Kỷ niệm 50 năm bức công hàm ô nhục

Ngày 14/9/2008 là tròn 50 năm việc Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Phạm Văn Đồng đã ký bức công hàm ô nhục này

Bức công hàm ô nhục

Bức công hàm ô nhục - Nhấn vào để phóng to

Có tin là Trung Quốc dự định công bố bức công hàm này đúng vào ngày 14/9/2008 nhằm gây áp lực đối với chính phủ Cộng Sản Việt Nam nhằm tiến tới hợp thức hóa việc khẳng định chủ quyền của Trung Cộng đối với hai hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam dựa vào bức công hàm này. Vì thế trong mấy ngày nay Sinh viên các trường Đại Học lớn tại Hà Nội đã rãi truyền đơn và trên các diễn đàn đã xuất hiện rất nhiều lời kêu gọi biểu tình của toàn thể sinh viên yêu nước Việt Nam trước các tòa Đại Sứ Quán và Lãnh Sự quán của Trung Quốc tại Hà Nội và TP.HCM vào đúng ngày 14/9/2008 nhằm phản đối âm mưu thâm độc này của Trung Cộng về việc công bố bức công hàm này và có thể động thái tiếp theo của chính quyền Trung Cộng là đánh chiếm công khai các quần Đảo Trường Sa còn lại.

Chính phủ Việt Nam hiện giờ đang rất lúng túng nếu Trung Cộng công khai công bố bản công hàm này. Chính vì vậy có hai khả năng rất có thể xảy ra đó là:

1/Chính Phủ Cộng Sản Việt Nam một lần nữa âm thầm đàm phán với Trung Cộng trong việc không công bố bức công hàm này vì điều đó là chẳng khác nào Trung Cộng đã cho toàn thể người dân Việt Nam thấy được việc làm ô nhục của ĐCS trong quá khứ đó là đã bán đất bán đảo cho Trung Cộng để đổi lấy việc Trung Cộng tiếp tế cho chính quyền Cộng Sản các vũ khí và khí tài để đánh chiếm miền Nam Việt Nam. Nếu điều này xảy ra thì nó đã một lần nữa chứng tỏ chính quyền Cộng Sản đã một lần nữa âm thầm chấp nhận chủ quyền của Trung Cộng đối với biển đảo của Việt Nam

2/Chính phủ Cộng Sản Việt Nam có thể sửa sai bằng cách dựa vào tiếng nói của toàn thể sinh viên, nhân dân qua việc biểu tình phản đối, đồng thời vận động Quốc Hội phủ nhận hoàn toàn bản công hàm trên (chỉ có Quốc hội mới có thể đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam và có quyền phủ quyết) vì theo mặt pháp lý thì tại thời điểm đó hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thuộc chủ quyền quản lý của chính quyền CS Việt Nam lúc đó mà nó thuộc về chính phủ VNCH.

Vậy chúng ta hãy chờ xem quyết định cuối cùng của chính quyền Cộng Sản là như thế nào bởi vì thời gian vẫn còn kịp để chính quyền Cộng Sản chuộc lại lỗi lầm vì đã ngang nhiên dân đất, dân đảo cho Tàu Cộng. Mọi sự đúng sai hiện giờ đều do Đảng Cộng Sản tự quyết định. Mọi người hãy chờ xem.

Advertisements

30 phản hồi

 1. Hjz như shit. Đã có chiến tranh thì có mất mát! Nói thêm nhé 2 triệu người Việt Nam có thể mất đi thì một phần biển mất mát đó…chẳng có ý nghĩa quái gì hết. Hjz nói đi nói lại thì cũng lại là phản động, tưởng có gi hay ho lắm cơ. Nói thật nhé you tube có đầy mấy tin vớ vẩn đấy nhưng trông kĩ…toàn lồng tiếng thôi. Vãi cả….Chiến tranh thì phải hi sinh thế thôi. bọn ông thì cũng re kèn ra cơ mà

 2. Chào bạn MrTuxedo,

  Tôi không nghĩ như bạn, đối với tôi cho dù là sinh mạng của vài trăm người phải đổ máu cho cuộc nội chiến trong quá khứ cũng là cái giá quá đắt và nỗi nhục lớn nhất của cả một dân tộc chứ đừng nói đến phải trả giá tới vài triệu người. Đó là một cái giá quá đắt. Và hơn nữa đối với tôi cho dù là một tất đất của cha ông đã đổ máu trong quá khứ để giữ gìn bị mất đi cũng là một nỗi nhục to lớn và đau xé ruột chứ đừng nói đến cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cả Ải Nam Quan mà khi xưa đã từng treo đầu quân thù trên đó và cả Thác Bản Giốc sinh đẹp tợ như tranh.

  Bạn có suy nghĩ hời hợt như thế tôi cũng chẳng biết phải nói sao hơn vì đó là quyền của bạn.

  Thân.

 3. Người Mỹ nói muốn sống trong hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh. Rất đúng. Do vậy chiến tranh không phải là trò đùa.

 4. minh co le hieu biet con kem nhung minh nghi moi tac dat cua cha ong thi dau phai hi sinh bao nhieu di chang nua cung phai giu lay va ai lam mat no thi do la nhung nguoi dang trach, dang bi len an nhat,the he tre chung ta phai co gang tim moi cach doi lai nguyen ven nhung tac dat cua cha ong.THE THOI

 5. Ha ha, trang web này cũng hay thiệt đó.

  Cái công hàm nó sờ sờ ra thế kia mà không ai chịu đọc nội dung của nó. Trước khi các bạn nói đây là một công hàm dâng đất, dâng biển của ĐCS cho Ba Tàu thì hãy thử “phân tích” xem liệu công hàm này có giá trị pháp lý không đã.

  Nếu một công hàm mà không có giá trị pháp lý thì nó cũng chỉ là một tờ giấy lộn không hơn không kém.

  Tình cờ tôi mới reply trong bài “Người Trung Quốc và tâm lý hiếu chiến đối với Việt Nam” cũng có nói về vấn đề này nên … copy sang đây một đoạn vậy:

  Theo nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu, chúng ta có thể khẳng định rằng công hàm PVĐ hoàn toàn không có giá trị pháp lý vì có các lý do sau:

  – Trước năm 1975, công hàm ngoại giao của cựu TT PVĐ cũng như các tuyên bố hoặc lập trường nào đó của chính quyền miền Bắc Việt Nam (lúc bấy giờ là VNDCCH) hoàn toàn không có hiệu lực đối với chủ quyền hai hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì lúc đó chính quyền VNDCCH không quản lý những đảo này. Ở thời điểm trên, những đảo này nằm dưới sự quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hoà (VNCH). Do vậy VNDCCH lúc đó không thể bán hoặc chuyển nhượng những những gì mà mình không sở hữu.

  – Đứng trên phương diện pháp lý thuần túy, VNDCCH lúc bấy giờ không phải là một quốc gia trong cuộc tranh chấp. Trước năm 1975, các quốc gia và lãnh thổ tranh chấp bao gồm: Trung Quốc, Đài Loan, VNCH và Philippin. Như vậy, những lời tuyên bố của VNDCCH (cụ thể là công hàm ngoại giao của TT PVĐ) xem như là lời tuyên bố đơn phương của một quốc gia ngoài cuộc không ảnh hưởng gì đến vụ tranh chấp này. Nếu so sánh với ngày nay, thì cũng giống như những tuyên bố của Việt Nam khi công nhận đảo Đài Loan là của Trung Quốc vậy.

  – Nếu cho rằng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một thì căn cứ trên luật pháp quốc tế, những lời tuyên bố bằng văn bản đó cũng hoàn toàn không có hiệu lực.

  – Nội dung của bức công hàm chỉ nói chung chung: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy (quyết định ấn định lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc), và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc … ” Trong lời văn của bản tuyên bố không hề nói rõ ràng là công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Cũng cần phải nói thêm rằng, thời điểm mà TT PVĐ ký công hàm này cũng là lúc ở miền Nam Tổng thống Ngô Đình Diệm đã vi phạm hiệp định Gieneva, không chấp nhận bầu cử tự do thống nhất đất nước như đã quy định trong hiệp định. Không những vậy TT Ngô Đình Diệm còn gia tăng các hoạt động “diệt cộng”, “tố cộng” và đàn áp các phong trào yêu nước khác. Trước tình thế này TT PVĐ buộc phải ký công hàm với Trung Quốc để tạm thời đổi lấy sự yểm trợ ở phía Bắc để tập trung hết lực lượng vào công cuộc thống nhất đất nước.

  Rỏ ràng là khi ký công hàm này, Chính phủ lúc bấy giờ đã cân nhắc rất kỹ lượng vấn đề, vừa đủ để làm vừa lòng Ba Tàu lúc bấy giờ (kiếm thêm chút ít … vũ khí đánh Mỹ) nhưng cũng đồng thời phủ nhận tính pháp lý của nó.

  Vậy thì các bạn căn cứ vào đâu để nói rằng CS bán đất, bán biển, không lẽ bán bằng một tờ giấy lộn.

  Các bạn à, tôi nghĩ rằng nếu một người Trung Quốc có nhận thấy Công hàm này là không có giá trị pháp lý nhưng vì ý thức và lương tri của một người công dân, họ sẽ ra sức phản biện để khẳng định tính chất pháp lý của nó, vì điều này sẽ có lợi cho Quốc gia của họ. Còn các bạn (những người Việt Nam) thì sao ? Chỉ vì muốn tạo ra một cái cớ để chửi bơi, để lăng mạ chế độ, các bạn đã bất chấp cả quyền lợi của đất nước, của dân tộc, một hai khẳng định đây là công hàm bán đất, bán đảo (tức là công nhận giá trị pháp lý của nó).

  Nếu công hàm này có giá trị pháp lý thì Ba Tàu nó đã lấy hết Trường Sa từ lâu rồi, không để cho VN quản lý đến ngày hôm nay. Hơn nữa là Ba Tàu cũng chẳng dám đưa việc tranh chấp này ra tòa án quốc tế, vì họ biết công hàm trên là không có giá trị.

  Các bạn à, các “mâu thuẩn” giữa người VN với nhau còn rất nhiều thời gian và cơ hội để giải quyết, đừng bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình mà đi thừa nhận TS và HS là của Trung Quốc. Cũng có thể trong thời gian này Ba Tàu cho dân của mình trà trộn vào cộng đồng người Việt chúng ta để gây chia rẻ, một mặt chúng nó thể hiện mình là người yêu nước VN như những công dân VN nhưng thực tế chúng lại đang cố gắng thừa nhận tính pháp lý của công hàm PVĐ, để lấy cớ cướp đoạt HS và TS mà không cần phải đưa ra tòa án quốc tế. Cảnh giác các bạn nhé.

  • Hoan nghênh bạn Tuấn: Bác phân tích có trước có sau, có tình có lý, đập tan luận điệu học thấp với cao của mấy chú văn hoá lùn. Đã bỏ chạy khi VN còn gian khổ bây jờ còn nhảy vào DÂY MÁU ĂN PHẦN À.

 6. @Tuan: Những lập luận của bạn rất hay. Hiện nay nói về tính pháp lý hay không thì phải là người chuyên môn về luật thì mới nói chuyện được. Vấn đề này tôi phải công nhân rằng mình hơi bị dốt :D.

  Nhân tiện theo tôi được biết thì tại diễn đàn x-cafevn.org sắp có mở một cuộc hội luận về vấn đề này trong đó có mời một vài nhân vật có thể gọi là am tường các sự việc cùng đối thoại với mọi người. Nếu bạn quan tâm xin mời tham gia. Và cùng mọi người mổ xẻ vấn đề xem tính pháp lý của cái văn bản đó và ảnh hưởng của nó thì càng hay.

  Còn vấn đề bạn nêu lên mọi người đang mổ xẻ trong này:
  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=18145

  Thân.

  • thay bac nay cm co ve nang no nhi? nhung cha thay yeu nuoc dau, chi thay boi xau dang, dat nuoc! neu nhu mang dong mau viet, du dat nuoc co the nao thi cung san sang dung ra bao ve… chu dung dung li su cun cua minh de tuyen truyen tu tuong vo van!

 7. Đã tự nhận mình dốt, sao không xoá mấy dòng này khi còn chưa biết rõ ràng đầu đuôi lên đầu trang :

  Ngày 14/9/2008 là tròn 50 năm việc Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Phạm Văn Đồng đã ký bức công hàm ô nhục này.

  Những vấn đề như thế này cần phải có kiến thức và lý trí bạn à. Không phải chỉ nghe người ta nói rồi hô hào theo là được, là đúng.

 8. @Mẫn: Nếu việc này không có thật hoặc có khuất tất gì bên trong sao báo chí nhà nước, và các phương tiện truyền thông trong tay nhà nước không đăng tin mà đính chính. Phải để cho các bạn lặng lội vào blog này đính chính thì lạ nhĩ?

 9. Thực chất câu hỏi của bạn mang tính chất nguỵ biện. Hình như bạn cũng có đọc qua bài viết về Văn hoá tranh luận và nguỵ biện rồi nhỉ ?

  Nhưng nếu tôi là mấy ông nhà nước, tôi cũng không thấy cần phải đính chính ồn ào. Cung cấp thông tin như vừa rồi là hợp lý.

  Chả phải lặn lội gì đâu bạn ạ. Tôi tình cờ click chuột nhầm vào thôi. Lâu nay không tranh luận về các vấn đề như thế này. Tự dưng có hứng , tranh luận với bạn cho vui vậy thôi mà. Tôi cũng tham gia nhiều ở TTVNOL.com , box Lịch sử văn hoá. Ở đó có nhiều cao thủ, tranh luận có kiến thức, tương đối có văn hoá và tôn trọng sự khác biệt. Nếu bạn thấy mình có thể tham gia, rất vui được cùng tranh luận tại đó. Hân hạnh !

 10. Có những thời đại, con người mất khả năng lý luận, mất khả năng đặt câu hỏi, mất khả năng nhìn nhận sự thật bởi vì con người được đào tạo để “gật” chớ không để “lắc”.

  Có những thời đại, con người là công cụ mà không thể nhận ra mình là công cụ bởi vì những con người ấy được nắn thành những công cụ để phục vụ.

  Có những thời đại, niềm tin và lý tưởng không dùng để duy trì cái thiện mà chỉ để nuôi dưỡng cái ác bởi vì niềm tin và lý tưởng chỉ đơn thuần là bùa mê.

  Có những thời đại, đạo đức làm người là những câu đầu môi chót lưỡi bởi vì chẳng còn ai tin vào nó.

 11. @forgotten: Chào mừng đến nhà riêng của thằng “phản động” :D, Có phải là cố nhân không nhỉ?

 12. Chào chủ nhà.

  Chắc là “cố nhân” đấy. Đọc có đoán ra là ai không? 🙂

 13. @forgotten : Phải nên hỏi rằng có đoán được giá thịt “Căng Gu Ru” dạo này lên hay xuống rồi thì mới đúng 🙂

 14. Chà, đoán đúng “cố nhân” rồi đó ;).

  Thịt thà xứ “căng gu ru” cứ bình bình thôi. Chỉ có giá bia rượu thì lên một tí nên.. cữ nhậu bớt.

  Hy vọng có một ngày gặp nhau tại SG.

 15. Vâng, rồi sẽ có một ngày ta “tiến về Sài Gòn”

 16. cho em hoi voi, o dau ma may anh co duoc buc cong ham nay vay? Buc cong ham nay that hay lam gia vay? Moi nguoi cu binh luan loan xa trong blog cua anh va co ve nhu la cac chinh tri gia luu vong dang hoi tiec thoi vang son thi phai? khong co y noi xau dau chi thac mac va hoi thoi.bye bye

 17. ai ma biet. ma cu cho la that di thi lam sao . ong dong` lam vay cung chang sai dau . suy cho ky ve tinh hinh luc bay gio thi` cung chang co j la , nhung do la chuyen cua may chuc nay trc rui`. tq chi muon ko*’ nay` thui . the thu hoi may ‘ tram km bien gioi phia bac’ ai da chiem ‘ . ai da tiep tay cho campuchia , minh cung ko vc j phai giu loi hua’ voi nhung ke 2 mat nay`…..No ……………..tranh’ xa no ra cang tot ‘ . trung quoc la moi de doa that su voi vn minh` can canh giac’ .

 18. cái địt mẹ thằng phản động mặt lồn nào đưa cái thông tin vớ vẫn này ở đâu đay.Tự dưng thế lồn nào lại vào cái trang vớ vẫn hãm LỒN này.đúng thật là xem bẩn mắt đọc ngứa cả cái con cặc.Địt Con mẹ thằng l0ng3ta bố mày mà gặp mày bố mày sẽ giết con ạ.cũng giống như thăng tuyên truyền phản động trên yahoo rồi có ngày bố cũng lừa gặp được mày như thằng chó đó kết cũng thì bố xin một chân của mày để nấu giã cày.DCMM
  ĐCM chúng mày nữa.Chúng Phản Đông có làm lồn gì chúng tao được đâu.

  • Hạ đẳng quá.

  • Nhìn cái công hàm đó làm bác ngứa mắt như vậy thì cũng không nên nặng lời chửi bác Phạm Văng Đồng như vậy. Thiệt tình ………….. haha

  • hay.anh nói hay lắm.cho em góp máy câu chửi chúng nó nhé.Địt con mẹ bọn phản động chúng mày.bọn chó Mĩ cho chúng mày mấy đống cứt mà chúng mày quay lại cắn vào mông đít Việt Nam thế.Chúng mày có làm nhiều hơn thế cũng không bao giờ làm cho thế hệ thanh niên HCM lung lay ý trí đâu.Bố mày chỉ hận là không thể gặp và tự tay chém chết hết lũ chúng mày thôi.Bố khuyên các con hãy nên quay đầu lại xin tổ quốc Việt Nam tha thứ, đừng đi theo bọn Mĩ và ăn cứt Mĩ nữa nhé.

 19. haha, không lẽ thế hệ tay sai cho mỹ chỉ có trình độ thế này thôi sao. đưa ra những chứng cứ vớ vẩn rồi la ó chửi bới chế độ. ngoài cái chiêu này ra, các bác còn chiêu gì khác không. Làm việc như thế này mà đòi ăn đola của người mỹ thì kể cũng lạ.

 20. Gui bac Longta3

  Cac bac thu vao link nay xem: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/01/080124_vietnamchinaphamvandong.shtml

  Day la mot nguoi ngoai cuoc binh luan ve so phan cua cai cong ham nay day nhe! Em chi xin trich dan mot doan duoi day de cac bac ngam cuu:

  “..Dẫu vậy, ông ấy có vẻ đủ thận trọng để đưa ra một tuyên bố ủng hộ nguyên tắc rằng Trung Quốc có chủ quyền đối với hải phận 12 hải lý dọc lãnh thổ của họ, nhưng tránh đưa ra định nghĩa về lãnh thổ này. Mặc dù tuyên bố trước đó của Trung Quốc rất cụ thể, nhắc đến toàn bộ các đảo bao gồm Trường Sa và Hoàng Sa mà Bắc Kinh nói họ có chủ quyền, thì tuyên bố của Bắc Việt không nói chữ nào về lãnh hải cụ thể được áp dụng với quy tắc này..”

  Chung ta yeu nuoc, nhung hay yeu nuoc theo mot cach thong minh hon!

 21. Địt con mẹ mấy thằng phản động. Không có đảng không có cách mạng không có bác hồ thì có thằng bố con mẹ chúng mày không. Một lũ đầu lồn chó săn. Đọc những lời chúng mày viết tao chỉ muốn chém chết cả nhà chúng mày. ĐỊT CON MẸ CHÚNG MÀY CHẾT CỤ CHÚNG MÀY ĐI

  • Cac dong chi da vao mang nay, ma con mang theo Me cua cac dong chi vao nua de lam gi?? Tai sao cac dong chi vao day DITMe cua cac dong chi nhieu the??? Dao duc cach mang cua cac dong chi de dau??? Bac Ho da day cac dong chi an noi ban thiu, tho tuc vay sao? Bac Ho da cau ket, lam anh em chi than voi dong chi chu tit Mao xenh sang, gay ra mot cuoc chien tranh Nam Bac suot hon 20 nam. Bac Ho da ton tho dong chi Mao va cung nhau DitMe nhieu qua va de ra cac dong chi, mot lu con do, luu manh cs, dau nguoi oc heo. Bay gio, dam con roi chau rot cua Mao chu tit qua dat Viet de chiem dat, lay bien thi co gi la sai. 35 nam thong nhat dat nuoc, cac dong chi da lam gi cho toan dan VN duoc am no??? Cac dong chi da va dang noi guong Hochimeo ham Dit Me, Dit nhieu qua va de nhieu qua. Mot lu cs ban nuoc, an hai, tham nhung, boc lot nhan dan. Cac dong chi chang biet lam gi hon la mang nhan dan VN xuat cang lao dong, lam cu li, oshin cho bon De Quoc Tu ban khap noi. Cong lao cua bac Ho to qua ha?, cac dong chi cu tiep tuc ngoi xuc BUOI, DITME cua cac dong chi va noi guong hoc tap Bac Ho va bac Mao chu tit nhe…….

 22. Cái địt con mẹ mấy thằng phản động. Chúng mày thì biết cái lồn gì về tình hình việt nam mà ngồi đó nói như cắn vào đít con chó nhà tao. Địt con mẹ chúng mày, một lũ chó săn bán nước. Bố mày là dân 9x đọc những lời của chúng mày chỉ muốn chém chết cả nhà chúng mày. Địt bà mày chúng mày làm được gì cho tổ quốc, chúng mày tưởng đưa những lời lẽ như cắn vào đít con chó lên mà tưởng làm lung lay được thế hệ trẻ bọn tao sao. Nói cho bọn mày biết mấy đứa choai choai lớp 1 mà đọc được những lời mày viết cũng muốn cầm dao chém cả nhà chúng mày đấy

 23. khong the ngo thang Pham Van Dong lai ban nuoc nhu vay,ong Ho con song chac ong bam may ra lam tram nghin manh mat.

 24. Chào các bác, có vẻ như cái topic này bàn luận rôm quá ta. Theo tôi nghĩ tôi và các bác cũng không thể biết được cái tính pháp lý của cái công hàm kia. Nhưng tôi chỉ biết một điều là tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, ăn cơm Việt, uống nước Việt và hít khí trời Việt. Tôi chỉ biết rằng tôi đang lao động và học tập trong một môi trường hoà bình mà ông cha ta đã không tiếc máu sương để tranh đấu. Liệu các bác ngồi đây có đủ tự tin khi nói lên là tôi đang phấn đấu vì Việt Nam.
  Các bác chỉ biết nghe lời mấy lời súi dục của một lũ chó má phản động mà không biết rằng mình đang ngu suẩn.
  Thân chào các bác!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: