đông , nhiều khu vực do Đài Loan thực tế kiểm soát. Để tìm kiếm độc lập và mở rộng “không gian quốc tế”, nhà cầm quyền Đài Loan đã bán rẻ lợi ích ở Biển Đông. Điều này tạo nên phiền phức lớn cho Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông .

-Nhân tố Mỹ-Nhật: Mỹ và Nhật Bản luôn có ý đồ chiến lược bao vây Trung Quốc, vì thế Mỹ-Nhật đều tìm cách lợi dụng các nước ASEAN để kiềm chế Trung Quốc, hòng tìm cách mở rộng ảnh hưởng của Mỹ và Nhật Bản trong khu vực.

-Nhân tố ASEAN: Sau khi ASEAN nhất thể hoá, các nước ASEAN có thái độ nhất trí với nhau trong vấn đề Biển Đông , khiến Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông, từ chỗ đối phó với từng nước nhỏ đã chuyển sang phải đối phó với một tập đoàn quốc gia. Điều này tạo nên sự bất lợi đối với Trung Quốc về chính trị. Chính sách của Mỹ đối với vấn đề Biển Đông là nhằm kiềm chế Trung Quốc, hoạt động của Mỹ tại khu vực này ngày càng tăng lên, tăng thêm nhân tố bất ổn định trong khu vực.

-Nhân tố tài nguyên phong phú của Biển Đông : Biển Đônglà lãnh thổ biển lớn nhất của Trung Quốc. Khu vực Biển Đông có diện tích 3,5 triệu km2. Dựa theo quy định luật biển quốc tế, diện tích Trung Quốc quản lý là 2,1 triệu km2, tương đương với 2.3 diện tích lãnh thổ biển của Trung Quốc. Trữ lượng dầu mỏ đã được phát hiện là 640 triệu tấn, khí thiên nhiên là 980 tỷ m3. Một số chuyên gia nước ngoài cho rằng tài nguyên dầu mỏ ở Biển Đông có thể đạt 41,8 tỷ tấn. Ngoài ra tại Biển Đông còn có 116 loại khoáng sản khác nhau, có 89 loại khoáng sản đã thăm dò được trữ lượng, có tới hơn 1400 vị trí có thể khai thác. Biển Đông không chỉ tài nguyên phong phú, mà còn có vị trí địa lý chiến lược và là tuyến vận chuyển huyết mạch của thế giới.
Biển Đông án ngữ tuyến đường vận chuyển dầu mỏ huyết mạch của Mỹ và Nhật Bản. Biển Đôngcũng là một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất trên biển quốc tế, cũng là tuyến đường vận chuyển đối ngoại quan trọng của Trung Quốc. Biển Đông là bộ phận hợp thành quan trọng của tuyến đường vận chuyển Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông. Biển Đông là khu vực để Trung Quốc có thể liên hệ với Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, châu Phi và châu Âu. Đặc biệt quần đảo Trường Sa ở vào vị trí xung yếu trên tuyến đường từ Thái Bình Dương đi Ấn Độ Dương, không chỉ án ngữ tuyến đường vận chuyển ở khu vực Biển Đông , mà còn nẩy sinh ảnh hưởng lớn đối với eo biển Malắcca. Quá nửa số tàu chở dầu cỡ lớn trên thế giới đều đi qua Biển Đông . Lượng tàu chở dầu đi qua Biển Đông nhiều gấp 5 lần so với đi qua kênh đào Xuyê, nhiều gấp 15 lần so với đi qua kênh đào Panama . 90% dầu mỏ nhập khẩu của Nhật Bản và Hàn Quốc, 98% dầu mỏ nhập khẩu của Đài Loan phải đi qua Biển Đông . 88% dầu mỏ nhập khẩu của Trung Quốc cũng đi qua khu vực này; trong đó 48% là từ Trung Đông, 22% từ các nước châu Á-TBD, 18% từ châu Phi. Vì vậy Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng đối với an ninh năng lượng của Trung Quốc. Biển Đông cũng là tuyến đường vận tải hàng không quan trọng. Các tuyến đường vận tải hàng không của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á đều phải bay qua khu vực này. Tuyến đường bay Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông, một trong những tuyến đường bay nhộn nhịp nhất thế giới cũng bay qua khu vực Biển Đông . Tuyến đường bay Tây Âu- Đông Nam Á-Ôxtrâylia cũng phải bay quan khu vực này. Cho nên có thể nói Biển Đông là cơ sở để kinh tế Trung Quốc phát triển bền vững, là cơ sở để con cháu dân tộc Trung Hoa sinh tồn. Chúng ta không thể vứt bỏ, cũng không dám vứt bỏ.

Hiện nay, Việt Nam là nước gây phiền phức nhất ở Biển Đông , cũng là nước tranh giành được nhiều lợi ích nhất. Trung Quốc cần phải trừng phạt Việt Nam để răn đe các nước Đông Nam Á khác tranh cướp Biển Đông của chúng ta, để các nước khác biết rằng nước nào dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tiến hành ngăn chặn răn đe chiến lược, đánh nhỏ đối với Việt Nam không có hiệu quả lớn, phải đánh để cho Việt Nam không bao giờ quên.

Chúng ta phải chuẩn bị tốt chiến tranh cục bộ, tìm cách kiểm soát Biển Đông , bao gồm cả Việt Nam . Sức mạnh của hải quân Trung Quốc trong mấy năm gần đây đã có bước phát triển nhanh, cộng thêm sự giúp đỡ của lực lượng không quân thuộc hải quân có thể tiến hành cuộc tiến công lớn đối với các đảo bị Việt Nam chiếm giữ, tiêu diệt toàn bộ các trạm tiền tiêu của Việt Nam ở Biển Đông . Nếu đuổi Việt Nam ra khỏi Biển Đông , các nước khác không cần đánh cũng phải trao trả Trung Quốc các đảo.

Việc tiến hành cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là có tính khả thi. Môi trường chung quanh Trung Quốc hiện nay tương đối ổn định. Phía Đông, đã hòa dịu quan hệ với Nhật Bản; phía Bắc đã cùng Nga hoàn thành việc ký kết hiệp định biên giới; phía Tây Tạng đã bố trí lực lượng mạnh hình thành sự răn đe đối với Ấn Độ; quan hệ với Đài Loan cũng đang phát triển một cách lý tính, khi cần thiết sẽ dùng Đài Loan để kiềm chế Nhật Bản. Đánh Việt Nam để nâng cao ý chí của quân đội Trung Quốc, để cho người Hàn Quốc thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân chỉ ở tầm thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai như người Hàn Quốc nghĩ hay không? Để cho các chuyên gia quân sự Mỹ thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân không có ý chí chiến đấu như họ đánh giá hay không? Để cho Nhật Bản thấy nếu không ngồi xuống đàm phán thì Trung Quốc cũng có thể tiến hành cuộc chiến tranh bảo vệ lợi ích của mình. Cuộc chiến tranh này đáng đánh, có thể đánh được. Phải nhằm thẳng vào Việt Nam đánh mạnh. Vì sự ngông cuồng tự cao tự đại của Việt Nam đã đưa tới sự bất mãn trong nội bộ các nước ASEAN, nhân đà này có thể phân hoá sự đoàn kết trong nội bộ ASEAN.

=========================

cũng trên mạng shina cho đăng bài:

Việt Nam đang thăm dò “vạch đỏ chiến tranh” của Trung Quốc

Bài báo viết gần đây trong nước VN dấy lên các cuộc biểu tình của dân chúng chống TQ trước Đại sứ quán TQ, kháng nghị TQ thiết lập thành phố cấp huyện Tam Sa bao gồm quần đảo Trung Sa, Hoàng Sa và Trường Sa. Đây rõ ràng là phản ứng tâm lý của phía VN. TQ có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Trường Sa. Trong lịch sử, quần đảo Trường Sa luôn là lãnh thổ thiêng liêng không thể bị chia cắt của TQ. Từ thời nhà Thanh đến thời kỳ Dân Quốc, chính phủ nước ta (tức là chúng nó) đã từng 3 lần đặt tên cho các đảo ở Nam Hải. Lần thứ nhất là năm 1909, khi Lý Chuẩn đi tuần tra biển đã đặt tên cho 15 hòn đảo ở quần đảo Hoàng Sa. Lần thứ hai vào năm 1935, Uỷ ban thẩm tra bản đồ thuỷ lục đã công bố “Biểu đối chiếu tên tiếng Trung-Anh của các đảo ở Nam Hải (Trung Quốc)”, trong đó công bố tên 136 đảo ở Nam Hải. Lần thứ ba vào năm 1947 sau khi kháng chiến thắng lợi, Bộ Nội chính đã công bố “Biểu đối chiếu tên cũ và tên mới đối với các đảo ở Nam Hải (Trung Quốc)”, trong đó bao gồm tên của 172 hòn đảo. Mỗi lần đặt tên đều vẽ trên bản đồ.Những tin tức gần đây cho thấy mức độ chống TQ của VN đã đến mức không thể chịu đựng nổi, đã đến lúc TQ lại phải dạy cho VN một bài học.

VN hiện đang thăm dò “vạch đỏ” chiến tranh của TQ. Bước sang thế kỷ mới, TQ đã đề xuất chiến lược ngoại giao “thế giới hài hoà”, cho nên VN đã đưa ra sự lựa chọn giữa chiến tranh và hoà bình với TQ (chiến lược lãnh thổ và ngoại giao); hòng lợi dụng ảnh hưởng quốc tế để gây sức ép với TQ, đặc biệt vào lúc vấn đề Đài Loan đang nóng lên và Thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh sắp diễn ra, VN càng liều lĩnh, muốn liên hợp với Mỹ kiềm chế ảnh hưởng của TQ ở khu vực châu Á-TBD. Nam Hải nằm trên tuyên đường vận chuyển trên biển từ eo biển Malắcca đến Đông Bắc Á, tầm quan trọng địa-chiến lược không thể phủ nhận. Nếu kiểm soát khu vực này có thể ngăn cản việc nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nhật Bản (NB), làm rối loạn việc điều hành tuyến vận chuyển và chỉ huy lực lượng hải quân của Mỹ và đồng minh. Ngược lại, nếu Mỹ kiểm soát khu vực này thì có thể răn đe có hiệu quả TQ. Mặc dù TQ đã sớm tuyên bố “Mỹ không có liên quan gì đến tranh chấp ở Nam Hải, vì thế không nên can thiệp vào”, nhưng Mỹ muốn duy trì quyền đi lại tự do trên biển Nam Hải, nên khó tránh khỏi sự can thiệp của Mỹ. Những biểu hiện thiện chí của Mỹ rõ ràng đã làm tăng thêm dũng khí cho VN, mới khiến VN dám đương đầu với TQ.

VN là nước vong ơn bội nghĩa, trong thời kỳ Mỹ xâm lược VN, TQ đã giúp VN tài lực và vật lực để đánh đuổi Mỹ. Nhưng không ngờ cuối cùng VN trở mặt đối với TQ: Bắt đầu từ năm 1977, đã tiến hành bài Hoa chống Hoa, trục xuất người Hoa, thậm chí đưa ra yêu cầu lãnh thổ đối với TQ, gây mâu thuẫn ở khu vực biên giới, không ngừng gậm nhấm lãnh thổ của nước ta, phá hoại mốc cắm giữa biên giới hai nước, thay đổi dòng chảy trên các dòng sông, thậm chí có lúc bắn súng qua biên giới.

Ngay từ cuối năm 1978, khoảng 22 vạn quân TQ đã tập kết với quy mô lớn ở khu vực biên giới Trung-Việt ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam. Bắc Kinh bắn tin muốn VN rút quân khỏi Campuchia, nếu không sẽ dạy cho VN một bài học. Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh biên giới, bộ máy tuyên truyền của VN rêu rao VN là “cường quốc quân sự thứ 3 thế giới”, một lính VN có thể đối phó được 30 lính TQ, còn nói sẽ đánh đến Nam Ninh rồi ăn điểm tâm sáng, nơi nào có cây hoa gạo thì đều là lãnh thổ của VN, mục đích là muốn kích động quyết chiến một trận với TQ. Nhưng VN không biết rằng trong thời kỳ “kháng Mỹ viện Việt”, TQ đã nắm rất rõ mọi địa hình, công sự trên biên giới của phía VN. Quân đội TQ đã dùng pháo, tên lửa, súng phóng hoả để đối phó khiến các công sự kiên cố không có tác dụng gì, không thể ngăn cản được đại quân TQ (mẹ nhà nó bọn khựa tàu tuyên truyền thế này bây giờ lại đổ cho mình )
bọn mày kêu đánh đến hà nội đẻ duyệt binh còn to mồm.
Sau khi bị mất Lạng Sơn, Hà Nội lập tức động viên chiến tranh toàn dân. Tại Hà Nội người già trẻ con thì đi sơ tán, thanh niên trai tráng thì đào công sự. Cùng ngày, TQ tuyên bố rút quân. Hà Nội vẫn phòng bị, lo lắng quân đội TQ quay trở lại.
Quần đảo Trường Sa từ trước đến nay luôn là lãnh thổ thiêng liêng của TQ. TQ có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Trường Sa. Bắt đầu từ thập kỷ 60, đặc biệt từ thập kỷ 70 của thế kỷ 20 đến nay, các đảo nổi lên mặt biển và khu vực biển phụ cận của quần đảo Trường Sa đã bị các nước xung quanh xâm chiếm. cướp đoạt tài nguyên. Trong đó bao gồm VN, Philippine, Malaysia và Brunei; VN, Malaysia và Philippine còn chiếm đóng quân sự đối với các đảo; Indonesia thì chiếm một phần khu vực biển; cộng thêm TQ và Đài Loan, hình thành nên thế đối đầu ở quần đảo Trường Sa giữa 6 nước và 7 bên. Đến cuối năm 1991, ngoài 6 đảo mà quân ta kiểm soát và Đài Loan kiểm soát đảo Thái Bình ra, 44 đảo khác bị VN, Philippine và Malaysia xâm chiếm, trong đó VN là nước duy nhất đưa ra yêu cầu chủ quyền toàn bộ đối với quần đảo Trường Sa, cũng là nước hiện đang có lợi ích lớn nhất ở quần đảo Trường Sa, cũng là mối đe dọa lớn nhất đối với nước ta. Trong thế kỷ trước TQ và VN (Bắc và Nam) đã từng 2 lần hải chiến ở quần đảo Trường Sa, đều kết thúc với chiến thắng của TQ. Hiện nay trong vấn đề lãnh thổ TQ vận dụng sách lược “giấu mình chờ thời”, “gác tranh chấp cùng khai thác”, chú trọng “gác tranh chấp”. Trên thực tế là chú ý đến nhân tố quốc tế phức tạp, chú ý đến ảnh hưởng của cuộc chiến tranh khu vực có thể xẩy ra đối với sự phát triển của đất nước ta. Nhưng VN đã coi sự khoan dung của TQ như là sự mềm yếu, lấn dần từng bước. Tháng 4 năm nay, bất chấp sự phản đối của phía TQ VN đã quyết định hợp tác với hãng dầu BP của Anh khai thác dầu khí ở Trường Sa. Điều này đã công khai thách thức chủ quyền lãnh thổ của TQ, thăm dò dây thần kinh chiến tranh của TQ.

VN là nước xâm chiếm nhiều đảo nhất ỏ quần đảo Trường Sa, chiếm tới một nửa toàn bộ quần đảo Trường Sa, cho nên TQ phải giải quyết vấn đề tranh chấp quần đảo Trường Sa. Trước hết việc giải quyết các đảo VN chiếm đóng là việc làm cấp bách. Trong hải chiến hiện đại, muốn kiểm soát biển trước hết phải kiểm soát trên không, tuy quần đảo Trường Sa cách lục địa nước ta mấy trăm hải lý, nhưng máy bay chiến đấu của nước ta hoàn toàn có thể đối với được với mối đe dọa ở mức độ hạn chế của không quân VN. Hiện nay hải quân VN có tàu tốc hạm mang tên lửa “Con nhện” với số lượng không nhiều, quả thực là mối đe dọa không nhỏ đối với hải quân nước ta. Nhưng tin rằng quân đội TQ tuyệt đối có khả năng một lần nữa lại có thể nhấn chìm hải quân VN xuống Thái Bình Dương. Chỉ cần giải quyết xong VN, các tranh chấp lãnh thổ với các nước khác cũng sẽ được giải quyết.VN chủ định muốn làm “con gà”, cho nên TQ phải chuẩn bị tốt cho việc “giết gà dọa khỉ”.

=========================

Một bài dịch khác ( từ một bài viết trên trang mạng http://www.chnqiang.com/article/) có tựa đề “Quân Đội Trung Quốc tấn công VN theo phương án A: đánh một trận, thiên hạ sẽ ổn định!” Bài dịch này nêu ra khá chi tiết về kế hoạch tiến đánh VN. Chẳng biết mức độ thực hư đến mức nào. Đây chỉ là đòn gió hay là màn tâm lý chiến trước khi khởi sự? Ngoài phương án A thì còn những phương án B,C? Xin được post lên đây để các bác cho ý kiến.

TIẾN CÔNG VIỆT NAM THEO PHƯƠNG ÁN A: ĐÁNH MỘT TRẬN, THIÊN HẠ SẼ ỔN ĐỊNH!

Bài báo viết cùng với việc sức mạnh tổng hợp quốc gia và sức mạnh quân sự của Trung Quốc không ngừng được tăng cường, việc giải quyết vấn đề Đông Nam Á và chủ quyền Nam Hải (Biển Đông) sẽ là trọng điểm từ nay về sau của chính sách đối ngoại và phương hướng hành động quân sự chủ yếu của Trung Quốc.

Điều nghiên chiến lược

Từ trước đến nay Việt Nam và Đông Nam Á đều thuộc phạm vi thế lực truyền thống của Trung Quốc. Trong phần lớn thời gian của lịch sử, Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu hảo. Nhưng từ sau thập kỷ 70 của thế kỷ trước, do thực lực của nước ta suy yếu nên đã dần dần mất đi quyền kiểm soát đối với khu vực này. Việt Nam nhân cơ hội này đã xâm chiếm lãnh thổ của nước ta, đưa tới hai nước thù địch, giao chiến với nhau.

Hiện nay, Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhìn từ góc độ khác cho thấy Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam. Chinh phục Việt Nam là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để Trung Quốc mở rộng về phía Nam .

Việt Nam là nước có thực lực quân sự mạnh nhất ở Đông Nam Á, lại có kinh nghiệm chiến tranh phong phú, đặc biệt là kinh nghiệm tác chiến với các nước lớn quân sự. Cho nên nhìn từ góc độ nào thì Việt Nam đều là “khúc xương khó nhằn”. Dựa theo câu nói của Mao Chủ tịch thì về chiến lược chúng ta cần coi thường địch, nhưng về chiến thuật phải coi trọng đối thủ. Cho nên hành động quân sự đối với Việt Nam cần phải có một kế hoạch tác chiến tỷ mỉ khoa học.

Địa hình Việt Nam rất đặc thù, ví von một cách thông tục thì Việt Nam giống như một con rắn nước kỳ quái nằm ở cực Đông của bán đảo Trung Nam . Hướng Bắc-Nam thì dài, hướng Đông – Tây thì hẹp. Chiều dài Bắc-Nam khoảng 1600km, chỗ hẹp nhất hướng Đông-Tây chỉ có 50km. Địa thế Việt Nam phía Tây cao, phía Đông thấp, địa hình ba phần tư là núi và cao nguyên.
Phía Bắc Việt Nam nhiều dãy núi liên tiếp nhau bị ngăn cách bởi những khe núi vực sâu, cao 300-1500m so với mặt nước biển. Phía Nam là cao nguyên và đồi núi, cao 500-1500m so với mặt nước biển. Trên núi sông suối nước chảy xiết, mùa mưa nước lũ tràn lan, rừng rậm nhiệt đới bao phủ 40% diện tích toàn lãnh thổ. Cho nên phần lớn các khu vực ở Việt Nam không thích hợp với tác chiến cơ động với quy mô lớn.

Theo bài học thất bại của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và kinh nghiệm thành công của chúng ta trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ, việc sử dụng lực lượng sơn cước và máy bay trực thăng vũ trang là biện pháp tốt nhất tiến hành chiến tranh sơn địa và chiến tranh rừng núi. Chỉ cần đột phá được tuyến phòng ngự ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, một khi tiến vào đồng bằng sông Hồng thì lực lượng thiết giáp sẽ lại phát huy uy lực lớn.

Còn việc đưa lực lượng thiết giáp theo cách tiến công cũ như trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ đã chứng minh không thành công. Như vậy chỉ có thể mở một chiến trường mới, tập kết nhanh chóng và hiệu quả với quy mô lớn lực lượng thiết giáp. Việc thực hiện đòn đột kích mang tính hủy diệt đối với khu vực trung tâm của địch là điều then chốt để giành chiến thắng trên mặt đất.

Làm thế nào chế phục được Việt Nam ”con rắn kỳ quái này ? Điều chủ yếu quyết định bởi việc làm thế nào nhanh chóng chặt đứt đầu rắn. Tục ngữ Trung Quốc có câu “đánh rắn đánh phải đánh vào đốt thứ 7, vị trí đốt thứ 7 là chỗ hiểm của rắn”.

Chúng ta chú ý thấy rằng khu vực ven biển miền Trung Việt Nam có một địa phương gọi là Thanh Hoá. Khu vực này là mũi cực Nam của đồng bằng sông Hồng, là cửa đi ra biển của sông Mã. Từ Thanh Hoá hướng về phía Nam và Đông Tây, địa hình đột nhiên thu hẹp lại giống như cổ con rắn, chia cắt Việt Nam thành 2 phần Nam-Bắc hoàn toàn khác nhau.

Toàn bộ tuyến đường sắt và đường bộ huyết mạch chủ yếu nối liền hai miền Bắc – Nam đều đi qua Thanh Hoá—mảnh đất nhỏ hẹp này. Vị trí địa lý của Thanh Hoá rất giống tuyến đường độc đạo chiến lược Cẩm Châu của nước ta. Cho nên, Thanh Hoá chính là yết hầu khống chế đầu rắn phía Bắc của Việt Nam. Bóp nghẹt yết hầu này, cũng có nghĩa là bóp nghẹt đốt thứ 7 của con rắn.

Thanh Hoá có địa thế thấp, đồng thời cũng là bình nguyên rộng bằng phẳng, rất thích hợp với việc tiến hành đổ bổ với quy mô lớn. Nếu vận dụng phương pháp đổ bộ, thì có thể nhanh chóng đưa nhiều lực lượng thiết giáp vào chiến trường. Như vậy xe tăng một khi đổ bộ lên bờ sẽ tránh gặp phải địa hình núi non, tận dụng ưu thế địa hình đồng bằng, nhanh chóng tiến về Hà Nội. Nếu việc tác chiến đổ bộ ở Thanh Hoá diễn ra thuận lợi, sẽ khiến cục diện toàn bộ chiến trường nẩy sinh thay đổi cơ bản, khiến việc quân ta nhanh chóng giải quyết vấn đề Việt Nam có thể trở thành khả năng. Điều kiện đổ bộ thuận lợi như vậy, vì sao quân Mỹ trước đây không lợi dụng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian chiến tranh Việt Nam , Trung Quốc đã cảnh cáo Mỹ cấm vượt qua vĩ tuyến 17. Mỹ luôn nhớ đến thất bại trong chiến tranh Triều Tiên, cho nên lời cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe nhất định. Còn Thanh Hoá nằm ở gần vĩ tuyến 20. Đến ngay vĩ tuyến 17 quân Mỹ không dám vượt qua, thì việc đổ bộ lên Thanh Hoá càng không dám nghĩ đến.

Tổng hợp những xem xét trên, chế định ra kế hoạch tác chiến tiến công Việt Nam dưới đây:

1-Bố trí binh lực:

Việc tác chiến với Việt Nam quyết định đột kích theo 3 hướng, chiến pháp là “hướng tâm hợp vây” và thực hiện phương châm chiến lược Bắc trước Nam sau. Dựa vàp phương châm chiến lược này chia lực lượng tiến công thành 3 tập đoàn chiến dịch Bắc, Đông và Nam

– Hướng Vân Nam: lấy tập đoàn quân 14 thuộc lục quân làm chủ lực đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Bắc. Đồng thời để thích ứng với nhu cầu trong giai đoạn đầu khai chiến tiến hành tác chiến ở vùng núi, sẽ rút 1 lữ đoàn sơn cước và 1 đại đội vận tải đường không của tập đoàn quân 13 tăng cường cho tập đoàn quân 14. Hướng Vân Nam tổng cộng có khoảng 60 nghìn quân.

– Hướng Quảng Tây: lấy tập đoàn quân 42 làm chính, đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Đông; rút 1 lữ đoàn thiết giáp và 1 trung đoàn vận tải đường không của tập đoàn quân 41 tăng cường cho tập đoàn quân 42. Sư đoàn không quân số 2 thuộc lực lượng không quân phụ trách chi viện trên không cho tập đoàn Đông. Hướng Quảng Tây tổng cộng có 100 nghìn quân.

– Hướng đổ bộ từ biển của tập đoàn Nam, tập đoàn quân số 1 của lục quân và 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến đảm nhận nhiệm vụ tiến công chủ yếu. Sư đoàn cơ giới 127 thuộc tập đoàn quân 54 của lục quân là lực lượng thê đội 2, đảm nhận là mũi đột kích bằng xe tăng chủ yếu tiến công Hà Nội. Đồng thời chủ lực hạm đội Nam Hải và lực lượng không quân thuộc hải quân phụ trách chuyên chở quân đổ bộ và chi viện yểm trợ trên không ở khu vực tác chiến này. Sư đoàn không quân số 9 thuộc lực lượng không quân thì phụ trách kiểm soát không phận khu vực miền Trung Việt Nam . Tập đoàn Nam tổng cộng khoảng 150 nghìn quân, trong đó lực lượng đổ bộ khoảng 100 nghìn quân.

– Tập đoàn quân 24 và quân đoàn lính dù số 15 thuộc quân khu Tế Nam là lực lượng dự bị.

– Cho đến nay, tổng số binh lực tham chiến của quân ta khoảng 520 nghìn quân (không tính lực lượng tên lửa và không quân chiến lược), tác chiến tại tuyến 1 có 310 nghìn quân. Dự tính đưa 1200 xe tăng, 3000 xe thiết giáp, 3200 máy bay chiến đấu các loại vào tham gia tác chiến.

2-Thực hiện tác chiến:

Dự kiến thời gian tác chiến là 31 ngày:

a-Giai đoạn tiến công chiến lược:

* Ngày đầu tiên của chiến tranh: lực lượng tên lửa của ta bắt đầu tiến hành tiến công đợt 1 bằng tên lửa đối với 300 mục tiêu chính trị quân sự quan trọng trên toàn bộ lãnh thổ của địch. Sẽ phóng vào lãnh thổ địch 500 tên lửa chiến thuật tầm ngắn, 100 tên lửa chiến thuật hành trình, hải quân sẽ phóng 200 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền và 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên biển. Lực lượng kỹ thuật điện từ tiến hành gây nhiễu điện từ mạnh đối với trung tâm chỉ huy, hệ thống thông tin và rađa của địch. Máy bay oanh tạc chiến lược tiến hành oanh tạch chiến lược có trọng điểm đối với các nhà máy phát điện và cơ sở công nghiệp cỡ lớn của địch.

* Ngày thứ hai: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực chính xác đợt 2 đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch và tiến hành đánh giá hiệu quả của cuộc tiến công bằng tên lửa đợt 1. Lực lượng tên lửa tiếp tục phóng 300 tên lửa chiến thuật về phía địch.

* Ngày thứ ba: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1500 lượt máy bay tiến hành không tập với quy mô lớn hơn các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Tiêu diệt triệt để lực lượng không quân và hải quân còn lại của quân đội Việt Nam . Hải quân tiếp tục phóng 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền, tiến hành phá huỷ các điểm đã xác định.

b-Giai đoạn tiến công chiến thuật:

* Ngày thứ tư: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực lần thứ 3 đối với các mục tiêu quân sự chủ yếu của địch. Đồng thời các tập đoàn quân tiến công sử dụng Cachiusa tầm xa và pháo cỡ lớn tiến hành đột kích đối với các mục tiêu quan trọng của địch. Hạm đội Nam Hải hoàn thành nhiệm vụ phong toả toàn bộ khu vực biển vịnh Bắc Bộ và tuyến đường phía cực Nam của Nam Hải (biển Đông). Hạm đội Đông Hải thực hiện cảnh giới vòng ngoài, thực hiện vu hồi từ xa.

* Ngày thứ năm: lực lượng không quân và lực lượng không quân của hải quân xuất kích 500 lượt máy bay tiến hành oach tạc chính xác có trọng điểm đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Đập tan khả năng phản kích của địch. Máy bay trực thăng tiến công của lục quân phối hợp với pháo binh mặt đất tiến hành đột kích các mục tiêu nằm sâu trong chiến tuyến của địch. Đồng thời các lực lượng tham gia tiến công tiến vào vị trí tập kết, 10 tàu đổ bộ cỡ lớn và 100 tàu đổ bộ cỡ vừa chuyên chở quân đổ bộ xuất phát từ các quân cảng. Lực lượng không quân của hải quân và lực lượng tàu ngầm chịu trách nhiệm bảo vệ việc đổ bộ cũng như không phận có liên quan.

c-Giai đoạn tác chiến trên mặt đất

* Sáng sớm ngày thứ sáu: các lực lượng tiến công tiến hành chuẩn bị hoả lực trong 1 tiếng đồng hồ cuối cùng, sau đó từ 3 hướng Bắc, Đông và Nam nhanh chóng tiến vào bên trong lãnh thổ Việt Nam . Hướng tiến công của tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông vẫn đi theo hướng mà trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ năm 1979 đã vận dụng. 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến thuộc thê đội đổ bộ thứ nhất của tập đoàn Nam lần lượt mở hướng đổ bộ ở hai khu vực Tịnh Gia và Lặc Trường, sau đó hoà nhập vào nhau.

* Ngày thứ bảy và thứ tám: lực lượng đổ bộ củng cố trận địch trên các bãi đổ bộ. Chủ lực của tập đoàn quân số 1 tiếp tục đổ bộ lên bờ mở rộng khu vực đổ bộ. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 trung đoàn nhanh chóng tiến về phía Nam, dựa vào địa hình có lợi, ngăn cản quân đội Việt Nam tiến về chi viện cho phía Bắc.

* Ngày thứ chín và thứ mười: chủ lực tập đoàn quân số 1 công chiếm Thanh Hoá, cắt đứt sự liên hệ giữa chủ lực quân Việt Nam ở phía Bắc với các lực lượng ở phía Nam, hoàn thành việc bao vây chiến lược đối với Hà Nội. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 sư đoàn công chiếm Nghĩa Đàn và dựa vào địa hình và tuyến ven biển thực hiện phòng ngự đối với hướng Nam, ngăn cản quân đội Việt Nam chi viện cho phía Bắc.

* Ngày thứ mười một: tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông lần lượt tiến công đột phá Yên Bái và Lạng Sơn, hình thành thế tiến công gọng kìm đối với Hà Nội. Sư đoàn cơ giới 127 của tập đoàn quân 54 của lục quân hoàn thành việc đổ bộ.

* Ngày thứ mười hai và mười ba: sư đoàn 127 tiến về Hà Nội, nhanh chóng công chiếm Ninh Bình. Như vậy 3 tập đoàn đột kích chiến dịch Bắc, Đông và Nam của ta sẽ lần lượt tiến vào khu vực dự định, hoàn thành việc bao vây Hà Nội.

* Ngày thứ mười bốn và mười lăm: các đơn vị đóng nguyên vị trí đợi lệnh, nghỉ ngơi chỉnh đốn đội ngũ, củng cố các khu vực đã chiếm. Lực lượng không quân và pháo tầm xa của ta tiến hành chuẩn bị tiến công hoả lực trước khi tổng tiến công. Đồng thời tập đoàn quân 24 tiếp tục đưa vào chiến trường Việt Nam.

* Ngày thứ mười sáu: bắt đầu tổng tiến công Hà Nội, dự kiến trong 3 ngày hoàn thành việc công chiếm Hà Nội.

* Ngày thứ mười chín, hai mươi: các lực lượng nghỉ ngơi 2 ngày.

* Ngày thứ hai mốt: chủ lực của tập đoàn quân 24 và tập đoàn quân số 1 bắt đầu tác chiến tiến đánh miền Nam Việt Nam

* Đến ngày thứ ba mươi mốt: công chiếm toàn bộ Việt Nam .

Mấy điểm thuyết minh về kế hoạch tác chiến này:

– Thứ nhất, vì sao chỉ tiến hành 5 ngày không tập đã đưa lực lượng mặt đất vào?
Trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, trong tình hình có nhiều vũ khí chính xác và ưu thế hải quân tuyệt đối, nhưng Mỹ vẫn tiến hành chuẩn bị không tập kéo dài 1 tháng, sau đó mới đưa lực lượng mặt đất vào. Chúng ta sở dĩ nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, chủ yếu là do giữa Việt Nam và Irắc có sự khác biệt nhau.
Trước hết tình chất phức tạp của môi trường địa lý Việt Nam đã quyết định hiệu quả cao nhất của không tập chỉ trong giai đoạn bắt đầu chiến tranh, lợi dụng tính bất ngờ, gây sát thương lớn cho phía địch. Sau đó quân địch sẽ nhanh chóng điều chỉnh bố trí binh lực, lợi dụng địa hình nhiều núi và rừng tiến hành ẩn nấp có hiệu quả. Mà Việt Nam cả năm có độ ẩm rất cao, mây mù bao trùm, khiến việc trinh sát trên không của chúng ta rất khó khăn.
Cho nên nếu không dựa vào sự phối hợp chính xác của lực lượng mặt đất, hiệu qủa cuộc việc tiếp tục không tập sẽ không cao. Ngoài ra, Việt Nam không có lực lượng thiết giáp với quy mô lớn, chủ yếu lấy lực lượng bộ binh nhẹ và lực lượng sơn cước làm chính. Những lực lượng này khiến quân đội Việt Nam dễ phân tán và lẩn tránh. Như vậy chỉ có thể dựa vào lực lượng lục quân để tiến công theo địa điểm chỉ định.
Còn một điểm nữa là Mỹ luôn nhòm ngó vào Việt Nam . Chỉ cần chúng ta tiến hành chiến tranh với Việt Nam , Mỹ nhất định sẽ tìm cách ngăn cản. Chỉ cần nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, biến Việt Nam thành một chiến trường thực sự, hình thành cục diện hỗn chiến, thì mới có thể triệt để ngăn chặn Mỹ thọc tay vào.

– Thứ hai, kế hoạch tác chiến này thực hiện 3 hướng đột kích, theo chiến pháp “hướng tâm hợp vây”
Trong đó tập đoàn đổ bộ hướng Nam là hướng chủ công và trọng điểm tiến công của quân đội ta. Vỉ vậy lực lượng thiết giáp mạnh nhất và tinh nhuệ nhất cần được tập trung sử dụng tại hướng này. Tập đoàn đột kích hướng Đông là hướng tiến công bổ trợ. Tập đoàn Bắc hướng thực hiện kiềm chế chiến lược.

– Thứ ba, do cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là cuộc chiến tranh chính quy lấy địa hình rừng núi làm chính, cho nên các cuộc tiến công của máy bay trực thăng sẽ phát huy tác dụng tương đối quan trọng.
Lực lượng không quân thuộc lục quân của quân đội ta hiện nay còn thiếu nghiêm trọng. Để thích ứng với nhu cầu tác chiến với Việt Nam trong tương lai, các quân đoàn cần tăng cường xây dựng lực lượng không quân, nên trên cơ sở các trung đoàn không quân thuộc các tập đoàn quân hiện nay, mở rộng biên chế thành các lữ đoàn. Nâng cao mạnh mẽ khả năng tiến công phòng thủ lập thể và khả năng điều hành trên chiến trường.
(Nguồn bài dịch: http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=1733)

==========================

Không phải ngẩu nhiên mà gần đây trên các trang mạng của Trung Quốc liên tục suất hiện khá nhiều bài viết sặc mùi hiếu chiến như thế và trong một chế độ thông tin được kiểm duyệt vô cùng gắt gao của Trung Quốc thì sự xuất hiện của các bài viết trên có khả năng rất lớn là một đòn tạo dư luận từ phía chính phủ Trung Cộng. Vì thế điều tốt nhất là Việt Nam cần phải đề phòng trường hợp xấu nhất là Trung Quốc sẽ bất chấp dư luận thế giới đánh phủ đầu nước Việt Nam chúng ta.

Advertisements

125 phản hồi

 1. con mẹ tùi mày, lũ cho tàu khựa. nghe nói la tao muốn muốn ăn tươi nuốt sống tụi mày rồi. sớm muộn gì thì TQ cũng tan nát, diệt vong

  • anh ban noi hay lam

  • hi hi, chẳng qua là mấy thằng du côn của tầu vẻ hưu vẻ vượn, nhắng không chịu nổi :)). Làm tướng, phải nói ít làm nhiều. Thắng bại quyết định ở chiến trường. Chứ đâu như mấy thằng oắt này, hỉ mũi chưa sạch mà đòi nói chuyện chiến lược với chiến thuật, nghe cứ như thằng khổng minh sống lại ý =))

   Các bạn cũng đừng phiền lòng làm gì, Trung Hoa anh hùng, hào kiệt nhiều nhưng tiểu nhân cũng lắm. Người Việt Nam há lại sợ mấy thằng tầu tiểu nhân đóa.

   Gắng học tập, làm việc tốt, góp phần xây dựng đất nước, chấn hưng dân tộc sau thời gian dài chiến tranh. Khi nào đất nước mình có chuyện, anh em mình lại vào chiến trận, chỉ sợ mấy thằng tướng tầu lúc đó không có ống đồng mà chui, khổ thân tụi nó :))

  • bon tq cu thu xem giac den nha dan ba cung dnah ac

  • Bạn nói rất đúng, mấy thằng Tàu chỉ to mồm mà thôi, tôi công tác tại cửa khẩu Lai Châu, giáp bọn Tàu, ngày nào cung thấy truyền hình của nó rêu rao phương án chiến tranh với Việt nam mình, chúng nó to mồm lắm, nhưng bạn cũng biết rằng: “kẻ to mồm chưa chắc đã là người chiến thắng” pải không? Việt nam ta la dân tôc anh hùng, đâu có sợ kẻ hung bạo, nếu cần thiết thì dân ta sẵn sàng đứng lên bảo vệ từng tấc đất của cha ông, tôi cũng sẽ làm như thế, còn bạn, tôi nghĩ bạn và những người Việt nam khác đều sẽ làm như vậy phải không?

 2. Lũ chó săn Tàu bẩn thỉu này láu cá nhỉ ! Đề ra cả chiến thuật tấn công Việt Nam nữa !
  Đánh trên biển thì Việt Nam còn lếp vế chứ trên đất liền thì nhổ tụi nó không còn cái răng ăn cháo !
  Mẹ cha lũ chó Ba Tàu khốn nạn !
  Nguyện đem cả tính mạng ra để đánh chết cả dòng họ lũ Tàu bẩn thỉu, nếu không cũng góp sức tinh thần – tiền bạc để quân – dân Việt nam đánh cho lũ nó què luôn bốn cẳng

 3. Đúng là một bọn chó đói, chết cha mẹ hết chúng mày đi! Ra đường mà tao gặp tên nào là tao phỉ vào mặt nó! Tống cổ hết bọn TQ về nước đi !!!!
  Bọn TQ này càng nhân nhượng thì chúng càng làm tới, bản chất chó săn của chúng 1000 năm qua ko hề thay đổi. Tụi bây mà còn làm quá thì Việt Nam này quyết ko nhân nhượng !! Thà mất hết tất cả chứ ko thể mất nước, danh dự của người Việt Nam ko thể mất dc !!!!

 4. Thà chết chứ không để mất biển, mất đảo.

 5. Tôi tìm qua net được bài này. DCM bọn chó Trung Quốc. Nó cứ chơi đi, nó dụng đến VN, tôi về nước đi bộ đội ngay. bọn chó tq.

 6. dis cu.may noi that hay dua do.gi ma vach ra ca ke hoach tac chien ghe vay.lam nhu ma danh nhau ngay bay h ay.

 7. Troi, that la mat day, het y kien. Hen chi bay gio nuoc nao cung ghet bon Tau. Tay chay hang Tau het cho no biet mat.

 8. Các bạn Việt Nam thân mến!
  Những tài liệu trên mạng không hẳn là do bọn Tàu nó viết! rất có thể do các thế lực khác muốn chia rẽ hai đất nước xã hội chủ nghĩa lên mới tung tin đồn nhảm như vậy. Các bạn thử nghĩ mà xem,nếu như Tàu mà đánh Việt nam thì điều đó phải giữ bí mật. Tình hình hiện nay, quan hệ giữa hai nước vẫn chưa đến mức căng thẳng,khiến cho Tàu đánh Việt nam.Nhưng ngược lại vấn đề Biển Đông cũng là một vấn đề mà người dân Việt Nam phải suy nghĩ. Vấn đề phất triển quê hương, đất nước lại càng quan trọng hơn. Nếu các bạn yêu nước, các bạn yêu dân hãy dốc sức vào việc học tập, lao động và rèn luyện hàng ngày trong cuộc sống. đó là biểu hiện cao nhất của lòng yêu gia đình, quê hương , đất nước. đó là ý kiến của tôi.

  • bon cho tau no cang ngay cang cho ma.the ma nha nuoc minh cu im lang moi tuc chu.phai sam them nhieeu tau chien vaa ten lua.chung no ma chiem het truong xa thi con j la viet naam nua
   chung chiem hoang xa baao gio ta moi lay lai duoc?cac ban tre nghi gi ve chuyen nay

  • Bạn là người còn đang sống trong mộng đấy! chẳng qua báo chí Việt nam không muốn đưa ra bình luận nhiều về chuyện này mà thôi, nhưng quân đội Việt Nam đã chuẩn bị từ lâu cho tình huống xấu nhất là; chiến tranh với Trung quốc rồi, vì mình không thể nhân nhượng được nhiều hơn nữa, vì mình càng nhân nhượng thì nó càng lấn tới. Tôi công tác tại cửa khẩu quốc gia tỉnh Lai Châu, giáp bọn tàu, ngày nào mà chẳng thấy truyền hình nó đề ra kế hoach đánh Việt nam ta, cướp biển đảo của ta, nghe giọng điệu nó mới to mồm, hung hăng làm sao, nhưng kệ nó, nhà nước và nhân dân Việt nam cứ âm thầm chuẩn bị lực lượng, nó khai chiến thì ta đáp trả. Đó là tình huống xấu nhất, còn hiện tại ta phải kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế, nhất là các cường quốc, dùng đấu tranh ngoại giao… Nhưng điều quan trọng là vẫn phải tự lo cho minh, dùng nội lực của mình, trong đó toàn đảng, toàn dân đồng lòng là yếu tố then chốt đấy bạn à

 9. Bạn Đào Thanh Oai ạ. Trang mạng Sina là trang mạng chính thức của Trung Quốc chứ chẳng phải trang của ai khác đâu bạn ạ. Trang đó là trang của tụi Khựa nó thảo luận giống như các diễn đàn mạng của chúng ta vậy. Và dĩ nhiên những thông tin đó không phải là thông tin chính thức của chính phủ Trung Quốc mà là thông tin thảo luận của người dân Trung Quốc.

  Chúng ta vào đó tham khảo thông tin để tìm hiểu xem người dân Trung Quốc đang nghĩ gì về đất nước chúng ta là điều đáng làm lắm chứ.

  Đây là thông tin về trang mạng đó. Nếu bạn biết tiếng hoa thì mời bạn vào đó đọc rồi hãy bình luận. Tôi khuyên bạn nếu chưa biết gì thì đừng nhảm nhé.
  ====================
  Sina.com is the largest Chinese-language infotainment web portal. It is run by SINA Corporation (新浪) which was founded in 1999.

  In a survey conducted by Gallup (China) Research Ltd in April 2003, SINA was the most popular website in China. It is estimated that the site has about 3 billion page views every day. Also, it was awarded the ‘Chinese Language Media of the Year’ in 2003 by the Nanfang Weekend[1]

  As of May 12, 2007, according to Alexa.com, Sina.com.cn was 13th in terms of Top Site rankings [2] and 3rd in terms of Traffic Rank within China [3]

  http://en.wikipedia.org/wiki/Sina.com
  ====================

 10. Còn đây là một vài thông tin về các thảo luận liên quan đến các sự kiện này. Mời các bạn tham khảo

  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=17680

 11. Hay thật, tên ba tàu nào đó thật giàu trí tưởng…bở. Nó làm như đất VN là chỗ không người. Kiến thức lịch sử thì quá kém, chẳng lẽ nó không biết ông cụ, kỵ nhà nó đã bao nhiêu lần nhục nhã chạy khỏi đất này rồi hay sao?
  Trong lịch sử, người TQ chỉ giỏi đánh lẫn nhau và mưu mô, thủ đoạn trong nội bộ thôi. Hình như chưa có một trận đánh nào của người TQ với các quốc gia tương xứng mà họ chiến thắng cả. Họ chỉ quen chinh phục các dân tộc nhỏ hơn như : Cao ly, Việt Nam nhưng cũng không bao giờ giữ được, tất cả đều kết thúc trong thảm bại.

  • minh that su rat hay tim hieu ve hoang xa va truong xa
   thay hai quan nuoc minh lac hau wa
   tau cua bon cho trung quoc to lam
   so tau minh ko chiu noi
   cac ky su tuong lai dau het roi hay nhanh che tao nhieu tau chien de bao ve dat nuockhong thuong tiec vao chien ssi chua ta
   xem tran hai chien o hoang xa minh thay rat buc va cay dang vi chung xa dan

 12. Đọc qua kế hoạch chiến tranh thấy hay đấy. nhưng đó chỉ là trò trẻ con của bọn con nít tàu hỉ mũi chưa sạch. Là dân Thanh Hóa tôi có thể khẳng định rằng chúng không có khả năng và không thể tấn công vào Thanh Hóa. Nếu vào thì đây sẽ là nấm mồ chôn thây quân xâm lược

 13. Mẹ bọn chó tàu. Bọn chúng nó thâm lắm, đứa nào đứa nấy thâm như dái ông đánh giậm đấy. chúng ta cứ phải cẩn thận. Tất cả chúng ta là con Lạc, cháu Hồng. Dòng máu của chúng ta khác dòng máu của bọn khựa kia. Chúng ta phải cố gắng học tập. Mỗi chúng ta là một người chiến sỹ, một người tình báo, nếu các bạn học tập được những gì tiên tiến nhất, nhất là về kinh tế và quân sự thì đóng góp vào xây dựng đất nước hùng mạnh. Dân tộc Việt Nam hùng cường, nước Việt Nam bất diệt, chúng ta không cho tàu khựa dạy mình mà hãy dạy cho bọn khựa một bài học. Như bình pháp vẫn nõi lấy công làm thủ. Chúng các bạn mãi là người Yêu Tổ quốc, mỗi tấc đất đều thấm đẫm máu ông, cha chúng ta

 14. anh em oi
  dit kon me thang china muon doi dau` voi viet nam
  anh em minh cho bon cho tieu luon

 15. Đây là thông tin chính thức phản đối của chính phủ Việt Nam phản đối chính thức việc Chính Phủ Trung Cộng đã có phương án tấn công VIệt Nam rõ ràng đấy nhé được đăng tải trên BBC. Anh Đào Thanh Oai làm ơn đọc kỹ rồi hãy cho biết quan điểm của mình nhé của mình lại nhé:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080905_viet_protest_china.shtml

  VN phản đối bài viết trên mạng TQ

  Bản đồ ‘xâm lược VN’ đăng trên Sina.com
  Theo ‘Phương án A’ Trung Quốc chỉ cần 31 ngày là thôn tính Việt Nam
  Việt Nam đã chính thức gửi phản đối tới phía Trung Quốc về một kế hoạch dùng quân sự để xâm lược Việt Nam hiện đang được đăng tải trên một số trang mạng của Trung Quốc.

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.”

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

  Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.

  Bài trên Sina.com

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

  Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về ‘Phương án A’ hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa.

  Ông nói: “Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”.

  Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  “Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng.

  “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

  Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc.

  Chuyên gia quân sự Bắc Kinh Tống Hiểu Quân

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản.

  Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’.

 16. buồn cho các bác nhà ta quá ! chi lo đàng ép dân thôi để cho đất nước kiệt quệ! bọn ngoại ban làm gì thì làm.

 17. Thằng Đào Thanh Oai này nói y như thằng cha Tống Hiểu Quân bên tàu cộng vậy. Mẹ, thế mới là đồng chí chứ.

  Cái gì cũng đổ tại “các thế lực chống phá” hết, chứ trung Quốc của mày thì tốt lắm, thân thiện lắm, tao biết rồi.

  Trung Quốc chiếm Việt Nam thì mày là thằng đầu tiên quỳ xuống hô vạn tuế phải không đồ chó má bợ đít tàu?

 18. Tôi là người VN yêu nước như đại đa số các bạn. Nhưng tôi không yêu chính quyền CS VN. Có một ý nghĩ trong đầu (xin lỗi các bạn nha) : ” kệ mồ mã CS chúng bây, cho Tàu nó đánh vỡ mặt mày ra” Đó là tình cảm tiêu cực quá. Tôi chỉ còn vái trời mong đợi cái nhà nước này phải sớm ăn năn hối cải từ bỏ sự độc tài, độc quyền làm bao người dân đau khổ. Có thể nào nhân chiến tranh bảo vệ đất mẹ VN cũng đồng thời quét sạch chủ nghĩa CS thối nát hư hỏng cùng bè lũ ươn hèn ra khỏi Đại Việt của chúng ta chăng?

 19. NMP noi gi ky vay, ngoai mo ma CS ra… 80% la mo ma ong ba to tien cua nhung nguoi ko CS. Neu ban noi yeu nuoc ma dat loi ich dat nuoc duoi loi ich tinh cam yeu ghet cua ban thi ban khong nen noi minh la nguoi yeu nuoc.

 20. Mồ mã theo cách nói của tôi là về đường lối chính trị CS VN hiện nay đã lỗi thời và sơ cứng. Lỗi thời vì nó còn bám theo CN Mác Lê nin bị vất bỏ từ lâu. Cũng chính vì thế mà nó không có sự uyển chuyển cần thiết theo biến động của thế giới. Nó cũng là sự toàn trị khiến người dân ít có cơ hội tham gia vào công việc đất nước nếu không cùng chính kiến với nhà cầm quyền. Tôi yêu nước nhưng tôi không yêu chủ nghĩa xã hội, có được không? Tôi không muốn bảo vệ giang sơn nhưng không muốn thấy giang sơn gầm vóc ngàn đời cha ông chúng ta đã đổ mồ hôi xương máu và nước mắt để tôn tạo và gìn giữ để rơi vào lũ quan tham CS. Có phải tham nhũng lợi dụng quyền hành trên của cải tài nguyên và các viện trợ của nước ngoài đề làm giàu cá nhân một cách bất chính là hệ quả tất nhiên của một hệ thống toàn trị hay không? Hiện nay nhà nước đối xử với người dân còn dựa vào thành phần xuất thân, quan điểm theo hay không theo đảng với cái mũ phản động trong tay, ai mà dám phản đối việc gì?
  Số phận nghiệt ngã của dân tộc VN là bị ảnh hưởng theo Nga và Tàu trong vòng xoáy chiến tranh chủ nghĩa CS vs TB. Các nước ĐNA khác nhờ đó mà hưởng yên bình như Lý quang Diệu cựu TT Singapore đã nói. HCM đã nhờ đến người Mỹ để chiến đấu chống lại phát xít Nhật nhưng TT Mỹ lúc bấy giờ là Truman đã bỏ mất cơ hội bang giao với VN. Và tên thực dân Pháp khốn nạn quay lại VN hòng vớt vát của cải sau năm 1945 làm cho đất nước chúng ta còn phải mất thêm thời gian chiến đấu đánh đuổi chúng đi. Trong thời gian này viện trợ quân sự, kinh tế của Nga và Tàu cho bắc VN là món nợ của VN mà không biết bao giờ con cháu chúng ta trả hết. Người Nga thì rạch ròi hơn với các khoảng nợ đòi thông qua các hợp đồng kinh tế. Còn Tàu thì không như vậy. Chúng nó muốn dùng đạo đức phương đông về trung hiếu tiết nghĩa trong ý nghĩ Tàu là quốc gia trung tâm và VN là chư hầu. Do vậy VN chống lại Tàu, không theo Tàu mà lại theo Nga (VN bị dạy cho bài học vì thân Nga và đánh Polpot năm 1979) hoặc theo Mỹ là bất trung bất nghĩa. Do vậy muốn thoát khỏi quyền lực (rắn và mềm) của Tàu theo tôi chỉ có con đường từ bỏ CN CS, tuân theo hiến pháp VN để thiết lập thể chế chính trị đa nguyên đa đảng, chính quyền được bầu lên thông qua lá phiếu (ý chí chính trị của từng người). Chính điều này chẳng những không gây chia rẽ mà trái lại mới có thể đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước một cách hiệu quả nhất.
  Trong khuôn khổ blog nhỏ ( nhưng rất hay ) này, tôi chỉ dám thố lộ đôi điều thiển cận, mong các bạn tha lỗi nếu tôi có nói gì làm tồn thương các bạn chỉ vì vô tình mà thôi.

 21. Hì hì…Tàu vui tính nhỉ – dám gọi VN là con rắn nước kì quái…

 22. Nếu TQ đánh VN dễ như vậy thì tui cung có thể dễ dàng đút cái con C… của tui vào lổ đít của Hồ Cẩm Đào…. hehhe

 23. @NMP: Chỉ được cái ca thán là nhiều…đóng góp thì không thấy đâu 😀

 24. Thằng tàu khựa nó đang chơi đòn tâm lý chiến đấy, nó hỏi ý kiến dân nó xem phản ứng ra sao và thăm dò dư luận Việt Nam thế nào ấy mà.
  Tàu khựa mà muốn đánh Việt Nam thì nó phải được hội tụ những ý kiến sau.
  1. Dân Tàu ủng hộ, điều này thì chắc chắn là chúng nó có rồi vì tụi Tàu khựa nó thích lắm-tư tưởng của tụi nó nhất định là giống cha Ông nhà nó rồi
  2. Sức mạnh của Việt Nam chúng ta – về điều này thì chúng ta còn xem xét thật kỹ nếu chúng ta so với toàn bộ quân của nó thì không thể bằng rồi. Nhưng nếu một bộ phận quân tàu khựa thì chúng làm gì mà có thể đương đầu với chúng ta được.
  3.Sự ủng hộ của thế giới. – đây là yếu tố Tàu khựa không thể nào có được. Thế giới sẽ đứng về phía chúng ta. Nhưng khi thế giới trở lên bất ổn thì tụi nó sẽ tận dụng cơ hội đó chẳng hạn như Mỹ đánh Iran chẳng hạn
  Nói tóm lại thì sảy ra chiến tranh với tàu khựa là có thể khi thế giới bất ổn. Tàu khựa sẽ nhân cơ hội đó tiến công để chiếm quần đảo trường Sa
  Phải chăng lời tiên tri của nữ tiên chi la đúng thì chúng nó sẽ tiến công quần đảo Trường Sa vào cuối năm 2009 và đầu năm 2010 là thời điểm sảy ra chiến tranh thế giới lần 3.
  Theo đề xuất của tôi thì chúng ta nên trang bị và chế độ một sư đoàn cano chiến nhỏ (5000-7000) chạy với tốc độ cao có gắn tên lửa tầm ngắn phạm vi hoạt động khoảng 100 km chắc cái này mình làm được. Bọn tàu khựa sẽ dùng tàu lớn và máy bay để tiến công quần đảo trường Sa. Khi tàu của chúng tới từng tiểu đội nhỏ phân tán nhỏ ta và tiến công chúng chắc chắn tàu của bọn chúng sẽ dính đạn.

 25. Người ta có thể chửi mắng, bôi bác kẻ thù cho hả dạ, nhưng chớ có coi thường họ. Hãy vào đây xem sức mạnh của TQ: http://x-cafevn.org/node/1128.
  @ Mobi: đề nghị bạn nói rõ cho tôi biết tôi đã ta thán gì và bạn muốn tôi đóng góp gì và cho ai?

 26. Đ@o sợ, vũ khí gì kệ chó chúng nó, cái thứ một mí mắt hí. Từ xưa giờ đánh nhau có mấy khi xuất phát điểm mình chiếm ưu thế hơn quân thù đâu.

 27. tien su bon ba tau. chung no cu thu vao viet nam xem co dc 31 ngay ko,so chua den 5 ngay rut khoi viet nam nhu cho chay duong cung
  lich su bao nhieu nam de lai cho chung no van chua chua.bach dang chi lang go dong da chon bao nhieu xac thang china roi nhi nhung nguoi viet nam ko bao gio de thang tau xam lan .ai la nguoi viet nam hay dai vao mat bon china

 28. lui buoc, nhan nhuong la mat nuoc.lich su da dung ,ong cha chung ta do xuong mau de chung ta co ngay hom nay nhung ko co to chuc trinh tri nao dan duong chi loi thi nhu ran ko dau .ma 1 dang duy nhat o day lanh dao la uu viet va thich hop nhat neu ko da ko co dai thang mua xuan nam 1975.ban thich dan chu cong bang khi co nhieu dang u,thu hoi ban va len suy nghi, chung ta manh nhat o cai gi?do chinh la long yeu nuoc va doan ket dan toc, chien tranh cua ta la chien tranh toan dan , chien tranh nhan dan va chi co dang cong san viet nam moi thich hop lam chat xuc tac tao len tat ca nhung gi da co o tren, toi giam cam doan voi ban nmp nhu vay.thay vi ban lui,chung ta hay biet ke thua cha ong minh du phai hy sinh xuong mau de bao ve su toan ven dat nuoc hai chu thieng lieng , hay nho lai loi keu goi cua bac: chung ta cang nhan nhuong…….cai gi den se phai den :hang 1000 nam nay da tam cua trung quoc ko he thay doi,chung ta ko duoc phep yeu men va mem mong suy cho cung viet nam dau con lua chon nao dung hon.ban oi dung ngoi ngoai cuoc om han va noi rang con chau ta sau nay se rua han se doi lai tat ca nhung gi da mat nhe……………

 29. Nhân 50 năm công hàm nhục nhã cố TT Phạm Văn Đồng gửi cho TQ, và chuyến thăm sắp tới của Thứ trưởng ngoại giao Hoa kỳ, tôi mạo muội đôi lời như sau:

  Lời ca tụng “đảng ta” là không mới và liên tục. Tiếp nối thắng lợi năm 1975 “đánh cho Mỹ cút, Nguỵ nhào”, đến hôm nay “đảng ta” luôn tự nhận là một đảng duy nhất mới có khả năng lãnh đạo đất nước. Vậy thì sau 33 năm, dưới sự lãnh đạo đảng, VN đã ở đâu trên bản đồ thế giới? Mời bạn vào đây xem http://www.x-cafevn.org/node/309.

  Hãy nhìn lại sự phát triển của các nước quanh ta trong cùng thời kỳ:
  Đài loan sau khi Tưởng giới Thạch lên nắm quyền, bằng chính sách cai trị cứng rắn, ông làm cho thu nhập ngừơi dân tăng lên mười lần chỉ sau 10 năm. Còn Nhật bản sau khi thua trận, được Mỹ viện trợ tái thiết, đất nước này đã vươn lên thành nền kinh tế mạnh nhất châu Á. Các nước nhỏ khác ở Đông Nam và Bắc Á như Thái lan, Mã lai, Singapore, Đại hàn vào những năm 1960 còn kém VN, nhưng chỉ sau 20 năm (1980) đã có những tiến bộ đáng khâm phục.

  Bào chữa sự tụt hậu của VN do đánh tư sản miền Nam (1976) và do chiến tranh với Tàu (1979) và v.v. Nguyên nhân của mọi tụt hậu là đất nước chưa xuất hiện người tài giỏi. Động lực để khơi nguồn nhân tài phải từ chính sách đoàn kết và đãi ngộ người tài. Bên cạnh đó quốc gia phải có một nền giáo dục ổn định, tiên tiến, chứ không phải năm này qua năm khác cải cách, cải tổ giáo dục liên miên, sách giáo khoa thì đính chính liên tục. Đa số dự án đầu tư của việt kiều là nhỏ và các chính sách hỗ trợ chưa được thông. Du học sinh, thậm chí là người do nhà nước cử đi học, không chịu về nước khi đã có bằng cấp. Người giỏi tại các cơ quan nhà nước bỏ ra làm kinh tế tư hoặc làm thuê cho nước ngoài. Công chức lo tư túi để thêm thu nhập. Hệ quả là tham nhũng tràn lan. Nông dân mất đất, công nhân bị chủ bóc lột, các cơ hội làm giàu và thăng tiến bản thân của đại đa số người dân càng lúc càng ít. Nếu áp dụng chuẩn nghèo của quốc tế dựa vào số thu nhập bình quân người /tháng là khoảng 1.5 triệu đồng /tháng thì đến 50% dân số VN thuộc diện nghèo và có nguy cơ tái nghèo.

  Bạn thấy đấy “đỉnh cao“ của “đảng ta” với mớ chủ nghĩa lạc thời đã đưa quốc gia VN phải trả gía đắt cho cái gọi là thành quả cách mạng. Tuy nhiên chính quyền vẫn say sưa tô lục chuốt hồng khiến nhiều người trẻ tuổi không được cái nhìn khách quan.

  Hiện nay, nơi đâu trên mạng cũng là sôi sục một tình cảm căm thù giặc Tàu xâm lăng của các bạn trẻ. Mà tựu chung cũng là những khẩu khí “văng mạng” để “tự sướng cái mồm”. Tôi không hiểu việc “tự sướng” (đó là tật “thủ dâm chính trị” mà nhà cầm quyền CSVN đã bị lậm vào tế bào não rồi) có tác dụng thế nào khi các bạn trẻ phải ra chiến trường trực tiếp chống lại khí giới tối tân cũa TQ. Với các dũng khí “ văng mạng” đó thắng nổi giặc Tàu?. Đánh với Tàu có phải là biện pháp khôn ngoan?

  Theo tôi, các việc sau đây đã quá trễ , nhưng trễ còn hơn không bao giờ làm:

  1/ Không công nhận công hàm của PVĐ, nó đi ngược lại ý chí toàn dân. Đây là một hành động khôn ngoan và dũng cảm của đảng CS VN. Bằng ngược lại đảng CS sẽ không được lòng dân, chỉ mong yên thân để vinh thân phì da, rồi cuối cùng có thể bị kết thúc. Khi đó mọi thoả thuận về biên giới đất liền, hải đảo giữa CS VN và TQ sẽ không còn giá trị hoặc đòi hỏi phải tái xác lập.
  2/ Mạnh mẽ tuyên bố với quốc tế chủ quyền VN tại HS và TS. TQ cần đối chất với VN về các bằng chứng chủ quyền tại toà án quốc tế, chắc chắc TQ sẽ không có đủ bằng chứng thuyết phục và lòng người trên thế giới sẽ theo ta. Hãy khơi gợi tình cảm nhân loại, nghĩa khí hào hiệp của lương tri thế giới để ta yếu mong được chở che bởi sức mạnh của bạn bè quốc tế. Vì thế TQ mới không dám làm càn. Về sự khôn ngoan khơi gợi lương tri, bạn có để ý sau hai lần đàm phán với Mỹ là nước gây ra dị tật dioxin, VN đã chuyển giọng từ lên án, ta thán sang tích cực hợp tác với các chuyên gia Mỹ tìm các bằng chứng số liệu mà họ yêu cầu nhằm làm rõ vai trò của tác nhân cam trong việc hình thành dị tật tại các vùng miền VN. Từ đó ở kỳ đàm phán thứ ba này sự thương lượng về viện trợ nhân đạo cho VN đã được khơi thông.
  3/ Tuyên bố dứt khoát với chủ nghĩa Mác Lê mà chọn đường lối chính trị vì quốc gia, dân tộc là trên hết. Có nghĩa VN không phải là chư hầu của Tàu. Thay đổi quốc kỳ sao vàng vì nó hàm ý là 1 trong 4 ngôi sao nhỏ quanh 1 ngôi sao lớn là TQ. Việc từ bỏ này sẽ không là một hy sinh đau lòng. Vì đa số đảng viên có ý thức chủ nghĩa CS đã có cái gì không ổn. Lỗi hệ thống là từ ngữ khai sinh từ chính những người CS ám chỉ hệ thống toàn trị, chân lý ở kẻ cầm quyền đã phát sinh và nuôi dưỡng tham nhũng không thể ngăn ngừa hiệu quả được.
  4/ Chuyển biến từ quốc gia một đảng cai trị sang quốc gia có nhiều đảng chính trị, họ sẽ cạnh tranh nhau đưa ra chính sách tốt nhất cho đất nước để người dân chọn lựa qua lá phiếu của mình. Đó là nếp sống dân chủ, xã hội có tư tưởng đa dạng, phong phú để bổ sung, bổ khuyết, như là một đa dạng sinh học-văn hoá của tiến bộ loài người ( vượt qua khỏi tình trạng đấu tranh sinh tồn). Đó là tiến trình phục hồi tinh thần bản hiến pháp VNDCCH của HCM. Việc chuyển biến này sẽ quyết định bằng một cuộc trưng cầu dân ý do quốc tế giám sát. Nếu việc này xảy ra, đảng CS sẽ được lịch sử VN vinh danh mãi mãi.
  5/ Thiết lập ngoại giao chặt chẽ với Hoa kỳ. Kẻ thù của kẻ thù là bạn của ta. Nếu phải chọn lựa giữa Nga và Mỹ thì dứt khoát chọn Mỹ. VN cần biểu lộ sự đồng tình với Mỹ lên án Nga đã xâm lăng Gruzia, lôi kéo Nam Ossetti ra khỏi Gruzia. VN cần là đồng minh của Mỹ, EU, Khối Đông Bắc Á và Asian để chống lại sự ức hiếp của Tàu. Nhân dịp Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Negroponte sắp sang thăm, Hà nội cần bày tỏ mong muốn liên minh chính trị, quân sự ngoại giao toàn diện để đẩy lùi tham vọng của TQ vuơn ra biển Đông và chiếm lấy TS của VN.

  Trên đây là suy nghĩ chủ quan không tránh khỏi thiếu sót, mong các bạn góp ý để tôi được hiểu biết thêm.

  Sài Gòn, ngày 09/09/2008

  NMP

 30. Nhân dân Việt Nam không bao giờ chịu lùi bước trước một kẻ thù nào .Bác Hồ đã nói “Vua Hùng có công dựng nước ,Bác cháu ta phải giữ lấy nước”.Chúng ta chiến đấu đến còn một sinh mạng cuối cùng trước bất kì một kẻ thù nào xâm lăng dất nước ta.Bây giờ có những kẻ sống trong sự sung suớng xa hoa làm giàu từ mồ hôi nước mắt của đồng bào mà trở nên bạc nhược,mong giữ được địa vị của mình không còn nhớ cha ông của mình đánh đổi sương máu để có nên hình chữ S này.Ai làm sai sẻ được lịch sử trừng trị.Tôi kêu gọi anh em Việt Nam mình khi nào cũng nêu cao tinh thần yêu nước sẵng sàng chiến đấu.Nếu kẻ thù xâm lăng đất nước thì TÔI LÀ NGƯỜI HI SINH ĐẦU TIÊN.Tôi nghỉ nhân dân mình ai cũng như tôi.

  • Dit me dong chi noi lao hay qua, dong chi dam hy sinh ra chien tran de danh tau ko?? Neu lo dong chi chet rui, thi ai nuoi vo con cua dong chi?? Thoi dung no phao nua, Xao ma lam gi? Cac dong chi, csvn chi biet cui dau lay bon Tau nhu bac Huchomeo cua cac dong chi da tung lam truoc kia. Xua kia, co bac Hu`cho meo liem dit thang Mao chu tit, ton tho no, va coi no nhu cha de cua lu cong san. Bac Husinhcung da ket ban voi Tau khua, de lay tien va vu khi ma danh dan ta, giet biet bao nhieu nguoi vo toi khap 3 mien Bac, Trung, Nam. Thang HosinhCung va thang Mao Tau thui da gay ra cuoc chien tranh dam mau cho dan VietNam suot 20 nam. Cai goi la “Giai phong dan toc” thoat khoi ban tay “De Quoc”. Cac dong chi co tu hoi la che do CS da lam duoc gi de cho nguoi dan duoc am no???? Su that chi mang den ngheo doi va ban cung. Nhan dan ta da duoc 35 nam thong nhat, nhung cuoi cung van phai trai tham do, moi don bon De Quoc vao nuoc, va nguoi CS, con roi chau roi cua HosinhCung phai di ra cac nuoc tuban de hoc khon, con tang lop dan ngheo nhu chung toi van phai di lam cong nhan, lam no le cho cac nuoc tu ban, ke cac nuoc kem van minh o Dong Nam Chau A. Cong lao cua than HoSinhCung that la lon ay !! Bay gio ma cac dong chi noi la dung len danh Tau khua, that la buon cuoi. Cac dong chi nen nho rang Bac HusinhCung da noi la nhan dan TrungQuoc va Chu tit Mao la cha de va anh em cua csvn “muon nam”. Cac dong chi nho ay nhe.!!!

 31. Thanh nien viet nam chuan bi nhap ngu bao ve dat nuc thoi. Toi xin xung phong dang ky dau tien. dap tan da tam cua bon chung no. Doan ket la suc manh. Anh em mang dong mau viet hay the hien tinh than yeu nuoc cua minh nao.

 32. thang chau nuoi NMP phan quoc.ong day may the nao ma an noi the,may co biet rang may noi nhu vay la nhuc lam khong con, may nghi lai di thoi nha Tran,bon Mong Co no manh nhu the nao,cha ong ta con danh duoc nua la bon trung quoc bay gio,tao nghi may deo fai la nguoi viet nam,neu may la nguoi viet nam thi may la thang chi vi loi ich cua may may cong ran can ga` nha`.

 33. MINH KHONG MUON QUAN TAM DEN NHUNG VIEC DO,MINH NGHI RANG: BAT CU NUOC NAO XAM LUOC VIET NAM THI MINH SE VAO BO DOI NGAY. VIET NAM LA DAT NUOC DEP NHAT.THE THOI

 34. Đọc những dòng bình luận này tôi thấy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ VN rất đáng hoan nghênh.Tôi cũng là một người trẻ yêu đất nước mình,yêu dân tộc mình.Nếu thực sự TQ có dã tâm đánh chiếm VN thì việc toàn thể dân tộc chúng ta không bao giờ lùi bước trước quân xâm lược(lịch sử hàng nghìn năm của ta đã chứng minh được điều đó).Qua các hành đong của TQ trong việc chiếm lãnh thổ,lãnh hải,biển đảo và các lợi ích khác của ta và nhìn vào lịch sử TQ(tổ tiên họ có tư tưởng Đại Hán “bành trướng” )chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác.Đồng thời qua việc này cũng phải đề phòng tích cực miệng lưỡi và giọng điệu tuyên truyền của bọn phản động chống phá nhà nước ta,gây rối loạn về chính trị.Các bạn cứ đọc những lời bình luận phía trên sẽ nhận ra điều tôi vừa nói…

 35. Tình cờ search google thì “lạc” vào đây, được đọc những dòng bình luận của các bạn tôi thấy vui vui. Cuộc sống mỗi người có mỗi quan điểm khác nhau, nhưng ít ra là đa số chúng ta những người VN máu đỏ da vàng đều mang trong mình dòng máu bất khuất chống ngoại xâm, đây là điều mà Lịch sử đã chứng minh xuyên suốt trong hơn 1000 năm đô hộ giặc Tàu và 100 năm đô hộ giặc Tây. Tôi vẩn tin rằng, dù tiềm lực chúng ta còn yếu, nhưng nếu Ba Tàu xâm lược VN thì một lần nữa, mãnh đất hình chữ S mang tên Việt Nam này sẽ là mồ chôn chúng nó.

  Dù vậy, rất tiếc là trong đây vẩn còn một vài người có ý kiến trái ngược, muốn lợi dụng tình hình để lái vấn đề theo hướng cực đoan.

  @ NMP: tôi mạnh dạn trao đổi với bạn 5 vấn đề mà bạn đã đưa ra:

  1/ Trước hết tôi hỏi bạn, công hàm PVĐ có giá trị pháp lý hay không ?

  Nếu Quốc hội ra quyết định hủy bỏ công hàm PVĐ cũng có nghĩa rằng chúng ta công nhận công hàm PVĐ là có giá trị pháp lý, chính vì nó có giá trị pháp lý nên Quốc hội mới phải ra quyết định hủy bỏ. Ngược lại, nếu công hàm PVĐ là không có giá trị pháp lý thì cần gì chúng ta phải làm cái việc hủy bỏ ? Bạn nên nhớ rằng nếu công hàm PVĐ có giá trị pháp lý thì chúng ta không thể đơn phương hủy bỏ nó, việc này hoàn toàn không có tác dụng khi vụ việc được đưa ra tòa án quốc tế.

  Theo nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu, chúng ta có thể khẳng định rằng công hàm PVĐ hoàn toàn không có giá trị pháp lý vì có các lý do sau:

  – Trước năm 1975, công hàm ngoại giao của cựu TT PVĐ cũng như các tuyên bố hoặc lập trường nào đó của chính quyền miền Bắc Việt Nam (lúc bấy giờ là VNDCCH) hoàn toàn không có hiệu lực đối với chủ quyền hai hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì lúc đó chính quyền VNDCCH không quản lý những đảo này. Ở thời điểm trên, những đảo này nằm dưới sự quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hoà (VNCH). Do vậy VNDCCH lúc đó không thể bán hoặc chuyển nhượng những những gì mà mình không sở hữu.

  – Đứng trên phương diện pháp lý thuần túy, VNDCCH lúc bấy giờ không phải là một quốc gia trong cuộc tranh chấp. Trước năm 1975, các quốc gia và lãnh thổ tranh chấp bao gồm: Trung Quốc, Đài Loan, VNCH và Philippin. Như vậy, những lời tuyên bố của VNDCCH (cụ thể là công hàm ngoại giao của TT PVĐ) xem như là lời tuyên bố đơn phương của một quốc gia ngoài cuộc không ảnh hưởng gì đến vụ tranh chấp này. Nếu so sánh với ngày nay, thì cũng giống như những tuyên bố của Việt Nam khi công nhận đảo Đài Loan là của Trung Quốc vậy.

  – Nếu cho rằng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một thì căn cứ trên luật pháp quốc tế, những lời tuyên bố bằng văn bản đó cũng hoàn toàn không có hiệu lực.

  – Nội dung của bức công hàm chỉ nói chung chung: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy (quyết định ấn định lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc), và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc … ” Trong lời văn của bản tuyên bố không hề nói rõ ràng là công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Vậy thì căn cứ vào những điều nói trên, việc gì chúng ta phải “ngu xuẩn” đến mức ra quyết định hủy bỏ nó, để rồi sau đó Ba Tàu lấy cớ chúng ta đơn phương hủy bỏ công hàm, vi phạm công ước quốc tế ?

  2/ Thực tế từ sau ngày thống nhất đất nước đến nay, chúng ta luôn luôn khẳng định chủ quyền của VN tại HS và TS. Có thể bạn biêt nhưng giả vờ không biết, nhưng cũng có thể bạn bị đầu độc bởi những bài viết, những tài liệu xuyên tạc về chế độ nên mới đưa ra những nhận xét này. Hàng loạt các cuộc bang giao quốc tế của các nguyên thủ Quốc gia trong thời gian vừa qua chính là những động thái để kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng Quốc tế trong các vấn đề về TS và HS. Việc hợp tác với Exxon Mobile để thăm dò dầu khí tại khu vực biển đông, việc tiến hành chia các khu vực ở TS hơn 100 lô để gọi thầu quốc tế nhằm thăm dò khai thác dầu khí chính là một trong số các động thái mạnh mẽ của Việt Nam trong tuyên bố về chủ quyền của chúng ta tại hai hòn đảo này …

  Trong hoàn cảnh hiện nay chúng ta chỉ có thể lấy lại đảo bằng con đường hòa bình thông qua tòa án quốc tế. Tiếc là hiện nay, những kẻ “phản động ngu xuẩn” một hai thừa nhận đó là công hàm bán nước, bất chấp cả sự phương hại đến quyền lợi của dân tộc ….

  Tôi nghĩ rằng bạn (cũng như một số phần tử chống cộng quá khích khác) chẳng qua là những kẻ vì quá thù hận với chế độ mà cố gắng biến một tờ giấy mang tính ngoại giao thành một Công hàm bán nước, mà mục đích cuối cùng là để thỏa mản thái độ chính trị ích kỷ, đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi của dân tộc. Không những thế bạn lại muốn thông qua việc này để tạo ra cái vẻ là yêu nước, yêu dân tộc… Nói cho cùng bạn chẳng qua là muốn tạo ra một cái cớ để chửi bới và lăng mạ chế độ mà thôi.

  3/ Theo bạn tại sao chúng ta phải tuyên bố dứt khoát với chủ nghĩa Mác Lê khi đường lối này đang dần giúp cho VN đi vào ổn định. Theo Mác Lê không có nghĩa là làm chư hầu của Tàu, VN vẩn có đường lối và chính sách của VN.

  Bạn đã dùng tới chữ “chư hầu” chứng tỏ bạn là một người có lòng tự trọng ? Thế thì tại sao bạn lại khuyên VN làm chó (chư hầu) cho Mỹ ? Bạn có thể diển đạt Quốc kỳ theo cách của bạn, nhưng vấn đề không phải là ngôi sao, vấn đề là ở ý thức và lòng tự trọng của dân tộc. Nếu thiếu điều này thì việc có thay hình thức của Quốc kỳ thì cũng chung số phận với lá cờ vàng ba sọc của VNCH mà thôi.

  4/ Bạn có chắc chắn rằng, việc theo đường lối đa nguyên – đa đảng là có thể giúp cho VN tốt hơn hiện nay không ? Thực tế là có một vài Quốc gia theo đuổi đường lối đa nguyên – đa đảng đã đem lại hiệu quả về mặt kinh tế – chính trị. Nhưng cũng có không ít quốc gia theo đường lối này mà vẩn nghèo đói như thường, hơn thế nữa là những bất ổn liên tục về mặt chính trị do các đảng phái tranh dành quyền lực với nhau đã kéo không ít quốc gia chìm đắm trong bạo lực và bất ổn xã hội. Đa nguyên – đa đảng đã không có tác dụng tích cực ở các quốc gia này, vậy thì bạn căn cứ vào cơ sở nào để nói rằng, đa nguyên – đa đảng là sẽ tốt hơn cho VN ?

  Cũng nên nhớ là các băng đảng ở Hải Ngoại hiện nay, tuy chưa có danh phận chính thức trong nước nhưng cũng đã thường xuyên tranh dành ảnh hưởng, đấu đá lẩn nhau. Nếu những đảng phái này mà về VN hoạt động thì VN chỉ có nước xuống hố thôi. Đó là chưa kể những kẻ còn nặng nợ với quá khứ có thể lợi dụng tình hình để trả thù. VN lúc này có thể là một bãi chiến trường …

  5/ Mục số 5 trong các ý của bạn mới chính là mục đích sau cùng mà bạn muốn nói. Quan hệ bang giao giữa một quốc gia với một quốc gia mà bạn lại dùng chữ “THEO”. Đây là một động từ người ta hay dùng cho chó (ví dụ: dẩn chó THEO). Một người có tư tưởng động vật như bạn thì tôi hỏi bạn, nếu tôi mạnh hơn bạn, giàu có hơn bạn thì bạn có sẳn sàng THEO tôi như cái cách mà tôi đã ví dụ ở trên không ?

  Còn nhớ thể chế VNCH trước đây cũng đã từng THEO Mỹ, thế rồi sao hả bạn ? Khi tình hình ngó bộ không ổn, VN không phải dể “nuốt” như người Mỹ tưởng, thế là họ sẳn sàng bỏ rơi không thương tiếc để đến nổi cái thể chế đó chết đứng trên chiến trường.

  Vậy giả sử như bây giờ chúng ta theo Mỹ như lời của bạn đi, nhưng nếu như sau này quan hệ bang giao Mỹ – Trung thay đổi, liệu bạn có chắc chắn là Mỹ sẽ không bán VN cho Ba Tàu để lấy lợi ích nào đó như đã từng làm trước đây với VNCH không ?

  Một người không có lòng tự trọng và ý thức dân tộc, thì khi đất nước gặp một khó khăn nào đó đã vội vàng coi mình như một con chó chạy THEO núp bóng ngoại bang, mà quên mất rằng ở đời thường chẳng ai cho không ai cái gì. Ở phạm trù của một quốc gia cũng vậy thôi, người Mỹ nếu không có quyền lợi gì thì sẽ không giang tay ra giúp chúng ta. Cuối cùng thì chúng ta cũng chỉ dựa vào chúng ta mà thôi. Kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế là điều cần thiết nhưng như vậy không có nghĩa là can tâm đi làm một con chó bạn nhé.

  Nếu không khôn khéo trong lúc này thì VN có thể trở thành “bãi chiến trường” cho hai ông lớn Trung – Mỹ đấu đá, cuối cùng nạn nhân của cuộc đấu đá này sẽ là người VN chúng ta.

  Cuối cùng điều quan trọng nhất tôi muốn nói với bạn rằng:

  LÀM MỘT CON CHÓ CỦA NHÀ GIÀU DÙ CÓ ĂN SUNG MẶC SƯỚNG THÌ MÃI MÃI VẨN CHỈ LÀ MỘT CON CHÓ MÀ THÔI.

  HÃY THỨC TỈNH LƯƠNG TÂM ĐỂ LÀM MỘT CON NGƯỜI ĐI BẠN !!!

 36. may thang cho trung quoc dien khung kia viet may cai bai dien cuong de hu doa dan toc viet nam day.
  co ngon thi danh di.
  Tao loi dau ca mau trach dong nam trong quan tai cho vao o di bay gio.
  ma cha tui bay… ma cha may thang cho trung quoc y dong uc hiep…ma cha mau trach dong

 37. co le NMP la nguoi nuoc ngoai goc viet nen anh huong nhieu boi tu tuong phuong tay. dung la nuoc ta con rat nhieu quan tham nhung ,nhung nha nuoc,chinh phu ta van dang hang ngay bai tru te nen tham nhung. Hau nhu o tat ca cac bo may chinh quyen deu quan tham nhung, vi vay ban cung dung nen suy nghi mot cach bi quan ve bo may chinh quyen VIET NAM, ban nen nho chung ta co duoc nhu ngay hom nay la chu tich HO CHI MINH da cong hien ca cuoc doi minh cho li tuong giai phong dan toc va co biet bao nhieu chien si da do xuong mau de gianh doc lap cho dat nuoc, de chung ta duoc song binh yen nhu ngay hom nay. Con ve chuyen nguoi tau muon gay han voi VIET NAM thi co le chi mot bo phan nguoi TRUNG QUOC van con nho thu cu voi chung ta tu ngay xua ma thoi, ma neu thuc su ho muon danh thi chung ta cung ko so, boi vi VIET NAM la 1 dan toc kien cuong , ko bao gio chiu khuat phuc truoc 1 the luc nao. Neu dieu do xay ra thi toi tinh nguyen cam sung ra chien truong, the bao ve doc lap dan toc.

 38. @Tuấn: Tôi cần nói rõ thêm ý tưởng của tôi về 5 đề mục đã nêu.

  1/ Bạn đã đưa một lập luận về tính không có pháp lý của công hàm. Đây là một lập luận có lý và tôi đã đọc được nó trên mạng mấy ngày trước đây. Bạn phê phán một số người lợi dụng tờ công hàm để chống đối nhà nước và người khác quá ”ngu xuẩn” khi công nhận một tờ giấy lộn.
  Thực tế gần đây, tình cảm yêu quí lãnh thổ và căm thù quân xâm lược của nhiều người dân đã bị bóp nghẹt một cách không thương tiếc và tàn nhẫn qua việc nhà nước đã trấn áp các cuộc biểu tình chống Tàu khựa. Tôi không đủ trình độ để phán xét việc biểu tình như thế có khôn ngoan không, nhưng nếu nhà nước không ngăn cản thì có thể chúng ta được sống trong môi trường xã hội chính trị lành mạnh, hào khí thanh niên được hun đúc thêm nhiều lần.
  Nhà cầm quyền chưa bao giờ công khai các hiệp định về phân định ranh giới ở Vịnh Bắc bộ và trên đất liền cho người dân biết. Có dư luận cho là hiệp định biên giới với TQ năm 2002 VN đã mất một phần đất ( Ải Nam Quan, thác Bản Giốc). Sự nghi ngờ trong dân (mà không có chứng minh ngược lại) theo thời gian có thể sẽ trở thành một khẳng định. Và điều này không có lợi cho đCS.
  Công hàm của PVĐ là một “tờ giấy lộn”, do vậy NN đã không làm cái việc “ngu xuẩn” ( từ ngữ của bạn) là ra quyết định hủy bỏ. Nhưng về yếu tố dư luận xã hội, có trong tay 600 tờ báo và hàng trăm đài phát thanh, tôi không thấy ai nói cho tôi biết vì sao NN buộc có công hàm đó? Và nếu đó là một sơ xuất ngoại giao, thì sự thừa nhận nó (là một sơ xuất) khiến TQ vin vào đó để xuyên tạc “hảo ý” của PVĐ là sự dũng cảm, hơn nữa đó là sự khôn ngoan đCS có cơ hội làm yên lòng dân. Xem thêm http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080917_luuvanloi_inv.shtml
  Lòng dân đã không yên khi TQ dùng vũ lực để xâm chiếm HS, TS năm 1974, 1988 và 1995. Ngư dân bị tàu võ trang TQ bắn chết năm 2007. TQ thành lập thành phố Tam sa (bao gồm HS,TS), TQ đuổi BP, Exxon. Trước sự kiện như vậy, trong khi thanh niên tập họp một số bạn trẻ biểu tình tố cáo TQ xâm lăng một cách ôn hòa thì NN lại đàn áp các cuộc biểu tình đó. Như vậy NN có chính nghĩa và được lòng dân không?

  2/ Bạn nên đọc kỹ những gì tôi đã viết. Có điều gì trong đó khiến bạn nói tôi không biết NN đã không lên tiếng khẳng định chủ quyền trên biển, đảo? Vấn đề là NN đã nói như thế nào và hành động ra sao nhằm bẻ gãy ý chí xâm lược của kẻ thù. Chính nghĩa và ngoại giao khôn khéo thúc đẩy lẫn nhau nhằm tránh cho VN phải lâm vào cảnh chiến tranh đổ máu. Tôi nói lên điều này không có nghĩa NN không khôn khéo hoặc tôi (cả gan) cho chính mình là khôn ngoan. Điều đó chỉ có nghĩa chúng ta cần suy nghĩ và trao đổi với nhau những gì đựơc tin là khôn ngoan nhất để có thể phổ biến cho mọi người tin theo. Biết đâu có một ảnh hưởng tốt khi một ai đó của NN đọc được.
  Tôi không nghĩ mình đang phải phân trần với cá nhân bạn. Kỷ niệm ngày công hàm ra đời 14/9/1958 và “trao đổi “ của bạn cho tôi mấy ngày trước (như bị đầu độc, “ phản động ngu ngốc”, chống cộng quá khích, thoả mãn thái độ chính trị ích kỷ, đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi của dân tộc, … tạo ra cái vẻ là yêu nước, yêu dân tộc, quá thù hận, ….chửi bới, lăng mạ.. ) là một dịp tốt để tôi có thể nói rõ hơn quan điểm của mình. Chứ còn các câu chữ bạn dùng đủ nói rõ trình độ của bạn như thế nào rồi.

  3/ Chủ nghĩa Mác-Lê và phong trào quốc tế vô sản đã yên nghỉ từ lâu. TQ (Cộng Hoà Nhân Dân) không còn nhắc đến Mác Lê, LX đã tan rã. Chỉ còn VN (Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa = Cộng sản) là còn bám lấy. Thế giới đã thay đổi rất nhiều và rất nhanh về ý thức chính trị để phục vụ cho mục tiêu kinh tế của mình. Tất nhiên VN cũng phải thay đổi để theo kịp thế giới. Tiếc thay cái vỏ chật chội và lỗi thời của chủ thuyết đã ám ảnh nhà cầm quyền, họ cho rằng nếu bỏ đi chủ thuyết này, đCS sẽ bị lung lay quyền lực, NN sẽ bị lật đổ. Nỗi lo sợ đó (CT nước NMT đã thẳng tuột “ bỏ điều 4 là tự sát”) Họ đã hù doạ thanh niên về thãm trạng bất ổn xã hội do “ các thế lực phản động câu kết với nước ngoài” v.v..Do vậy họ thẳng tay đàn áp các phong trào đòi hỏi đa nguyên chính trị, dân chủ, quyền tự do ngôn luận và lập hội. Mà các quyền đó đã được khẳng định trong Hiến pháp VNDCCH. Như vậy việc đàn áp đó là vi phạm hiến pháp rồi. Nếu đCS từ bỏ quyền cai trị theo mặc nhiên do chiến thắng mang lại, và trao quyền lực cho NN trong khuôn khổ hiến pháp, luật pháp thông qua bầu cử thì mọi người dân được có cơ hội đồng đều tham gia vào việc nước. Vì sao thanh niên không được nói lên lòng yêu nước của mình và hậu quả là một số người bị CA hành hung, sách nhiểu? TQ lên tiếng răn đe thanh niên VN không được phản đối Tàu xâm chiếm HS, TS và sau đó pnv Lê Dũng nói với họ biểu tình là hành động tự phát của một số SV HS không được phép. Đó có phải là đường lối chính trị theo kiểu chư hầu của VN?
  Tôi không hồ đồ phê phán đCS làm chư hầu của Tàu đến nổi phải “khuyên” (từ ngữ của bạn) VN làm “chó” (từ ngữ của bạn) cho Mỹ. Tất cả những thuật ngữ bạn vãi ra như thế chắc cũng làm cho bạn tự sướng rồi.
  Việc tôi phê phán chính trị VN vẫn đang chịu sự chi phối bởi quyền lực Tàu không có liên quan gì đến lòng tự trọng của tôi (hay của bạn) trừ khi tôi (hoặc bạn) là người đang hưởng lợi lộc từ hệ thống chính trị đó. Người đánh mất lòng tự trọng chính là người sách nhiễu dân, biển thủ tiền đóng thuế , là quan chức đòi hỏi tiền hoa hồng, là người lơ là trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông, là người cân gian, đong dối,v.v..

  4/ Bạn hỏi tôi có chắc….thì tôi nói rằng đó là điều tôi tin tưởng và sẽ cố gắng làm mọi người tin theo. Tôi viết “ Chuyển biến từ quốc gia…” có nghĩa đường lối cai trị đất nước như vậy phải qua một thời gian chuẩn bị cho người dân (ý thức dân chủ thông qua đối thọai, phản biện, …) và qua giám sát quốc tế (để không bị gian lận do nhà nước CS đang nắm giữ quyền hành). Khi mọi người, nhất là người dân trong nước tin tưởng và thực hành đa nguyên chính trị (nhằm chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt) và đa đảng ( nhằm NN có đường lối chính trị linh hoạt) thì mọi người sẽ đoàn kết được với nhau. VN sẽ nhanh chóng thoát khỏi đói nghèo và lạc hậu, VN sẽ văn minh tiến bộ.
  Nhờ có đa đảng (các đảng phải tranh thủ tín nhiệm của người dân và chịu sự giám sát của họ), các quan chức sẽ bớt hoặc không thể tham nhũng, mọi người dân có nhiều cơ hội tham gia việc nước, xã hội bớt nguy cơ bất ổn và người dân sống được hạnh phúc hơn.
  Bạn có thể ngạc nhiên tại sao bạn chấp nhận người khác nói chống lại mình, bạn lại có thể được chính người đó ủng hộ trong việc thực hiện ước mơ của bạn?. Đó là sự kỳ diệu của lòng tự trọng và tôn trọng người khác. Và sự kỳ diệu đó khơi gợi lên sức mạnh của đoàn kết và tình thương đồng loại.
  Có thể bạn không tin điều trên, nhưng bạn cũng cảm nhận ý kiến VN nên thay đổi để từ chế độ toàn trị độc đảng sang chế độ chính trị đa đảng đang dần phổ biến trong xã hội. Vậy thì NN có quan tâm đến người dân và thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý? Tôi nghĩ việc đó sẽ không bao giờ được tổ chức thực hiện. Và như dẫn chứng trên CT nước đã nói : “ …bỏ điều 4 (thừa nhận sự toàn trị của đCS) là tự sát..” Thế đấy sống sót của một đảng cầm quyền là nhờ cố gắng bám vào một điều khoản trong văn bản pháp luật ( và vi phạm hiến pháp). Môt đảng cầm quyền vi hiến như thế liệu có thu phục lòng dân?

  Bạn nói các đoàn thể cổ xúy cho tự do dân chủ ở hải ngoại là các “băng đảng” thường xuyên đấu đá nhau, tôi không có ý kiến vì không hiểu lắm những “băng đảng này”. Tuy nhiên tôi mong bạn cho biết tên những băng đảng này là gì để mọi người tránh xa. Nếu có người theo bạn nói ” những kẻ còn nặng nợ với quá khứ có thể lợi dụng tình hình để trả thù. VN lúc này có thể là một bãi chiến trường “ Như vậy theo bạn suốt 33 năm đCS không có đủ “đại nghĩa” để không thắng nổi (và cải huấn) được những kẻ “hung tàn” do vậy phải cấm không cho nó về. Vì thế tôi kết luận đCS không là người “chí nhân” mà phải luôn dùng “cường bạo” để trấn áp “khúc ruột ngàn dặm”, thật đáng buồn thay.
  Bạn có thể chỉ biết đến nỗi đau và oán hận của các thân nhân liệt sĩ. Và có nên chăng người ta ngoảnh mặt với nỗi đau và oán hận trong câm nín của bao người mẹ, người vợ của miền Nam mất con, mất chồng trong chiến tranh. Chiến tranh dù có chính nghĩa hay không cũng đều là phi nhân. Do vậy khi thoát khỏi chiến tranh, đồng bào nên vội chìa tay ra với nụ cười và ánh mắt bao dung để xoá cho bằng hết các mâu thuẫn, hận thù cùng nhau xây đắp lại tương lai. Việc này là của người chiến thắng phải nên làm 33 năm trước. Tuy nhiên đến tận bây giờ đCS vẫn luôn ngợi ca chiến thắng mỗi khi tháng Tư lại về, như vậy vết thương chiến tranh có bao giờ lành? Chính sách đại đoàn kết dân tộc của đảng có còn có ý nghĩa thực tế không?

  5/ Một lần nữa tôi có nhận xét bạn rất phong phú ( hoặc hồ đồ?) trong từ ngữ gán ghép cho người khác.
  Đề nghị bạn chịu khó đọc lại nhiều lần các dòng viết của bạn (và của tôi). Tôi không dùng chữ THEO như bạn đã viết. Bạn muốn dựng lên chữ này, lập lại 5 lần để rồi sau đó bạn phang tôi tiếp một chữ CHÓ, đến ba lần. Tại sao vậy bạn?
  Điều bạn cho là quan trọng nhất, bạn nói ( hay khuyên tôi ) không nên làm chó và “ Hãy thức tỉnh lương tâm để làm con người …” thực tình tôi chưa rõ lý luận nào của bạn khiến những điều đang được đề nghị tranh luận, góp ý bị lôi làm cái cớ để bạn vãi ra những từ ngữ công kích tôi như vậy? Bạn chưa hề có tư tưởng gì mới khiến tôi phải khâm phục.
  Bạn không biết lắng nghe và muốn dành chiến thắng bằng các từ ngữ đánh lận. Đồng hành với tâm lý đó là thái độ trịch thượng, cho mình là hiện thân của chân lý. Đó là biểu hiện và là hậu quả của chế độ toàn trị CS được bạn thực hành một cách xuất sắc. Cũng có thể bạn được ai đó tặng cho rồi đem gửi lại tôi. Các từ ngữ đánh lận thuộc vào môn ngụy biện được nhận diện, bạn có thể học thêm tại: https://l0ng3ta.wordpress.com/2007/11/19/vanhoatranhluan/.

  Người Mỹ đã bỏ rơi VNCH do chính họ và NgVThiệu không nêu lên được chính nghĩa khi tiến hành chiến tranh. Hơn nữa giới cầm quyền bấy giờ tham nhũng tiền viện trợ (của Mỹ), lòng dân không phục. Vậy thì nhân dân Mỹ phản đối chính quyền Mỹ can dự chiến tranh và rồi Mỹ bỏ rơi VN là điều tất nhiên. Ngoài ra Đặng Tiểu Bình ve vãn Mỹ hứa lợi ích kinh tế cho Mỹ nên TQ đã phá sản được học thuyết Domino.
  Xin phép quay về đề tài chính của đề mục 5. Cũng xin được lập lại đây là ý kiến chủ quan, cũng có khi không mới, tôi muốn được chia sẻ, trao đổi chỉ vì tôi tin nó là đúng.
  Chúng ta cần biểu lộ mạnh mẽ mong muốn thiết lập quan hệ ngoại giao toàn diện với HK (và các nước ĐôngNamÁ và ĐôngBắcÁ và toàn bộ EU) nhằm khoá chặt ý tưởng bành trướng của kẻ thù lao vào biển Đông. Hiện nay chính trị theo chiều hướng đa phương, lợi ích của một quốc gia không được xâm phạm đến quốc gia khác. Do vậy cần nhanh chóng đưa việc TQ đã xâm chiếm HS, TS ra toà quốc tế. Cho dù sau đó Tàu có đánh ta và lấy nốt các hòn đảo còn lại và khống chế Biển Đông, chúng ta vẫn còn có bản án quốc tế dành cho nhà cầm quyền Trung Nam Hải. Mỹ và các đồng minh của Mỹ (ngoại trừ Đài loan) là một khối tương đối đồng nhất về mặt chính trị là e ngại sự lớn mạnh của TQ. Họ sẽ có tỉ trọng đầu tư hơn hẳn Tàu và Nga cộng lại. Do vậy chia sẻ các lợi ích kinh tế với khối này có thể tốt hơn và họ sẽ hết lòng ủng hộ VN trên đấu trường pháp lý. Hơn nữa, nếu VN buộc phải chiến đấu bảo vệ đất nước thì nhân dân một lòng với sự ủng hộ to lớn của bạn bè thì quân Tàu khựa có mấy lần đông hơn cũng rải thây của chúng khắp đất nước VN thân yêu của chúng ta.
  Bạn nói nếu Mỹ bán đứng bạn bè thì sao? Việc này có thể. Tuy nhiên “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” và chính trị đã đành là lươn lẹo nhưng phải có thế chính danh. NN Việt Namvới đa số là đảng viên CS theo chủ nghĩa CS, lỡ có ai trong BCT (VN bị cai trị bởi một số người trong BCT) có khuynh hướng thân Tàu và có ảnh hưởng mạnh hơn các đồng chí khác thì sao? Dân gian có câu” theo Tàu thì mất nước, theo Mỹ thì mất đảng”. Tất nhiên “theo” ai cũng đều không tốt. Số phận của 85 triệu dân VN không thể bị quyết định bởi một nhóm người trong BCT được. Mọi đường lối chính trị phải do quốc hội thông qua.

  Các bạn vào đây xem cao kiến của Phong Uyên,
  Bối cảnh lịch sử năm 1946 tái xuất hiện. Phải sớm quốc tế hoá vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa trong mục Điểm nóng Chính trị Việt Nam 15.9.2008
  http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=14214&rb=0401.

  Chào bạn.
  21/09/2008
  NMP

 39. @thanh long
  – Bạn thanhlong mến, tôi cũng có thời tin tưởng CNXH. Một chính quyền lấy CNXH và tư tưởng HCM làm kim chỉ nam thì không ở đâu có thể sống tốt hơn. Tuy nhiên từ lý thuyết đến thực tế quả là đáng thất vọng. Con người không phải là ông thánh trong khi luật pháp có thể có nhiều điều lỏng lẻo, mơ hồ. Do vậy người nắm giữ quyền hành có thể dễ dàng tìm kẻ hở để tham nhũng. Bạn có thể vào đây để tham khảo http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080915_percsurveyvietnam.shtml

  Bạn nói NN đang hàng ngày bài trừ tham nhũng nhưng có hiệu quả không? Cán bộ tham nhũng ngày càng nhiều, phạm vi và qui mô tham nhũng ngày càng rộng. Bản chất tham nhũng nơi này, nơi khác đã chuyển thành tội danh “ thiếu trách nhiệm gây hệ quả nghiêm trọng” Toà án có công minh khi thẩm phán toà án do NN bổ nhiệm? Nhà báo đấu với tham nhũng bị còng tra vào tay, tống vào ngục. Bạn có biết hai nhà báo hiện ra sao và có tội gì không?
  Tôi đồng ý với bạn đã xem tệ tham nhũng ở trong hầu hết các chính phủ. Nhưng tôi không nghĩ nó không thể bị khống chế. Qua báo chí VN, bạn cũng có thể biết tại các nước dân chủ , tự do, người dân thông qua hệ thống xã hội dân sự có quyền chất vấn, giám sát lôi ra toà cán bộ NN không loại trừ cấp cao nhất trong chính phủ. Vì sao được vậy? Đó là do người dân không bị trù dập vì được luật pháp nghiêm minh hỗ trợ và bảo vệ. Do vậy tham nhũng đương nhiên phải ít đi. VN bao giờ mới được như vậy?
  – Bạn viết: “..co le chi mot bo phan nguoi TRUNG QUOC van con nho thu cu voi chung ta tu ngay xua ma thoi,..”
  Lý do họ đánh chúng ta thì rất nhiều lắm. Bài ở Sina.com rất đáng cho chúng ta tìm hiểu. Tựu chung họ muốn biển Đông của chúng ta là nơi họ sẽ đặt giàn khai thác dầu vì họ đang rất cần dầu để phát triển kinh tế. Họ muốn đặt các căn cứ quân sự, phát triển con đường nam tiến và kiểm soát các đường hàng hải của các nước. Do vậy đây không là vấn đề thù cũ với VN cần trả, mà là chủ nghĩa đại hán ngông cuồng tìm cách phục hận thế giới đã đè nén TQ ở triều đại Mãn thanh cuối thế kỷ 19 qua hai lần đại bại chiến tranh Nha phiến buộc Thanh triều phải ký các hoà ước bất bình đẳng Thiên Tân và Nam Kinh. Sau thành công tổ chức TVH 2008, trong đó hào quang lịch sử TQ được thắp sáng, lợi dụng tâm trạng phấn chấn của toàn dân, nhà cầm quyền Bắc kinh đang có quyết tâm biếnTQ ngày nay thành một đế chế Trung Hoa như trước thế kỷ 19, theo đó hoàng đế Trung hoa có quyền cai trị các chư hầu, buộc các chư hầu phải quì gối cung phụng. Một trong các nước “man di” đó có VN cần được dạy về “sự đồng thuận” trong việc phải xin phép TQ để được khai thác dầu ngoài biển, chứ không được “dùng tiểu xảo” tự ý hợp tác với công ty Exxon. Bạn xem tại http://www.x-cafevn.org/node/1072 thì rõ.

  – Bạn viết: “…ma neu thuc su ho muon danh thi chung ta cung ko so, boi vi VIET NAM la 1 dan toc kien cuong , ko bao gio chiu khuat phuc truoc 1 the luc nao. Neu dieu do xay ra thi toi tinh nguyen cam sung ra chien truong, the bao ve doc lap dan toc.”
  Tôi đã thấy tấm lòng yêu nước đang bùng cháy nơi tuổi trẻ VN. Điều này phải khiến cho kẻ thù phải ngần ngại. Nhưng tiếc thay NN không đồng hành với các bạn. Họ dùng CA nổi và chìm, đào tạo thêm hàng trăm thanh niên (nghèo, thất học,…) thành lập Lực lượng Bảo vệ. Họ cũng được trang bị dùi cui, roi điện và gậy sơn trắng đỏ sẵn sàng đàn áp với bất cứ cuộc biểu tình yêu nước nào. Vậy thì bao giờ người dân có thể được tự do bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hoà mà không bị làm khó dễ?.

  Mến chào,
  21/09/2008
  NMP

 40. cũng chỉ là tình cờ thôi tôi vào đây, nhờ google. tôi đọc kỹ nhất là 3 bài của bạn Tuấn – thanh long – NMP
  thật sự mà nói ai cũng đúng cả, không ai sai.. ( trong vấn đề nước VN hiện nay ) Tôi hiện đang sinh sống tại VN. tôi yêu quê hương, yêu Việt Nam. Tôi cảm thấy thật sự lo sợ nếu thằng Tàu nó xâm chiếm VN, nếu có tôi sẽ lên đường và sẽ hi sinh như nhưng chiến binh dũng cảm..
  Còn nói về chế độ hiện nay, chế độ 1 đảng. Bạn NMP nói cũng đúng, bạn Tuấn cũng không sai… tại sao tôi nói vậy. Vì đó đều là thực tế, hoàn toàn thực tế… Thực tế của NMP ở chỗ, chế độ hiện nay con người ko được dân chủ, nhân dân chưa thực sự được dân chủ.. Đang bị chèn ép, nạn tham nhũng đang hoành hành, thật buồn.
  – – Nhưng bạn Tuấn nói cũng đúng ….
  Tôi thấy 2 bạn phản bác nhau nhưng chưa hề hiểu căn nguyên của tham nhũng là từ đâu mà ra.. Đó chính là từ nước mình còn quá nghèo. Thu nhâp trung bình mới hơn 500usd/năm công chức nhà nước sống bằng lương thì làm sao mà sống nổi..Nghèo khó sinh ra nông nổi mà. Vì vậy mới dẫn đến tham nhũng. Tôi tin khi kinh tế được cải thiện thì chắc chắn pháp luật nghiêm minh hơn, vì thu nhập đủ sống rồi cần gì tham nhũng nữa để bị mang tiếng, bị sờ gáy. Lúc ấy tham nhũng sẽ tự nhiên nó giảm. Mà các bạn biết vì sao VN nghèo không ? mặc dù dân tộc VN rất thông minh , xin thưa tại vì chiến tranh đấy. Vì chiến tranh nên bao nhiêu người chết, bao nhiêu tài nguyên bị ngoại bang bóc lột, bao nhiêu nhân tài thì lánh sang nước ngoài, cuối cùng chỉ còn lại 1 đống tro tràn. Hiện nay lại phải gánh vác cho bao nhiêu là nhưng thân nhân cho người đã khuất vì chiến tranh. VN vực lại được như hiện nay cũng là một sự thành công ngoài mong đợi. Điều này tôi cam đoan mình hiểu rõ hơn ai hết, vì tôi sinh ra và lớn lên ở VN…
  Trước đây tôi ghét, và rất ghét những bài viết ” nói không hay về Việt Nam ” mà nói theo kiểu ngắn gọn là ” phản động “. Nhưng giờ tôi cũng cảm thấy khác, và vì sao ư ? Nhờ NMP đấy, bài viết của bạn rất có lý lẽ thuyết phục và thực tế
  -Tôi mong rằng, nhưng người Vn, nhưng người máu đỏ da vàng, dù là ở bất cứ đâu, cũng nên đoàn kết, đừng cấu xé nhau. Nếu đấu tranh thì nên đấu tranh bằng ngôn ngữ thôi, và vì mục tiêu cao nhất đó là vì 85 triệu con em VN chúng ta. Đừng nên chia đàn xẻ nghé nữa đau lòng lắm.
  Anh Tàu thì ko muốn ta thân anh Mỹ và dòm ngó từng ngày, anh Mỹ thì không muốn ta thân anh Tàu. Vậy các bạn đấu đá nhau liệu có ích gì ??? khi Vn nằm giữa bao nhiêu gọng kìm như thế ???

 41. Có phải tất cả chúng ta đều yêu Việt Nam đúng không ?? Cùng chung một mẹ cả mà. Đúng không ?

 42. “Có phải tất cả chúng ta đều yêu Việt Nam đúng không ?? Cùng chung một mẹ cả mà. Đúng không ?”

  Nếu như ngày xưa mà người Cộng Sản biết nói câu này thì hay biết mấy nhĩ. Và có lẽ saigon bây giờ có thể là hơn cả Nam Hàn hiện nay nữa đấy chứ. Và Hà Nội vẫn là Bắc Hàn thì lúc đó sẽ biết được ai hơn ai.

  Thôi. Túm lại quá khứ rồi tôi không muốn phải nhắc lại thêm đau lòng. Nhưng khi nghe phát biểu này của bạn tôi cũng không thể nào không một thoáng buồn về những việc làm của cả hai phía khi xưa.

 43. ban NMP noi’ rat hay. Tuy nhien day la mot dien dan yeu nuoc va phai mang tinh’ phi chinh’ tri. Minh` rat ghet’ cach noi’ chuyen cua? Dao Thanh Oai la mang tinh’ chinh tri, than cong san?. O day chung ta ko phan biet cong san hay tu san, chi can la nguoi Viet Nam yeu nuoc thi` hay cung nhau xay dung To Quoc hung` manh, phat trien khoa hoc ki thuat, quan su de doi pho’ vs bon. Tau` khon khiep, gianh lai quan dao Truong Sa va Hoang Sa. Chung’ ta rat lac hau, vi vay hay ra suc hoc tap xay dung To quoc. Chung’ ta la nhung nguoi Viet Nam yeu nuoc.

 44. Theo toi thi da dang? hay doc dang? ko co j` quan trong ma` van de la o cho co biet trong dung nhan tai hay ko. Nhu Singapor theo che do doc dang?nhung biet su dung nhan tai du ho la nguoi trong nuoc hay ngoai nuoc, trong dang? hay ngoai dang?. Neu NN cua ta biet trong dung nhan tai ngoai` dang? hay o hai? ngoai thi` Viet Nam cung se co’ ngay phat trien nhu Singapor. Luc do’ chung ta se co’ du? thuc luc de doi pho’ voi Tau` khua va gianh lai TS va` HS. Con` neu da dang? ma` dau’ da’ tranh gianh quyen luc voi nhau nhu Thai lan thi se lam dat nuoc ngay cang di xuong.

 45. Bullshit the dirty china. Bon cho tau. nghe ma mac cuoi. hay cu thu dung den viet nam xem thi biet. Chung may that la lao.

  Chung ta phai dong long de chong lai bon tau cho ma kia. de chung no thay duoc suc manh cua chung ta la su doan ket.

 46. Dung de bon tau hu doa. Chinh phu viet Nam phai cung ran hon nua. Dung nhu nhuoc de roi Trung Quoc cu lan toi. Dung de nguoi dan viet nam nghi rang quan doi va cong an la chi de dan ap dan thuong. May ong chinh quyen nho dum. Nguoi dan chung toi san sang hi sinh den giot mau cuoi cvung de bao ve bo coi thien lien cua to quoc!

 47. @tony nguyen thân mến
  – Singapore độc đảng càng ngày càng đi lên do NN không tham nhũng và trọng dụng người tài. NN Việt Nam không trọng dụng nhân tài mà chỉ trọng dụng người trung thành với đảng CS. Như vậy Việt Nam không thể mạnh lên như Singapore được.
  – Thái Lan đa đảng không càng ngày càng đi xuống. Mặc dù nước này có thời tiết chính trị không ổn định từ lúc quân đội nhúng tay vào chính trường tháng 9/2006 và cáo buộc gian lận trong kỳ bầu cử 12/2007, vẫn là nước phát triển kinh tế vào năm 2007 nhờ hoàn toàn vào đường lối xuất khẩu mạnh mẽ mặc dù dưới áp lực nâng gía đồng tiền. Xuất khẩu đạt được mức độ kỷ lục 17% (2006) và 12% (2007). Thái lan còn là thành viên tích cực trong khối ASIAN. Việc cựu TT Thaksin bị truất phế vì tham nhũng, mới đây cựu TT Samak vừa bị tuyên án tù bị tội phỉ báng người khác là bài học cho chúng ta suy ngẫm.

 48. @tony nguyen thân mến
  Sự e dè không tán thành đa đảng của nhiều người là dễ hiểu vì chúng ta đang sống dưới chế độ bắt buộc mọi người chấp nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng CS. Cán bộ NN ra sức bảo vệ cái thể chế theo đó họ đang hưởng quyền lực và quyền lợi. Họ ra sức phun ra những từ ngữ bôi bẩn, mạt sát, chụp mũ phản động cho người khác chỉ vì những người này không chấp nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của đCS. Những từ ngữ này thường là ” chống phá cách mạng, phản bội tổ quốc, không xứng đáng với hàng triệu sinh linh đã vì nước thác thân, chưa làm gì cho tổ quốc mà chỉ kêu gào các đòi hỏi đa nguyên, đa đảng, v.v…
  Lòng yêu nước của con người VN có truyền thống từ ngàn xưa. Đặc biệt đứng trước nguy cơ bị quân Tàu xâm lăng. Nhưng tương quan VN và TQ ngày nay không còn giống ngày xưa nữa. Trước tình thế TQ đã xâm lăng tại lãnh thổ Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, tại lãnh hải Vịnh Bắc bộ, tại hải đảo Hoàng sa, Trường sa qua các năm 1974, 1988, 1995, 2007. TQ đã gặm nhấm VN ra sao và chính quyền CS này đã bảo vệ đất nước và con người VN ra sao? Người dân có được biết đầy đủ không? có quyền bước tới chỉ thẳng và hét vào mặt quân thù mà rằng “Nam quốc Sơn hà Nam tộc cư? “
  Chiến đấu với TQ để giành lại các phần đất đã mất nói trên chỉ bằng quân sự, bằng lòng hăng hái xung phong như các bộ đội cụ Hồ là không khả thi. Chiến đấu để chiến thắng phải lôi kẻ thù ra trên chiến trường pháp lý, ngoại giao và chính trị. Tựu trung trên hết, chiến thắng quân thù phải dương cao lá cờ chính nghĩa, đại nghĩa. Trong nước cán bộ không hà hiếp dân chúng, không tham nhũng, tôn trọng nhân quyền và các công pháp quốc tế về quyền tự do, dân chủ. Bên ngoài tranh thủ tình đoàn kết với bạn bè quốc tế, nhất là Mỹ và các đồng minh.
  Nếu đảng CS và NN cộng sản này mà không giành lại được mãnh đất thiêng liêng đã bị xâm chiếm thì có thể họ đã không có chính nghĩa vì đã lén lút trót dâng đất cho Tàu mất rồi. Mà thực tế họ đã đào nhiệm từ năm 1958 với công hàm bán nước của PVĐ ( tuy nhiên công hàm này không có gía trị pháp lý).
  Trong trường hợp đó, nhân dân VN chỉ còn một cách là thay thế nó mà thôi.

  Bài đọc thêm ở http://www.talawas.org
  Công-Nông-Trí và nguyên khí quốc gia của Hà Sĩ Phu 22-7-2008.
  Sự khốn cùng của trí tuệ của Hà văn Thuỷ 08-4-06

 49. Su lo lang tu cac ban la rat dang quy, dieu do la su nuoi duong cua dan toc ca ngan nam nay do. Co mot dieu chung ta nen biet, bien dong thuc su la yeu huyet cua TQ, tom huyet nay TQ se khong con cua de phat trien do do moi luon co gang bao ve huyet yeu nay. Yeu huyet nay co duoc boi no nhu mot cai ong dai ma VN chung ta la cai ong con TQ phai tho tay qua cai ong moi dam bao la phat trien tot duoc. Su that, day la dia the cua nuoc VN roi, dat mot gia thiet TQ chiem hoan toan cac dao cung khong co du suc giu duoc no boi cai ong chi that nhe cung lam cho quan su manh tren bien cua TQ tan vo. TQ muon pha duoc huyet nay phai pha vo ca mot tran do lon hon do la dung toan bo suc manh danh toan bo mien Bac uy hiep tan cong mien Nam moi duoc. Vay lieu TQ co danh duoc mien Bac ko ?, Xin thua la co kha nang xong cuc ky mong manh du hien tai, tinh bao TQ co the nam rat ro trang thiet bi vu khi va ca chien thuat cua chung ta. Ly do rat don gian do la Vn co dan so qua dong, viec dua quan vao day chang khac gi cai coi say thit, du TQ co ca ty nguoi cung se phai chiu thiet hai cuc lon. Du co chiem duoc cung nhat thoi va mong manh boi ap luc chien tranh cua VN se nhanh chong manh len tung ngay va cung do la ap luc quoc te dac biet la My, mong muon VN danh nhau voi TQ la ca mot uoc mo cua nguoi My. Toi cung xin noi voi cac ban rang, vu khi Nga, com TQ, tinh than chien luoc chien thuat danh nhau gioi nhat the gioi cua nguoi VN moi du duong dau voi My vay ma bay gio, tu nhien duoc VN quay dau danh TQ voi cai co la TQ xam luoc thi co le My se ngay lap tuc bom ca dong tien cua vu khi roi toa son quan ho dau cho den luc mot con chet, mot con khac que thi xuong cho them cai da de chet luon. Dong thoi My cung se ngay lap tuc ap sat quan lay co bao ve VN siet yeu huyet lai, luc nay coi nhu TQ tu khoa tay roi.
  Vay tai sao TQ lai co tinh noi to nhu the ?
  TQ gioi dung mieng, neu nhu thuc su VN lui buoc thi rat mung, con neu khong TQ cung se dieu chinh nhuong bo sao cho thuc su khong bi roi vao mot cuoc chien tranh va van vuon len thanh cuong quoc cung nhu han che cac nuoc xung quanh lon manh. Luc do My suy yeu, Nhat suy yeu, moi lien minh suy yeu thi TQ moi bung manh ap dat dan chu TQ len vung xung quanh no. Toi noi cac ban khong tin, cac ban cu cho xem co dung khong,

 50. @Tanvui. Vấn đề phân định ranh giới lãnh thổ, lãnh hải, lãnh đảo, CS Việt Nam không dám công khai đâu. Đối với người TQ, TQ chỉ cần một công hàm bán nước của PVĐ theo lệnh HCM là có TS vào năm 1958. Lấn tới, một văn bản của chính họ đưa ra Quyết định thành lập Tp cấp huyện Tam sa bao gồm HS và TS, là có nó tất cả. Đương nhiên pnv VN cũng phải nói cái gì đó để xoa dịu lòng căm phẩn của quần chúng cũng nhằm trấn an TQ (tại sao phải trấn an?) rằng đây (biểu tình) là hành động tự phát, chưa được phép của chính quyền. (xem http://www.nld.com.vn/tintuc/chinh-tri-xa-hoi/209467.asp) Như vậy sẽ không có chuyện đánh đấm gì cả vì đCS này đã cúi đầu trước TQ rồi còn đâu.

 51. toi la 1 nguoi rat nguong mo nen van hoa trung hoa . ca’ lon an ca be’ la quy luat rui cac’ ban , theo tui chung ta van pai thien ve` hoa` hoan~ . ko len 1 ty la` chien tranh . neu xo ve luc luong thi` 1000nam nay chua bao gio vn la doi thu cua tq ca . danh’ vn cung chi nhu di dao thui . ve` dan nguoi ta gap’ minh` gan` 20 lan . len tat ca nhung j minh` co nguoi ta co ca . nhung j nguoi ta co minh lai ko co .tai sao ho ko dam’ danh minh`. ko phai vi ho so minh` ma ho so the gioi’ . neu ho danh minh` uy tin cua ho se giam sut’ . cac’ nuoc cung tay chay . vi the’ minh` phai dua vao` dieu nay` va` khon kheo ‘ ngoai giao . chien tranh la bi kick . anh em minh sinh ra trong thoi binh thi` chua hieu dc muc’ do khung khiep cua chien tranh no nhu the nao`. dung` soc’ noi? . con neu’ tq bat chap du luan quoc te’ ma danh vn thi` anh em minh phai lieu thui . ko de nguoi nguoi bat nat minh dc . chac’ chan la` nhung dieu nay` nhung chuyen gia quan su cua nc’ minh cung thua` hieu? du sao minh cung la 1 nc nho ko nen gan han^’ voi tq nhat’ la voi bon do hoi nay`. minh ko so nhu cac’ ku nha ta chang noi’ ” tranh voi chang xau’ mat nao`” mong anh em binh tinh suy xet’ .

 52. Các anh ạ ! Đọc box cũng thấy mùi thúi thúi của mấy con chó phản động trong này rồi .
  Tao cũng biết cộng sản không hay , đảng cộng sản không tốt, nhưng cho tao hỏi nhé ! thế cái thằng bố mày ở nhà ấy mà , không có cách mạng , không có anh em , đồng bào người việt , không có đảng, không có Bác thì cái thằng bố con mẹ mày có được cầm cái bát cơm mà đưa vào mồm không mà nói đến sung sướng!

  Em sinh sau đẻ muộn nên cũng không biết quan điểm sung sướng của các anh thế nào , Chúng ta cứ hỏi ông bà, cha mẹ chúng ta thì biết.

  Chúng ta không muốn chiến tranh , từ ngàn đời nay dân tộc ta vẫn yêu hòa bình, muốn làm bạn muốn yên ổn , nhưng mà các bạn ạ,Chúng ta càng nhân nhượng thì địt mẹ bọn nó càng lấn tới, thà chết chứ không thể chịu nhục !

  Nghe mấy bài viết của mấy thằng trên kia mà chỉ muốn nhổ răng chúng nó thôi !

 53. À mà quên ! nói đến lĩnh vực quân sự , em cũng chẳng muốn đánh nhau đâu , chúng mình phải lý lẽ ,phải dự vào quốc tế để nói cho bọn chó nó hiểu , chứ mình đánh nhau với nó thì cũng không tốt đâu !
  Mà bọn tàu ngu lắm, sợ gì chúng nó , nếu cần thì mình mang vũ khí sang đặt dưới đít chúng nó trước nó mà động đậy cho nó chết mẹ nó luôn !
  Em cũng sợ chúng nó lém , nào thì máy bay ,nào thì tên lừa, nào thì thiết giáp,… địt mẹ chúng nó nói như đúng rồi , như đánh nhau với cọc rơm ấy ,
  Em đố các bác biết Việt Nam có nguyên tử chưa đấy? thế mà lũ chó nó dám ho he ,dám to còi tưởng mình to lắm đấy !
  Cho em một suất làm lính nha các bác !

 54. Nếu có thể cho em nói bậy cái , chứ địt mẹ cái bọn chó chúng nó mà sang đến đây anh em mình cho nó sống mà kéo xác về chắc

 55. Phải nói thật đảng của chúng ta chưa lớn mạnh , chưa thực sự tốt. Nhưng thưa với các bạn ở nước ngoài , chúng tôi luôn tin đảng , luôn xây dựng cho đảng ngày càng phát triển, các bạn có thể tiếp xúc với quá nhiều luồng thông tin để cho rằng thế này thế kia, Xin nhắc lại Dân tộc Việt Nam Là một , Đất nước Việt Nam là một , bất cứ kẻ thù nào đến xâm lược nước ta thì chúng ta ” phải có trách nhiệm và nghĩa vụ” đứng lên bảo vệ tổ quốc của mình ! Thà chết chứ không chịu làm nô lệ !

 56. Bọn Trung quốc chó lắm , mình mà lui một bước bọn chó nó được thể càng lấn tới, nếu chiến đấu 1VS 30 , em học thương mại cùng với 20.000 sv ra chém chó với nhé !

 57. Em nói chuyện với bọn tàu nhiều rùi, nó cũng ghét việt nam lắm. Nó bảo là trước đấy đất việt là của nó, bảo bọn mình là lũ nổi loạn với vong ân bội nghĩa trước nó giúp đánh Mĩ mà về sau còn chơi khăm nó. Chán

 58. Các bạn khựa thân mến!
  Nếu các bạn khựa thấy thích thì tại hạ mời các bạn qua chơi, Đại Việt sẽ đón tiếp các bạn thật chu đáo, sẽ giúp các bạn sớm được trở về gặp lại tổ tiên bạn: O Ma Nhi, Lieu Thang, Thoat Hoan. Hahahahahahahahahaaaaaaaaaaaaaaa!

 59. Lich su da chung minh: trong tat ca cac cuoc chien tranh dai ngan, phan thang luon la cua chung ta. Khong co gi phai so, du ke xam luoc la ai!!! Chien tranh khong phai la cach de kiem soat dat dai, dao bien. It ra la trong thoi dai ngay nay. Toi da nghe mot cau noi va lay no lam phuong cham song: @ UU TIEN DOI THOAI – NHUNG KHONG NGAI DOI DAU.@

 60. haha, các bác tốn thời gian vào những cái topic này làm gì. Toàn là dương đông kích tây gây chia rẽ nội bộ thui. Đục nước béo cò mà haha
  tại sao các bác lại đưa ra những đề tài này? Tại hạ đoán là nhằm kích động những người VN yêu nước và có máu nóng đó thui. Nếu đưa ra những chứng cứ như vậy, 1 mình em 1 ngày có thể bịa ra 100 mẩu tin trên các báo nước ngoài (chẳng có ma nào kiểm chứng cả) đặng các bác cãi nhau chơi. haha
  theo tại hạ thì hình như cái forum này lập ra với mục đích chưa được khách quan lắm. lỡ ăn dola rùi thì phải nói bậy thui. haha

 61. tưởng j chứ cứ cho bọn chó chém tẹt …..xem từ ngàn đời nay đi nó đánh được mình đâu………mình cũng nhượng nhiều đất cho nó rồi đó là vì hồi còn chống mĩ mình không kham được 2 thằng lớn thôi ……..mẹ giờ bọn tàu thúi mà đánh mình thì ui giơ tay đánh bom liều chết với cả dân tộc nó….đã ăn cắp còn la làng đúng là bon bửn thỉu ……..thì cho nó xay chiến lược đi mình cũng thiếu gi chiến lược…..bọn chó đó có giết được cả 1 dân tộc hay không …….hử đi năn nỉ đấy……nó mà không giết được thì chúng nó cũng ko bao giờ thắng được lòng kiên trì và tính nhẫ lại của dân tộc VIỆT NAM ……giờ ta còn nhìn thấy nhiều mặt chưa tốt nhưng khi đã có hoàn cảnh thì người VIỆT sẽ cùng một lòng …….đánh đi :)) tưởng j mấy thằng bộn nó cũng giỏi to mồm thui…… nó đánh mình chẳng lẽ anh em lào campuchia anh em lại ko Bo thành cho mình …….mình đã từng giúp họ mà……. đúng ko anh em ai ủng hô vỗ tay nhé

 62. Tôi ko muốn bàn luận nhiều về vấn đề CT ở đây mà chỉ muốn nói đến 1 qui luật của tự nhiên: Cái gì lỗi thời, lạc hậu, đi ngược lại với tự nhiên sẽ bị đào thải. Đảng CS của chúng tôi còn có nhiều sai sót chúng tôi , hơn 80tr dân, biết rõ nhưng cũng ko phải vì thế mà chúng tôi phải thay thế thể chế CT của chúng tôi = 1 thể chế CT khác. Cũng như một món đồ bị hư thì chúng ta tìm cách để sưả chứ có ai vứt ngay đi để mua cái khác bao giờ. Chúng tôi, những người dân VN đang và sẽ luôn tìm cách chỉnh đốn lại Đảng của chúng tôi tốt hơn, hợp với lòng dân hơn. Về việc đa đảng tốt hơn hay 1 đảng tốt hơn tôi ko có ý kiến. Mọi sự vật đều có 2 mặt đối lập. 1 đảng cũng có cái hay cái dở mà đa đảng thì cũng chẳng hoàn mỹ cái quái gì. Tôi chỉ biết 1 điều: 1 đất nước muốn phát triển thì làm được 2 điều, ổn định về CT và phát triển về KT, “an cư rồi mới lạc nghiệp”. Nước VN chúng tôi đã làm được điều thứ nhất, đó là “an cư”, đó là sự ổn định về mặt CT, nếu chúng tôi thay đổi thể chế CT chắc chắn sẽ xảy ra nội chiến, tiền của của nhân dân sẽ được dùng để phục vụ chiến tranh, các nhà đầu tư nước ngoài thấy tình hình CT bất ổn sẽ ko đầu tư vào VN nưã, nền KT của đất nước vì thế cũng sẽ suy sụp. Đó chính là điều mà các lực lượng phản động trong và ngoài nước đang mong đợi.
  Tại sao nước VN của chúng ta còn nghèo?
  — 1 phần là do 1 số chính sách KT sai lầm của đảng ta (chuyện đó chẳng phải bàn, trong 1 tổ chức lúc nào mà lại chả có những “con sâu làm rầu nồi canh”).
  — Mặt khác là do chúng cứ luôn phải dè chừng sự lăm le của TQ và Mỹ, vốn là 2 kẻ thù truyền kiếp của chúng ta. Thử hỏi trong 1 gia đình người chồng làm sao có thể yên tâm đi làm khi biết rằng 2 thằng hàng xóm luôn nhòm ngó người vợ xinh đẹp của mình, đúng ko nào?

  Tại sao nước VN chúng ta lại bị TQ và Mỹ nhòm ngó? Vì mảnh đất hình chữ S của chúng ta là 1 miếng vàng thật sự. Từ thuở hồng hoang tới giờ đất đai luôn là tài sản có giá trị huống chi là 1 mảnh đất vưà là “mặt tiền” lại vừa có “mỏ vàng” bên dưới. VN của chúng ta từng nằm dưới ách đô hộ của Tàu 1000 năm, sau đó mấy trăm năm bị Pháp và Mỹ đè đầu cươĩ cổ rồi lại còn mấy chục năm nội chiến nưã, VN đạt được những thành tựu như ngày nay quả thật là rất đáng khâm phục.
  Có 1 thứ mà tôi chắc ko chỉ người VN mà toàn thể nhân loại đều ao ước, đó là TỰ DO. Người VN YÊU tự do, sẵn sàng hy sinh cho tự do, thà chết trong tự do chứ ko sống kiếp nô lệ. Cho dù bây giờ TQ hay Mỹ với sức mạnh quân sự vượt bậc có thể 1 lần nữa đặt VN dưới ách đô hộ nhưng người VN sẽ 1 lần nữa đấu tranh để giành lại tự do cho dù phải mất 100 năm, 1000 năm hay lâu hơn nưã. Tôi tự hào tôi là người VN, tự hào vì trên bản đồ thế giới vẫn còn đó 2 chữ Việt Nam chứ ko phải 1 bang của Mỹ hay 1 tỉnh của TQ, tự hào vì khi tôi sang những quốc gia khác họ đều biết Việt Nam là một dân tộc kiên cường bất khuất, là NGƯỜI CHIẾN THẮNG THẬT SỰ trong cuộc chiến dai dẳng của loài người: Cuộc Chiến Giành Lấy Sự Tự Do.

 63. hỡi bà con trên mạng! Mr L0ng3ta là một con chó hoang không hơn không kém, nó có thể vừa sủa vừa cắn, nên bà con hãy cẩn thận đấy!

 64. Tình cờ tìm được trên Google thấy trang này rất hay. Và cũng như thanhthanh, em cũng thấy mùi thúi thúi của bọn chó phản động ở đây. Không có những máu của cha ông đổ xuống thì chúng mày được ăn ngon mặc đẹp như bây gìp chắc, không có cha ông thì chúng mày còn cơ hội trốn sang ngoại quốc mà làm chó cho chúng nó rồi tuyên truyền linh tinh để thỉnh thoảng chúng nó cho mấy cục … để chống đói chắc. Em xin phép chởi vài câu thế nhé, còn ai là phản động thì các bác để ý một chút là nhận ra ngay phải không ạ!?
  “Nếu như ngày xưa mà người Cộng Sản biết nói câu này thì hay biết mấy nhĩ. Và có lẽ saigon bây giờ có thể là hơn cả Nam Hàn hiện nay nữa đấy chứ. Và Hà Nội vẫn là Bắc Hàn thì lúc đó sẽ biết được ai hơn ai.” Bác Mr Long3ta chắc là người gốc Việt ở nước ngoài nên không biết rõ về chiến tranh hồi ấy. Bác NMP chắc là cái loa sủa hộ bọn phản động để cuối tháng lĩnh mấy cục … lương.
  “LÀM MỘT CON CHÓ CỦA NHÀ GIÀU DÙ CÓ ĂN SUNG MẶC SƯỚNG THÌ MÃI MÃI VẨN CHỈ LÀ MỘT CON CHÓ MÀ THÔI.

  HÃY THỨC TỈNH LƯƠNG TÂM ĐỂ LÀM MỘT CON NGƯỜI ĐI BẠN !!!” Em kết nhất câu này của bác Tuấn.
  Em là một 8x nên không dám bàn nhiều về vấn đề chính trị nhạy cảm này. Đành rằng ai cũng biết dân TQ ghét VN ( thù dai, tham vọng mở rộng, tư tưởng hiếu chiến….. hoặc cái gì đại loại thế nhưng bằng chứng là những thứ chúng đưa vào VN qua con đường nhậu lậu: đồ chơi bạo lực dành cho trẻ em, những đồ ăn không an toàn ( hoa quả, chân gà, trứng gà, nội tạng và thịt động vật…) Nhưng những tư tưởng hiếu chiến trên mạng Sina của TQ cũng không không chắc 100% của người TQ. Có thể của bọn phản động VN ở nước ngoài, hoặc của bọn Mỹ nhằm chia rẽ VN – TQ để chúng vào kiếm tý dầu mỏ về khôi phục lại kinh tế. Nhưng em nghĩ đến 90% là của bọn hiếu chiến TQ tung lên, và chính phủ TQ thì làm ngơ để thử phản ứng của VN – TQ và quốc tế, nếu thuận lợi là có thể chúng nó làm thật. Cái thời kinh tế khó khăn này mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng ta nên thận trọng trong mọi lời nói và hành động dù chỉ là một phó thường dân, đừng để chúng có cớ để làm những việc như Mỹ làm với Afghanistan và Irac. Chúng ta nên chuẩn bị mọi phương án có thể xảy ra. Em thì cũng không quan tâm lắm đến việc Hoàng Sa với Trường Sa đâu, em chỉ vắt óc ra suy nghĩ làm sao để có khoảng vài nghìn tỷ để tiêu thôi. Nhưng TQ có phân tích chiến lược đánh VN chả nhẽ mình không có bài phản lại à, em thì không dám có phương án đánh chiếm TQ, chỉ dám có phương án A để chống lại khi chúng xâm lược thật thôi.
  1. Về không quân, chúng ta quá yên tâm. Không quân của TQ quốc mà gặp các dân bay của VN chắc tắt điện. Trước khi tác chiến chúng ta chỉ cần cung cấp ít “hàng” cho đan bay, ai vẫn dùng 1 viên thì ta tăng thành 2, ai đang 2 thì tăng thành 4… chà chà, thế này thì kể cả phi thuyền của người ngoài hành tinh còn chết nữa là.
  2. Với vùng biên giới và bờ biển, ta cho các bác nghiện phục kích ở đó, các bác này thoắt ẩn thoắt hiện, xuất quỷ nhập thần, chúng nó không phát hiện được đâu, nhiệm vụ của mấy bác là chôm vũ khí của chúng nó, để khi vào trong là chúng không còn vũ khí nữa. Nhưng các bác này phải nhanh tay, làm sao cho mất vũ khí mà chúng nó không biết mới được. Các bác này ta lại dùng theo kiểu khác các bác dân bay. CHúng ta phải cho các bác nghiện nhịn thuốc một ngày, khi xong nhiệm vụ thưởng cho mỗi bác 10 phân thì các bác mới làm tốt được.
  3 Đến khu vực trong, nhiệm vụ ở trong nội địa giao cho mấy bác vừa rồi làm mấy vụ nổ súng và thanh niên choai choai hăng máu, các bác cướp taxi, cướp xe ôm…… ra canh, thằng nào vào giết thằng ấy vì chúng nó không có vũ khí (ái chà chà, thế thì sướng tay lắm nhỉ ) Độ hung của chúng làm sao bằng các tay anh hùng Lương Sơn Bạc của ta được các bác nhỉ. Xong việc sẽ giảm án cho các bác này.
  Em thiết nghĩ, với phương án A thì đén cả việc làm bá chủ thế giới ta còn làm được nữa là việc chống xâm lược TQ. Và với suy nghĩ như vậy em quyết định không cần thiết phải ra phương án B, C….
  Em có vài suy nghĩ thiển cận như vậy, xin các bác chỉ giáo.
  Còn với em, nếu TQ xâm lược. Em xin phép đưa bố mẹ, vợ con em đến vùng an toàn rồi tham gia bộ đội. Em xin đóng góp vài chục con phớ ( dùng đồ TQ diệt TQ, em không khoái xài hàng nóng vì không sướng tay bằng hàng lạnh, nhưng phải công nhận tưởng tượng ra cảnh “boòm” là đổ “ập” thì cũng thích ). Gặp thằng TQ nào giết thằng đó cho đến khi em không thở được nữa thì thôi. Chiến đấu cho đén khi nào trái tim VN này không còn đập, dòng máu VN này không còn chảy nữa thì thôi.
  KHI CHIẾN TRANH, GIẾT HÀNG NGHÌN NGƯỜI THÌ NGƯỜI TA GỌI BẠN LÀ ANH HÙNG. TRONG THỜI BÌNH, GIẾT MỘT NGƯỜI THÌ NGƯỜI TA GỌI BẠN LÀ KẺ SÁT NHÂN.
  DKM, nói đén đây lại sôi máu với bạn Tàu Khựa.
  Nhưng nếu không có chuyện gì xảy ra thì VN và TQ vẫn là bạn phải không hả các bạn bựa tàu khựa!!!???
  Còn bọn phản động người Việt ở nước ngoài mà loằng ngoằng là em cắt cu hết cả lũ.

 65. kha kha.bon tau ma danh vao thanh hoa bon em .em cho no di an thit cho mam tom tieu chay chit ca ho nha no luon.noi the chu co cho vang tau cung khong dam danh viet nam.danh lan nao thua lan ay.chi co dan moi khong rut ra bai hoc

 66. em ket nhat ke hoach cua bac Money1hay

 67. may thang phan dong ko co nha o ben ngoai chi toan dong kho+cuoi xe bo len mu chu chi an noi lung tung,cac bac dung cuoi

 68. dcm bon cho tau khua;;;;;;;;; chung no lam nhu la nguoi dan viet nam la nhung con nguoi tham song so chet ay.. chung may thu danh xe ai thang ai thua .hay nhin lai 4000 nam lich su di .trong 4000 nam do dan toc viet namluon la nhung nguoi chien thang

 69. Tau khua thuong choi ban, dam bi thoc choc bi gao( em nho nam 79 no xui Polpod danh Vietnam toi tan sai gon?), hoac pha hoai kinh te hay ban hang chua chat doc. hay dap dap chan nuoc song me Cong de Nam Viet Nam chet khat?
  moi cac bac qua trang web sau cung binh luan.

  http://cuong349.wordpress.com/2007/12/07/chum-%E1%BA%A3nh-trung-qu%E1%BB%91c-chi%E1%BA%BFm-qu%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A3o-hoang-sa/#comment-3240

 70. http://www.ddth.com/showthread.php?p=1678555

  Ngay 19.5 vua qua no cho tau chien dam tau Ca cua ngu dan Quang Ngai lam 26 Ngu dan xuyt mat mang

  Rạng sáng ngày 19 tháng 5, khi đang câu mực trong vùng biển thuộc Việt Nam, con tàu của ông Nguyễn Thanh Thu, cư ngụ tại xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bị đâm chìm.

  Báo chí Việt Nam cho biết thủ phạm gây ra vụ tai nạn này là một tàu chở hàng chưa rõ lai lịch nhưng nạn nhân, ông Nguyễn Thanh Thu chỉ khẳng định đó là “vật lạ”, không rõ là tàu hàng hay tàu chiến.

  Trân Văn hỏi chuyện nạn nhân vụ bị “vật lạ” đâm chìm tàu trong vùng biển thuộc Việt Nam.

 71. thật qúa ngông cuồng,bọn ba tàu này huyên hoang quá.đả đến lúc chính phủ ta phải mua tàu chiến,máy bay hiện đại về mà đập cho chúng 1 trận nhớ đời.cho dù phải hi sinh 1/2 dân tộc chúng ta nhất định phải lấy lại các đảo đả mất đông thời trả mối thù cho các anh hùng việt nam đả hi sinh giử đảo…..nếu có một điệu ước tôi ước gì vn ta có vủ khí hạt nhân….one day….one day…lủ china.

 72. đây chỉ là những đòn tâm lí và thử xem pản ứng của ta thôi.lực lượng của bọn ba tàu này ko có thật như những phưong án đánh vn nêu trên đâu.cái bọn chó mắt hí này mà đánh đấm j.chỉ nhờ được cái đông dân,quân thôi.vn đang đặt mua 6 tàu ngầm và 8 phi cơ chiến đấu hiện đại rồi đấy.về đánh cho tan xác bọn chó mắt hí…..

 73. Chúng ta là người Việt Nam thì chắc chắn chúng ta sẽ bảo vệ đất nước của mình trước những kẻ xâm lược.
  Còn thể chế chính trị của nước ta thì không nên bàn đến.
  Nhà nước có cách giải quyết của nhà nước, tôi chắc chắn họ sẽ không nhân nhượng đâu.
  Nếu có chiến tranh sảy ra thì chắc chắn chúng ta phải cầm súng đứng lên rồi.
  Chúng ta là người Việt Nam mà! “Thằng nào đánh mình mình đánh lại”
  Phải không các bạn!

 74. mẹ kiếp nghe kế họach tiến công của mấy thằng ba tàu này nghe ngon lành quá . Thế tụi mày định 1.4 tỷ dân của tụi bay đi gùi đạn để đánh nhau à. Quân đội mà trước khi xông trận còn mở sách của Mao chổi xể ra đọc cho có tình thần mà đòi đánh .Đừng có thấy thí nhiều mạng cùi được mà tưởng ngon. Đã xem lại bài học năm 79 chưa . Thằng cu này cần phải họcqua lớp huấn luyện quân sự cấp xóm hehehe ngon thì mấy thằng tàu hôi như cú đến đây

 75. Doc dc nhug tam long yeu nuoc toi mung lam,nguoi viet nam hai~ nho’ cau noi nay`”duoc sinh ra va` lon len la`1dieu` hanh phuc…..nhung dc chet vi` to quoc la 1 dieu vinh hanh va cao ca~”cac ban dung nen nghe nhung bon ban nuoc kia”mieng nam mo nhung bung thi` 1 bo` dao ram do”

 76. Neu la chim toi se la loai bo cau trang
  La nguoi toi xin chet cho que huong

 77. Dung hoi To Quoc da lam gi cho ta
  ma hay hoi ta da lam gi cho To Quoc hom nay

 78. thử hỏi thằng Pháp, Thằng Mỹ đứng thứ mấy thế giới mà còn chạy té re, lũ Khựa bọn bay đứng thứ mấy? Cứ thử đánh sang xem nào?

 79. bon tau tu xua den gio luc nao cung lam le chiem nuoc ta .gia nhan gia nghia cung la tui no ,cuop hoang sa va truong sa maieng tui no luc nao cung dong chi voi minh .van de o day la chung ta fai canh giac voi chung, fat trien kinh te trang bi fuong tien vu khi hien dai van dong tieng noi cua the gioi cua ban be nam chau .doan ket toan dan ,keu goi tinh than dan toc cua nguoi viet thi khong so gi chung no phai ko ba con ??

 80. mỗi năm bọn tàu bựa có 20tr người thất nghiệp.ko có việc làm.nuôi mãi tốn cơm.chúng nó có ý định đánh việt nam để giết hết bọn người thừa này ý mà.nhưng chúng no nhờ việt nam thanh toán hộ để khỏi mang tiếng ác.chứ cái bọn tàu bựa này thi đánh đấm gì.nó thâm hiểm chưa. tui ủng hộ kế hoach tác chiến của bạn money. tui phong ban lam đại tướng chỉ huy trận này.hihihii

 81. phim bây giờ toàn là của bựa tàu.thật là chán quá đi.thanh niên việt nam thế hệ mới đâu.làm cái gi đi chứ.

 82. toi thay trong day co vai bon phan dong dang phan tich vo’ van. Cac ban hany canh giac nha.
  Toi da doc nhung bai viet trong day nhung ma dieu toi muon noi ngan gon la : Viet Nam chinh la que huong toi sinh ra, vi the neu co nhu nao di chang nua thi toi van-luon va se bao ve que huong den cung. Du do la quan xam luoc nao sang toi cung danh’.

 83. bon tau ngu dot’.theo ke hoanh 31 ngay thi bon may chet khong con 1 thang.nam 1979 viet nam danh 3 mat tran cung 1 luc.1 danh bien gioi phia bac.2 danh ben lao.3 danh polpot o campuchia.ma vn lat do chinh quyen khome do,vn danh 60 ngay danh toi bien gioi thai lan.qua gioi.moi bon tau vao de vn lay lai quan dao hoang sa va truong sa dan tau ngu dot. hahaha.

 84. Nói chung là nếu bọn TQ thích chiến thì em đấy xin chiều. VN cả nghìn năm nay có sợ mấy thằng Tàu đâu.

  Em đã thử hỏi và trung bình cứ 4 người Việt thì có 3 người bảo nếu xảy ra chiến tranh thì xin đi bộ đội chiến đấu.
  Còn 1 người thì bảo vượt biên đi lánh nạn (-> chán thế).

  Thực ra nếu chiến tranh xảy ra mà ko ra chiến trường thì ở nhà làm giề. 😀

 85. Để dành đuợc độc lập – tự do đất nước ta đã phải hi sinh không biết bao nhiêu là xương máu, các thế hệ ông cha đã phải ngã xuống để mang lại cuộc sống bình yên cho con cháu bây giờ và mãi mãi sau này nữa. thế mà cũng không được yên ổn nữa….Anh em ạ. nguời xua có cau :HỔ PHỤ SINH HỔ TỬ..TỚ THẤY HAY LAM…NGÀY XƯA CÁC CỤ NHÀ MINH OÁNH NHAU GIOI NHƯ VẬY ..TỪ CÁC TRIÈU ĐẠI ..ĐINH, LÝ, TRẦN, LÊ, VUA QUANG TRUNG….RỒI CHỐNG ĐQ PHÁP, MỸ, PONPOT, TQ….DỀU ÔM ĐẦU MÁU MA CHẠY. HUỐNG CHI ANH EM MINH BI GIỜ OANH NHAU CÒN HAY HƠN CÁC CỤ NHIÈU… RÁT MUON HOA BINH NHUNG BI XAM HẠI ĐÉN CHỦ QUYỀN QUOC GIA THÌ SÃN SÀNG CHIÉN THOI ANH EM AH…SỐNG NHỤC THÌ CHỊU SAO DUOC, CÓ LỖI VỚI TỔ TIÊN LẮM LẮM CÁC BAC AH…DI NGHIA TRANG TRUONG SON MÀ XEM…the nha de xem nha nuoc ta giai quyet nhu the nao, anh em minh san sang di nha.
  chuc ca nha vui ve khoe manh va tin tuong vao Nhà Nước ta.

 86. la dan nuoc VIET toi rat vui mung khi hay tat ca thanh nien nam nu gia tre be lon mot long yeu que huong dat nuoc du phai hy sinh tat ca ke luon ca mang song cua chinh minh de bao ve va giu nuoc ,TO QUOC la tren het cac ban a,chu nghia tu ban hay cong san chi la ngoai lai dem den de VN lam canh noi da xeo thit lam cho VN khong co co hoi phat trien cua the ky 20,mot an tuong thu han ngu muoi lam giam di suc manh Dan Toc VN chung ta,nay thoi dai ay mai man da qua nguoi con yeu nuoc VIET phai kien cuong dung len doan ket vi TO QUOC VIET NAM phat huy tinh than anh hung dan VIET khong phan biet trai,gai ,gia, tre khong phan biet nguoi trong va ngoai nuoc cung nhau doan ket mot long huong ve TO QUOC THIEN LIENG ra suc giup nuoc va bao ve DAT NUOC ,tat ca chung ta cung THE nguyen dem than xac nay cho que huong VIET NAM do moi la nguoi con VN yeu nuoc____Toi xin tang cac ban bai tho nay…..<<VIET NAM dau phai de HU____Hoi quan xam luoc bac phuong nho doi_____Bao phen bay chay bo co_____Bo ca an tin CHUN vo ong dong_____Nay con do thoi Hung Hang_____HU ai thi co cho HU VIET NAM______VIET NAM lich su oai hung______Anh hung ngoai NGO ,CHO DONG ANH HUNG

 87. Bon Tau la bon da man nhut ma lich su chung ta day cho khi chung xam lang nuoc ta chung cuop pha tat ca tai san dan ta,chung giet tat ca dan ong ,ham hiep tre con thieu nu day doa dan ta nhung cuc hinh da man day xeo tren than xac dan ta,chung tieu huy van hoa ,sanh vo , phong tuc chung ta,chung co tinh dong hoa dan ta bat chap thu doan tan khoc da man nhut de dat duoc muc dich_____Vay cac ban con dan cua giong noi LAC HONG con chan cho gi nua hay mau man dung len doan ket de giup va xay dung dat nuoc VIET NAM de bon Tau dung ham he cua quay_____Toi co bai tho thu 2 tang cac ban_____<< Lan lan song bien vo ve_____Ru ta giat ngu thanh binh dep thay______Ngo dau lu khon can tinh_______Bon Tau phuong bac gia tam ba quyen_______Xua quan xam lan nuoc ta_______Bo thay hang van ,phoi thay ngap dong______Sau do tu y rut lui_______Ho hao minh thang qua la BUON NON_______VIET NAM de DUC day thoi_______Tha cho DUONG RUT ,neu khong ROI DOI______Noi rang bai hoc cho nguoi________Ngo dau bai hoc VIET NAM cho Tau

 88. thật ra em mới là hs lớp 11 thui nhưng khi đọc xong mấy lời mà các anh các chú đã nói trên đây thì em hoàn toàn ủng hộ mặc dù vốn hiểu biết chưa sâu. em tuy cũng chẳng giỏi dang j` , nhưng cũng là người yêu thicks lịch sử , tôn trọng lịch sử …qua đây thấy mình cũng có một phần trách nhiệm là phải học tập rèn luyện thật tốt…nhỡ mai này nước nhà có biến thì còn có thể đóng góp phần nào công sức ^^

 89. em thấy lúc này không phải là lúc chúng ta ngồi nói đùa với nhau dược nữa mà phải thực sự chuẩn bị tinh thần… TQ rất có thể tiến quân trong nay mai và đó chính là lúc anh em ta thể hiện tinh thần yêu nước của một người dân Việt Nam thế kỷ mới và một lần nữa chứng tỏ cho bạn bè thế giới bít được Việt Nam thật sự là một dân tộc anh hùng. ko biết các anh các chú có để ý đến lời tiên tri của Vanga hay ko : chiến tranh thế chiến thứ 3 sắp nổ ra vào năm 2010 và tâm điểm ở đây chính là Mỹ và TQ .

  • nếu có chiến thang xảy ra toàn thể dân tộc việt nam sẽ quyết chiến!,cứ nhìn vào lịch sử thì biết!.Việt Nam ơi! tiến thẳng về Biển Đông,quét sạch giặc cỏ TQ,lấy lại mảnh đất cha ông!

 90. chúng ta không thể coi thường TQ dc đâu … nó thực sự rất mạnh và nhà nước ta cần tranh thủ sự hỗ trợ từ thế giới . Nhà nước VNDCCH chúng ta đang sống tuy còn nhiều thiếu sót nhưng đây ko phải lúc đẻ chúng ta bàn luận về vấn đề này , cái đó đương nhiên là phải cần khắc phục chưa thể nhanh chóng trong 1 hay 2 ngày trước mắt … nhân đây Tôi cũng xin thưa với các ông Phản động đang tham gia vào các diễn đàn rằng :Tôi biết trong chúng ta không phân biệt VNDCCH,VNCH hay quốc dân đảng còn tồn tại , đảng phái nào cũng có những người yêu nước ,cái đó đúng nhưng đây không phải lúc bàn cãi tranh chấp về lợi ích của mình nữa mà là lúc chúng ta đồng lòng (dù sao vẫn cùng là người VN máu đỏ da vàng) cần đoàn kết chống ngoại xâm bảo vệ đất nước như ông cha ta đã làm xưa kia

 91. em biết thực ra TQ tấn công Hoàng Sa năm 1974 không phải do chúng giúp Đảng ta…chúng ta đã nhầm , mảnh đất HS máu thịt ấy đã bị người TQ chiếm không dễ như bỡn mà Đảng ta khi ấy lầm tưởng là Trung cộng giúp Việt Cộng vì đồng minh chống lại Nguỵ QUYỀN …HÈM thực ra chúng âm mưu từ lâu và lợi dụng cơ hội ngon lành và NẪNG tay trên của ta bây giờ có đòi cũng chảng giả…
  Tóm lai TQ man di sắp chuẩn bị tiến công chúng ta lần nũa chúng ta hãy dồng lòng với nhà nước đương thời đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ đát nước ,viết thêm một trang sử opai hùng của đan tộc

 92. lòng yêu nước của chúng ta không chỉ bó hẹp trong phạm vi những con người tri thức mà còn có ở những tay anh chị chuyên cầm dao kiếm ngoài đường hay những bác trộm cướp thành thẩntong xã hội…đúng là chúng ta cần có họ , đã đến lúc làm anh hùng thực sự trên các chiến trường rồi đó các bác
  Thôi em xin chúc các anh chị các cô chú lướt net một ngày tốt đẹp hơn ( tất nhiên hoà bình thì vẫn hơn đúng ko các anh ? hihi(^^))

 93. Làm sao mà đánh với Trung Cộng như kiểu “Hội nghị Diên Hồng” ngày xưa được trong khi những đại quan của nhà nước có năm bảy cỗ phần ở Thượng Hải, Bắc Kinh? Đánh TQ để mất đi bạc triệu à? Đó là chưa kể có những đại quan đang làm rể của TQ thì đánh với đấm cái gì?

  Ngày xưa khi còn có đàn anh Liên Xô đỡ lưng thì mới dám chơi với TQ năm 1979. Sau khi đàn an Liên Xô và cả khối cộng sản đông Âu sụp đổ thì có đàn anh nào để bám đuôi theo đâu ngoài TQ? Vậy thì phải đi bằng hai đầu gối chớ đi bằng cái gì? Mất nước tới nơi mà cả đám lãnh đạo vẫn ngồi đó hô mấy câu khẩu hiệu cũ kỹ, vẫn “kinh tế thị trường theo định hướng CNXH”, vẫn “giai cấp vô sản”, vẫn “16 chữ vàng cao quý”.

  Muốn không mất nước VN, điều trước tiên là phải dẹp bỏ cái chính phủ đớn hèn, tham lam, lừa dối và ngu dốt này đi. Nếu không thì chẳng có mấy hy vọng đâu.

  • nghe giong noi don mat cua forgotten thi da biet la ke hen ha roi.
   tung ho lam nhut y chi cua nguoi yeu nuoc vn.
   dien dan de khich le long yeu nuoc. yeu dan toc.doan ket chien dau tieu diet ngoai sam.thi dua ra may cau lo chong cong loi thoi cua lu co ba que .da may muoi nam cua ke that thu bac nhuoc .po chan luon

 94. NGHE TINH THAN YEU NUOC CUA CAC BAC MA EM XUC DONG QUA. EM XIN LA NHUNG NGUOI LINH NHAP NGU DAU TIEN A.

 95. cac ban dung nghi nhu NMP. dat nuoc nay khong can nhung ke chi biet than van va thich dau hang ke dich! chung ta se cung chien dau den hoi tho cuoi cung de giu vung vung troi va bien dao cua to quoc! Viet Nam Anh Hung! hay lam cho dat nuoc nay giau dep va luon tang cuong suc manh Quan Su de bao ve To Quoc khi can. Noi that toi cung khong thich DCS VN nhung ban hay nghi ma xem NMP?ban da lam gi cho dat nuoc nay? ban dung nghi ? Quoc Gia nao ma chang co tieu cuc! Quoc Gia nao? Dang nao?khong co nhung tham quan ? Nhin lai lich su toi tu hao la nguoi VN! bon cho TQ dung tuong de dang gi ma chiem VN! To tien ta la nguoi Giao Chi va se mai mai giu vung vung troi ; bien’ , dao cua dat nuoc! chung may dinh choi tro tam ly chien voi nguoi VN ah? con lau? chung tao co mot dat nuoc+ long tu hao dan toc+ san sang len duong bao ve to quoc! khi to quoc goi se la ngay chung ta nen duong BVTQ nhu ngan lan cha ong ta da BVTQ nay! cam nhung con cho Ngoai Bang phan boi to quoc reu rao ve dat nuoc nay!

  • Hào hùng thế bạn?

   Nội cái chuyện giăng cờ, giăng biểu ngữ “HS-TS là của VN” không cũng đủ đi uống nước trà mệt nghỉ rồi đó.

   Bảo vệ vùng trời, vùng biển của VN à? HS và TS không còn là của VN đâu. Dân Việt ta đánh cá ở vùng biển của ta mà vẫn bị “tàu lạ” hành hung, bắt bớ, đòi tiền chuộc kìa. Hãy đi mà bảo vệ.

   Chán.

   “Cấm những con chó hèn đi bằng đầu gối trước bọn khựa”!

 96. nhảy vào mà lĩnh SẸO.mấy con chó Tàu Khựa.anh em việt nam mình phải đoàn kết.giờ đang có phong trào người việt dùng Hàng Việt.tẩy chay hàng hóa Tàu anh em nhé

 97. Do tren trang web cua cac ban trung quoc ma toi so wa.chac phai mat ngu mat may ngay day.Toan la bon vo mom ,chi ly thuyet gioi.Noi la mot chuyen con thuc te tren chien truong lai la chuyen hoan toan khac.Toi dong y cho chinh phu trung quoc mang wan sang danh Viet Nam voi mot dieu kien la chieu mo nhung thang hay noi nhat tren mang sina cua trung quoc tap hop thanh mot doi hinh sau do mang sang viet nam.Ha Ha ,dung la mot lu o hop .chi gioi vo mom.con gan thi chua bang gan chuot nhat. Thuc te chien truong nam 79 da chung minh.de vhiem duoc mot tac dat cua Viet Nam khong phai de .Neu de dang nhu vay thi Dang Tieu Binh Da nuot roi.

 98. La nguoi Thanh Hoa toi that bat ngo khi doc thay ke hoach lay Thanh Hoa lam “Nut” de chia Viet Nam thanh hai. May Tahng cha cung gioi tuong tuong that . Cac chu Tau nay Thanh Hoa hoac Nghe An thi tuy cac chu chon .Nhung that su khong de nuot troi nhu vay dau.
  Tot Nhat cac chu ben “Tau” nen diem dam di, chien tranh xay ra thi thiet ca doi duong .ben nao cung ton that , thiet thoi ca ,cac chu hieu anh noi chu’.Va chi nhung nguoi nhu dan la kho trong loan lac ma thoi.
  Cac chu nghi xem,nam 79 Viet nam mang 200.000 quan sang Campuchia ,da chia gan nua so quan ,vay ma cac chu da khong lam gi noi, thu hoi hien nay voi thuc luc nhu the cac chu co kha nang thang la bao nhieu.
  Van biet hien nay Trung Quoc co nhieu ten lua may bay hien dai,nhung thu hoi da bang phan nua cua my chua?
  Neu tu tra loi duoc nhung cau hoi ay thi cac chu phai that binh tinh suy nghi cho ky, keo lai mang tieng mot lan nua la “day cho Viet Nam mot bai hoc” nhung bi Viet Nam day lai.
  Phan mo cua hang nghin thanh nien Trung Quoc dang nam o sat bien gioi Viet Nam. Cac chu co muon nam trong so do khong?

 99. thay cac anh yeu nuoc em rat suc dong em la nguoi vn sinh ra o nuoc ngoai. cang cam thu bon tau.cang yeu nuoc hon.neu co bat cu ke ngoai sam nao sang xam luoc vn. em nguyen hi sinh cho to quoc.khong quan tam dang nao lanh dao.minh la nguoi vn
  nguyen bao ve dat nuoc vn:
  tren dien dan co mot so ke loi dung noi den chinh tri.dang phai.day la noi de to long yeu nuoc tieu diet ke thu chung.nhung bon noi den dang phai thi co giac den nha la no theo lien.bon nay ham song so chet.chu con nguoi yeu nuoc co giac la quyet chien dau. cac anh chi cho em mot xuat di linh nhe.

  • Ngu như con bò tót. Bảo vệ nước VN làm sao được khi nhà nước VN nguyện làm chư hầu của khựa?

   Chiến đấu với ai? Đi lính cho quân đội nào?

   Đồ ngu.

   • Mấy thằng đần như anh thì tụi em bó tay rồi. Em xin nêu ra vài điểm sau đây:
    1/ Anh đéo biết cái đéo gì về nhà nước Việt Nam cả mà cứ thích sủa ầm ĩ cả lên, em sống ở Việt Nam đéo thấy nhà nước ta quì gối trước bọn TQ bao giờ cả. Nhà nước ta nhượng bộ mấy con chó kia chẳng qua là vì “một điều nhịn, chín điều lành”, nhịn tụi nó một chút tránh được nhiều thiệt hại về phát triển kinh tế.Thế mới gọi là khôn chứ không phải như mất cái thằng ngu ngoài chợ chém giết nhau chỉ vì mấy trăm đồng bạc để rồi thằng xuống hố, thằng vào tù.
    2/ Cho dù thực sự ĐCS Việt Nam có quỳ gối trước bọn Tàu khựa đi nữa thì liệu anh nghĩ gần 90 triệu người Việt Nam trên đất nước này có để yên cho điều đó xảy ra không? Chẳng lẽ anh nghĩ 90 triệu người tụi em ngu tới mức để vài chục người lãnh đạo Cộng Sản qua mặt bán nước à? Đó là suy nghĩ của mấy thằng ngu như anh, ra đường học được vài câu chửi thấy hay hay rồi lên mạng quăng chiêu tầm bậy tầm bạ.
    3/ Đi lính cho quân đội nào? Người Việt Nam hồi giờ đéo cần quân đội, đéo cần cái quái gì vẫn đánh giặc được. Ngoài kia thiếu mẹ gì mấy thằng điên sẵn sàng cầm dao lao vào càn quét lũ Tàu khựa kia cho vui. Đối với tụi em mấy thằng Khựa đó cũng chỉ nhu lũ kiến, lũ gián, dẫm bẹp lên nó kêu bép bép vui lắm. Đất nước này chỉ cần vài chục thằng điên như thế là đủ để kéo toàn bộ dân Việt Nam đi đánh giặc Tàu rồi, cần đéo gì tới quân đội.
    4/ Em thấy anh ngu thật đó, mà còn thích sủa bậy nữa, đề nghị ai đó mang cái cái rọ vào rọ cái mõm của anh lại chứ để anh sủa lung tung thế này nghe điếc tai lắm.

 100. Dit me ! Cac dong chi noi lao hay qua, cac dong chi dam hy sinh ra chien tran de danh tau ko?? Neu lo cac dong chi chet rui, thi ai nuoi vo con cua cac dong chi?? Ai se cai tri, va boc lot nhan dan VN. Thoi dung no phao nua, xao ma lam gi? Cac dong chi, csvn chi biet cui dau lay bon Tau nhu bac Huchomeo cua cac dong chi da tung lam truoc kia. Xua kia, bac Hochomeo liem dit thang Mao chu tit, ton tho no, va coi no nhu cha de cua lu cong san. Bac Husinhcung da ket ban voi Tau khua, de lay tien, luong thuc, va vu khi ma danh dan ta, giet biet bao nhieu nguoi vo toi khap 3 mien Bac, Trung, Nam. Thang HosinhCung va thang Mao Tau thui da gay ra cuoc chien tranh dam mau cho dan VietNam suot 20 nam. Cai goi la “Giai phong dan toc” thoat khoi ban tay “De Quoc”. Cac dong chi co tu hoi la che do CS da lam duoc gi de cho nguoi dan duoc am no???? Su that chi mang den ngheo doi va ban cung cho toan dan VN. Nhan dan ta da duoc 35 nam thong nhat, nhung cuoi cung van phai trai tham do; Moi don bon De Quoc Tu Ban vao nuoc, va nguoi CS, con roi chau roi cua HosinhCung phai di ra cac nuoc tuban de hoc khon, con tang lop dan ngheo nhu chung toi van phai di lam cong nhan, lam no le cho cac nuoc tu ban, ke cac nuoc kem van minh o Dong Nam Chau A. Cong lao cua thang HoSinhCung that la lon ay !! Bay gio ma cac dong chi noi la dung len danh Tau khua. That la buon cuoi….. Cac dong chi nen nho rang Bac HusinhCung da noi la nhan dan TrungQuoc va Chu tit Mao la cha de va anh em cua csvn “muon nam”. Cac dong chi nho ay nhe.!!!

  Trả lời

 101. @HoTacSinhCung:
  À, nếu tụi em không ra thì liệu tụi anh có dám ra thay cho tụi em không?
  Mà nếu anh có dám ra thì cũng đéo đủ bản lĩnh để giết được thằng giặc đéo nào đâu, có khi còn bị tụi nó giết rồi dùng xác làm trò tiêu khiển nữa đấy.

  Đất nước bây giờ đổi mới nhiều,đã tốt hơn rất nhiều. Nếu anh thật sự là người có ý chí, khả năng thì hãy tự biết làm giàu, nắm bắt cơ hội, vượt lên số phận chứ không nên ngồi chửi bậy như thế. Đó là thái độ của mấy đứa con nít vắt mũi chưa sạch, mấy thằng oắt con ăn bám. Thật là buồn cười, anh bảo ĐCS biến tâng lớp lao động nghèo khổ như các anh thành nô lệ nhưng sao vẫn có những người nghèo vượt lên làm giàu được? Phải chăng đó chẳng qua là vì anh quá kém cỏi?
  Anh kém cỏi lại còn thích đi sủa bậy, chửi người khác lung tung cả lên, gây nhiễu anh em trong tình cảnh đất nước nguy cấp. Đồng ý là ĐCS còn nhiều tiêu cực, còn nhiều điều phải sữa chữa nhưng thái độ ngu mà tỏ ra nguy hiểm của anh đâu có giúp được gì cho đất nước. Đã không làm được cái đéo gì còn quăng chiêu phá đám. Thái độ này là của mấy thằng choai choai ngu ngốc mà tụi em đặc biệt ghét.

 102. Likewise, in the event that a good buyer ordered any put choice,
  the investment decision the location where the broker thinks your trading at night with binary
  options will probably actually slide in price, in case it does, the particular
  broker is usually yet again “in this money” simply because, bidirectionally, the possibility performed because
  investor expected. Likewise, in the event that a great buyer ordered
  a place selection, an investment decision where the broker thinks
  the trading at night with binary options may truly drop inside price, in case it will,
  your trader is yet again “in the actual money” due to the fact, bidirectionally, an opportunity did
  for the reason that investor forecasted. In case you are managing a brokerage that must definitely be answerable to somebody, you will be most probably going to have a
  increased chances of committing having a person which is not basically scamming a person.
  Though this may appear to be the strange idea, even as possess offered in the following paragraphs, investing through the night can
  be really the only approach that one could actually utilize the powerful
  unusual markets that are identified far away just like Quarterly report and Asian countries.
  The financial well being using any sort of organization you will get in to is which it
  should undoubtedly steer anyone when it comes to a cushty old age down the road.

 103. Minus occasion for all this specific mucking and also raking, and would
  like an instant chance of No-Limit Hold’em excitement, and then events tend to be your best option. These live miami club casino online slots sites are extremely entertaining and you may often join in place and play free of charge to see how it works.

 104. It is a extremely unstable market place, as well as
  the tiniest mobility can create significant results, or perhaps deficits, to
  match which in turn technique the market industry goes.

  Almost everything that you’ll never drop a lot more than anyone invest, of course, if this market goes into the right direction, you might earn 70% of one’s
  preliminary expenditure. Were the best Are binary options a scam web page on-line, along with we have
  been revolutionising the way in which income could be produced on the web.
  When you’re “in the particular money”, you may be handed a established payout to your investment. You are able to industry on foreign currency, products, stocks and shares and also indices, many in 24Are binary options a scam user-friendly system.

 105. Great post. I was checking continuously this weblog and I am impressed!

  Very useful information particularly the final part 🙂 I deal with such info a lot.
  I used to be looking for this certain information for a very long time.

  Thanks and good luck.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: