Lời Bàn

LỜI BÀN

Có thể nói “Binh Pháp Tôn Tử” là một cuốn sách được coi là báu vật của Trung Quốc mà trong đó chứa đựng rất nhiều mưu sách dùng trong chiến tranh. Chúng ta đã từng coi qua rất nhiều phim truyện cổ trang-lịch sử của Trung Quốc và thấy rằng mỗi một vị tướng cầm quân đều chí ít phải nắm và phải học qua cái gọi là “Binh Pháp” này. 

Binh Pháp Tôn Tử ngày nay được biết đến như là một cuốn sách dạy về sách lượt khá nổi tiếng trên thế giới mà trong đó không những chỉ để áp dụng cho chiến tranh mà ngay cả trong kinh tế, ngoại giao… hay thậm trí là giáo dục nữa. Chính vì lẽ đó nó có thể coi là vượt ngoài khuôn khổ mục đích ban đầu vốn dĩ chỉ dành áp dụng cho chiến tranh.

Vì vậy tôi muốn giới thiệu cuốn sách này đến các bạn và mong rằng qua nó các bạn có thể rút ra được một bài học thực tiển nào đó để có thể áp dụng vào trong cuộc sống một cách hiệu quả và thậm trí trong công việc kinh doanh, giao tiếp ngoài xã hội của các bạn vì người ta thường có câu nói ví von là : “Thương trường như chiến trường” và mới đây nếu có ai từng xem qua chương trình “Làm giàu không khó” của VTV thì chắc là nhận thức được tầm quan trọng về các sách lượt kinh doanh làm giàu được rút tỉa chính từ cuốn sách này.

L0ng3ta.
(Sách tác giả sưu tầm trên trang www.vnthuquan.net)

[Mục Lục][Trang Kế]

Advertisements

Một phản hồi

  1. noi chung bphap luon la nhung dieu cnguoi ta to mo nhung may ai hieu dc va ap dung dc het bao gio?ai co the hieu het tam huyet cua tac gia dau ,hieu sai va ap dung sai nua thi nguy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: