Tư tưởng “Phản Động” của một đứa trẻ !?

Bữa nọ khi đang xem phim “Tiếu Ngạo Giang Hồ” một kiệt tác của Kim Dung đến đoạn một nhân vật trong Ma Giáo gọi “Nhạc Bất Quần” là một tên “Ngụy quân tử” bất chợt đứa con gái nhỏ hỏi tôi:

Ba ơi, Ngụy quân tử là nghĩa gì vậy ba?

Sau vài giây suy nghĩ tôi trả lời:

Ngụy tức là giả tạo, Ngụy quân tử là một kẻ tiểu nhân, là một kẻ xấu, nhưng lúc nào cũng giả bộ và tỏ vẻ như mình là người tốt, là một người quân tử đó con. Nói tóm lại đó là người xấu.

Sau một hồi suy nghĩ nó hỏi tiếp:

Con nghe cô con bảo là những người đi lính ngày xưa lúc chiến tranh là “Lính Ngụy” là “Quân Giặc”, vậy Ông Nội cũng đi lính ngày xưa cũng là “Lính Ngụy” vậy ông nội là người xấu hả ba? Con thấy Ông Nội tốt lắm mà, Ông Nội thương con lắm mà?! Vậy sao cô con lại gọi Ông Nội là “Lính Ngụy” vậy ba?

Nghe tới đây tôi chỉ muốn cắn lưỡi … chẳng lẽ mới vừa dạy con như thế rồi chẳng lẽ nói ngượi lại … mà đúng ra thì mình nói cũng đâu có sai? chẳng lẽ giờ lại bảo là cô giáo nó nói sai? Nếu nói thế thì vào trường làm sao nó nghe lời cô nó dạy nữa? Tôi lạnh toát cả mồ hôi. Sau một hồi định thần tôi trả lời nó.

Ông nội con tuyệt đối không phải là người xấu, cô con thực ra không phải sai và cũng chẳng nói đúng, cô con phải dạy những “điều sai đó” cho tụi con như thế chỉ vì người khác bắt buộc cô con phải dạy thế con ạ, tóm lại là có một số người “tự cao tự đại”, “tự cho mình là kẻ đúng” đã bắt buộc cô con phải dạy các con những điều sai đó, không phải lỗi do cô con đâu con ạ. Nhưng sự thật không phải như thế đâu con.

Nó liền hỏi tới:

Vậy những người nào bắt buộc cô con dạy những cái sai đó vậy ba? và tại sao người ta thấy sai mà vẫn bắt cô con dạy con vậy ba?

Nghe tới đây tôi liền kết thúc vấn đề vì như thế đã quá đủ so với sự hiểu biết của một đứa trẻ tôi nói với nó:

Khi lớn lên từ từ con sẽ hiểu thôi con ạ, và con sẽ biết “những người đó” là ai.Một bữa khác con tôi đi học vừa về tới nhà đã líu lo khoe với tôi:

Ba ơi, con vừa được cô phát giấy khen là cháu ngoan bác Hồ đó ba.

Tôi nói:

Ừm, con giỏi quá nên mới được giấy khen đó. Tối ba chở con đi ăn kem nha.

Nó mừng lắm, rồi bất chợt hỏi tôi:

Mà bác Hồ là ai mà cô giáo bảo là vị “Cha già dân tộc” vậy ba? Vậy bác Hồ là cha của tòan bộ dân tộc Việt Nam mình hả ba?

Tôi chưa kịp định thần thì nó hỏi tiếp:

Bác Hồ “đẻ” ra người Việt Nam hả ba? Con nghe kể chuyện là Lạc Long Quân và bà Âu Cơ mới là người đẻ ra dân tộc Việt Nam mà ba? Chẳng lẽ bác Hồ lại ngang hàng với Lạc Long Quân?

Nghe xong tôi lè lưỡi không biết phải nói sao cho nó hiểu. Sau một hồi vò đầu tôi nói với nó:

Thực ra mỹ từ “Cha già dân tộc” là do “một số người” cố tình gán cho bác Hồ đó con, đúng ra là kể cả bác Hồ hoặc bất cứ ai khác không thể đủ tư cách nhận lãnh cụ từ “Cha già của dân tộc” như là Lạc Long Quân được con ạ. Nhưng dù sao ông ấy cũng là người có công, là người đã lãnh đạo thành công trong hai cuộc chiến tranh chống giặc Pháp và Mỹ nên người ta đề cao ông ấy, tôn thờ và thần thánh hóa ông ấy thôi con ạ.

Nó hỏi:

Giống như là người ta coi bác Hồ như là Phật, là chúa Jesus phải không ba?

Tôi nói:

Đúng đó con ạ, nhưng dù gì ông ta cũng chỉ là một con người như bao con người thôi con ạ, mà đã là con người thì cũng có tính tốt và tính xấu, chứ không thể nào được như Phật hay Chúa đâu. Chỉ một số ít người không hiểu hoặc tôn thờ một cách mù quáng ông ta mới cho là ông ta xứng đáng được như thế đó con.

Nó nói tiếp.

Có phải mấy người mà vào nhà họ thấy họ có để bức tượng bác Hồ hoặc là hình của bác Hồ trên bàn thờ và thắp nhang cho ổng không ba.

Tôi cười và trả lời:

Đúng rồi đó con.

Nó vẫn chưa chịu buông tha cho tôi:

Nhưng mà những người có công đánh thắng giặc Pháp và Mỹ đâu phải một mình bác Hồ đâu phải không ba? vì một mình bác Hồ thì làm sao đánh thắng nổi đông người như thế. Nếu phải thờ thì phải thờ nhiều người lắm chứ sao lại chỉ thờ một mình ông ta giống như người ta thờ người chết đúng không ba? như thế thì “bất công” quá!

Một lần nữa tôi lại phì cười khi nghe từ “bất công” từ miệng nó.

Đúng vậy, một mình sức ông ta không thể đánh đuổi được Pháp và Mỹ con ạ, phải có nhiều người chết lắm mới đánh đuổi được bọn họ. Vì thế nếu phải tính công thì không riêng gì ông ta con ạ. Nhưng vì ông ta là lãnh đạo nên người ta tôn thờ ông ta. Và vì một vài lý do nào đó nên có một số người cố tình tôn thờ quá mức ông ấy đó con.

Lần này nó không cần phải hỏi, nó nói ngay:

Có phải “một số người” đó là những người như lần trước ba nói là từ từ lớn lên con mới hiểu được phải không ba!

Tôi chỉ biết pó tay với nó 😀 😀 😀

Vừa xong những câu chuyện vừa rồi, tôi chợt rùng mình không ngờ rằng “một số người nào đó” cố tình nhồi vào đầu óc non nớt của những đứa trẻ những cụm từ giả dối ghê sợ như thế, những danh từ, những cụm từ, những điều xuyên tạc như là “Ngụy quân, ngụy quyền, cha già dân tộc …” mà ngay cả bản thân tôi cũng khó có thể giải thích cho tường tận nổi. Và không biết sau này con mình rồi cũng sẽ còn tiếp tục học những thứ giả dối ấy đến cỡ nào nữa. Chẳng lẽ kẻ thắng cuộc tự cho mình cái quyền xuyên tạc và viết lại lịch sử hay sao? Chỉ vì khác nhau ý thức hệ, về tư tưởng mà “những kẻ mạnh kia” tự cho mình cái quyền chà đạp người khác, và họ tự cho phép mình nhồi nhét vào đầu óc những đứa trẻ ngây thơ những thứ ngòai tầm hiểu biết của chúng nó hay sao? Quả thật là đáng ghê sợ.

Nhưng tôi cũng vẫn tự an ủi mình rằng dù gì con tôi cũng vẫn còn nhỏ, mình vẫn còn có cơ hội để uốn nắn nó kịp thời và không để sự việc trở nên khá muộn màng và trầm trọng thêm. Và tôi cũng vui vì nó lại là một đứa trẻ ham học hỏi và có một tư tưởng “phản động” như “một số người” cố tình gán ghép cho nó hai chữ đó trong đó có tôi. 😀 😀

Advertisements

119 phản hồi

 1. toi vua moi doc bai cua nhan vat :MR LOng3ta .toi that su thay (choang )vi cach giai thich cua ban doi voi dua con gai cua minh .cho toi hoi?
  con gai ban nam nay bao nhieu tuoi roi?
  va trinh do hoc van cua ban da het tieu hoc chua vay?
  toi hoi nhu vay vi thay cau hoi cua con gai ban la qua (chuyen nghiep)va cach ban tra loi con minh la qua au tri.o cau hoi ma con ban dua ra ve NGUY QUAN?sao ban k giai thich cho no hieu o thoi do nhung ai da cam sung dan ap va ban vao chinh nhan dan cua minh?
  danh rang o dau cung co nguoi tot ,ke xau.nhung vi su khuat phuc truoc ke thu xam luoc de ban re dan toc ,cau danh cau loi ,cau su binh an thi k dc . con o cau hoi ve BAC HO.tai sao ban k noi cho no hieu rang :BAC k the mot minh chong lai ke thu vi ke thu cua dan toc VN k phai chi co mot minh NAVA hay NICHXON .ma do la ca be lu cuop nuoc va be lu tay sai ban nuoc.hom nay la ngay sinh nhat cua toi?
  toi rat ban va chi noi nhu vay thoi?
  toi tin minh se con noi chuyen voi ban tren dien dan nay?
  toi chi mong ban dung muon mieng luoi cua con tre de gieo rac man mong tu tuong phan dong.THANH LONG

 2. @thanhlong : bạn viết không dấu hơi khó đọc

  Bạn hỏi thì tôi cũng nói cho bạn rõ là con tôi mới 7 tuổi à. Thực sự tôi cũng “choáng” vì nghe những lời nó hỏi đấy bạn ạ.

  Bạn hỏi tôi có học hết tiểu học chưa à? Để nhớ lại xem cái đã vì lâu quá không còn học nữa nên không biết mình đã học đến đâu. Ờ mà tôi nhớ ra rồi, nếu không lầm thì trình độ học vấn của tôi so với vị lãnh tụ gì gì đó đi “hợp tác lao động” bên Pháp lúc cái thời mà thực dân Pháp đang đô hộ xứ An Nam này thì hơn vài bậc đấy bạn ạ. Bạn nên tìm hiểu xem học lực của các vị ấy tới đâu đã nhé. Nên nhớ là tôi chỉ nói về học lực thôi nhé, để so sánh cho bạn dễ hiểu ấy mà. Không có ý hạ thấp và khinh miệt ai đâu bạn nhé 😀 , bạn đừng gán ghép tôi là phản động là tôi mừng rồi. Ờ mà tôi cũng nghe đồn là có người làm nghề “thiến lợn” mà cũng leo được lên chức vụ tổng bí thư đấy thôi. Hố hố hố.. Đúng là chuyện thật như đùa chỉ có ở tại xứ Lừa này. Nhưng mà là thật đấy bạn ạ. Nếu bạn muốn biết vui lòng google nhé, Tôi nghĩ bạn chắc là không mất khả năng tìm kiếm thông tin đâu nhỉ.

  Bạn cho rằng tôi đã ấu trĩ trong cách trả lời của mình? Vậy theo bạn hiểu thì tôi đã trả lời sai sao? Vậy bạn hiểu gì về những người lính mà bạn cho là “Ngụy”? Bạn cho rằng những người đó đã cầm súng bắn vào nhân dân của mình sao? Bạn có những minh chứng nào thật sự thuyết phục không? hay bạn chỉ nghe “người ta” bảo thế? và đã bị nhồi sọ như thế?

  Bạn cho rằng những người “lính ngụy” đó đã bán rẻ dân tộc mình à? Và bán rẻ như thế nào? Bạn có chứng cứ hoặc lập luận gì thuyết phục không? Nên nhớ là chứng cứ và lập luận hẳn hoi đấy nhá! Đừng nói suông như thế bạn nhé, nếu cứ nói suông mà không có chứng cứ hoặc lập luận thuyết phục người ta bảo là nói Phét đấy bạn ạ (còn trong nam người ta gọi là nói Dóc). Ai là người thực sự đã bán rẻ đất nước của mình, khuất phục trước kẻ thù xâm lược để cầu danh cầu lợi, cầu sự bình an? bán đất bán biển cho ngoại bang bạn có thực sự biết hết chưa? Thế theo bạn thì những người mà bạn đang bảo vệ họ không bán rẻ dân tộc của mình à? Tôi nghĩ bạn hơi có chút vấn đề về tư duy.

  Để tôi gợi ý cho bạn tự tìm kiếm nhé! Bạn nên google tìm kiếm cái văn bản bán biển của đồng chí thủ tướng “Phạm Văn Đồng” cho Tàu khựa đi, Và bạn nên tìm hiểu về những sự kiện về vấn đề biên giới trong việc phân chia lãnh thổ, cấm móc lãnh thổ của Việt Nam và Trung Quốc đi. Nếu bạn không tìm được thì bảo tôi một tiếng tôi sẽ cho bạn vài ba cái đường link về chứng cứ bán rẻ dân tộc, bán rẻ đất đai do ông cha gầy dựng của Bộ chính trị thời đó mà cầm đầu là vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh, bằng văn bản hẳn hoi đấy nhé.

  Bạn có biết lãnh thổ nước Việt Nam trải dài từ đâu đến đâu không vậy bạn? đó là từ Ải Nam Quan đến tận Mũi Cà Mau đó bạn. Bây giờ bạn có biết Ải Nam Quan nằm đâu không? Nằm bên phần đất của Tàu Khựa đó bạn. Nếu bạn muốn tới thăm nơi đó tôi nghĩ bạn nên đăng ký du lịch Trung Quốc là vừa rồi. Và chắc bạn cũng biết vấn đề Hoàng Sa-Trường Sa gần đây chứ bạn nhỉ. Bạn có biết Hoàng Sa bây giờ có còn thuộc về Việt Nam nữa không? và một phần Trường Sa nữa? xin thưa là không rồi đó bạn. Bạn có biết là đã bị Trung Cộng cướp từ những năm nào không? và cướp như thế nào không? Tôi nghĩ nếu bạn biết chắc bạn sẽ không phát biểu những lời nhảm nhí như ở trên. Để tôi cho bạn một vài thông tin, đó là do Trung Cộng đã cướp từ tay các người lính mà bạn cho rằng họ là “Ngụy Quân” đó bạn ạ. Và những người “Lính Ngụy” đó đã anh dũng hy sinh và mãi mãi nằm trong lòng đại dương vì bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, trong khi những người mà bạn cho rằng kẻ tốt đó những người luôn tự hào là đã đánh đuổi được hai cường quốc Pháp và Mẽo đó đã vỗ tay hoan hô và ủng hộ trước hành động xâm lược của kẻ thù ngoại bang (tôi xin nhắc lại là bằng văn bản hẳn hoi đấy nhé). Và bạn cũng nên tìm hiểu xem họ làm thế vì mục đích gì? chẳng phải là họ đã quì lụy trước quân giặc ngoại xâm, đổi đất đai của dân tộc, của tổ quốc, mảnh đất mà cha ông đã đổ biết bao xương máu để giữ gìn, chỉ vì để được viện trợ vũ khí, đạn dược để bắn vào những người anh em, những người cùng chung giòng máu, cùng mẹ Âu Cơ sinh ra với mình chỉ vì khác nhau về lý tưởng mà họ theo đuổi và họ đã bất chấp tất cả. Như thế thì ai là kẻ đã bắn vào nhân dân mình vậy bạn? ai là kẻ đã khuất phục ngoại bang để bán rẻ cả một dân tộc, bán rẻ đất đai, biển cả, hải đảo cho giặc ngoại xâm phương Bắc để được mưu cầu lợi ích?

  Và mới đây là sự kiện Trung Cộng chiếm Trường Sa, thành lập thành phố Tam Sa trên chủ quyền biển đảo của tổ quốc ta thì họ đã làm gì để bảo vệ biển đảo? hay là họ chỉ biết dẹp tan cuộc biểu tình của dân chúng nhằm làm vui lòng đàn anh phương Bắc để mưu cầu sự bình an và địa vị lãnh đạo của họ. Và họ chỉ biết lên tiếng một cách yếu ớt qua lời phát ngôn của ông Lê Dũng. Ngoài ra họ còn làm được những gì để dành lại phần đất của tổ tiên? Họ có dám lớn tiếng và đưa vấn đề đó ra Liên Hiệp Quốc hay không chứ đừng nói đến phải đánh nhau với Tàu cộng. Đấy chẳng phải là họ đàn áp chính nhân dân mình hay sao để bảo vệ ai? Bảo vệ quân xâm lược …hố hố hố .. Đúng là chỉ có những chuyện mà chỉ có Đảng Cộng Sản mới dám làm. Thật là nhục nhã và hèn kém.

  Tôi nghĩ bạn đã bị nhồi sọ hơi nhiều rồi đó nên không thể phân biệt đâu là lẽ phải, là đúng sai.

  Còn về chuyện của vị lãnh tụ “kính yêu” của bạn, chúng ta khoan hãy nói về chuyện công và tội của Hồ Chí Minh như thế nào. Chúng ta nên bàn về cụm từ “Cha già dân tộc” đi bạn nhé. Vậy theo bạn một người tự cho mình là “Cha già của dân tộc” thì người đó như thế nào? Có quá tự cao tự đại không vậy bạn? Một người tự cho phép mình trên cả một dân tộc quả là lịch sử chỉ có một chứ không có người thứ hai đâu vì những dạng như thế bị tuyệt chủng hết rồi.

  Lần sau nếu bạn muốn bàn luận gì làm ơn gõ chữ có dấu vào nhé. Để người khác đọc vào không bị hiểu lầm. Nếu bạn cứ gõ chữ không dấu thì tôi sẽ cho vào sọt rác đấy nhé. Bạn nên học cách tôn trọng tiếng Việt đi là vừa.

  Tôi cũng rất vui được thảo luận với bạn. Mong gặp lại bạn.

  • Chào anh , em vô tình đọc được bài viết của anh hôm nay .Vì đã đi làm nên không có nhiều thời gian nên em comment vài lời tâm sự .
   Thứ nhất là về từ đầu tiên : ngụy quân tử , em nghĩ rằng không thể gán nó cho số lớn quá lớn người được , không thể gán nó cho quân ngụy , cũng không thể gán cho tất cả toàn thể lãnh đạo của nhà nước và đối với Bác Hồ thì tuyệt đối là không . Em tự thấy rằng em là người công chính liêm minh . không ăn theo bên nào cả , sai là sai mà đúng là đúng .Sinh ra trong thời bình nhưng em tìm hiểu về lịch sử thì không ít , tất nhiên không chỉ trong những cuốn sách giáo khoa kia hay những điều nằm trong khuôn khổ của bộ giáo dục , bộ văn hóa .Đọc những gì anh viết em hiểu rằng nhũng gì anh nói về đưa bé kia chỉ là mượn cảnh để giải bày tâm sự . Nhưng em muốn nói công bằng với anh rằng . Ngụy quân không phải ai cũng xấu , có người chỉ vì bất đất dĩ , có người vì thế này thế kia , nhưng cũng có người thật sự là đáng mang từ ngụy quân tử . Còn giới lãnh đạo nhà nước thì cũng vậy có lãnh đạo tốt và có lãnh đạo xấu , những lãnh đạo xấu đó thực sự thì cũng không hơn ngụy quân tử là mấy . Đó thực sự là nhũng con xâu không những có hại mà còn độc nữa .Nếu loại xâu này mà cằng phát triển đông thi chắc chắn có một này cây sẽ đỗ .Cây đỗ thì lá sẽ khô và rất lâu để cây có thể lại ra lá .

   Nhưng có điều này trong bài viết của anh làm em bức súc , đó là cách nhận xét của anh về Bác Hồ . Lạc Long quân và Âu Cơ đó là một câu chuyện không thể lấy nhân vật ảo mà đem so sánh với người thật việc thật .Anh thậm chí còn chưa hiểu được điều đơn giản này .thì em nghĩ suy nghĩ của anh có giới hạn và bị ảnh hưởng bởi chế độ .Anh có thấy chúa chưa , có thấy phật chưa ? tất cả những thứ ảo này lại đem so sánh với sự thật cũng giống như nói :”Hôm qua tôi bị nhân vật xyz nào đó trong game Võ Lâm chém đến trọng thương nên hôm tôi nay phải đi nhập viện cấp cứu ” . Điều đó quả thật rất buồn cười , trong chiến tranh . Đôi điều . thân ái ….

 3. Tình cờ ghé ngang blog này, đọc topic này thấy cái comment của anh bạn thanhlong gì đó quả thật thối không thể tả nên kẻ thất học tôi đây buộc lòng phải nhảy vào nói với anh bạn này vài lời.

  Anh bạn thanhlong ạ. Mới đọc qua cái comment của anh bạn quả thực tôi không cần biết trình độ học vấn của anh bạn đến đâu? Nhưng những gì anh bạn viết ra thì nó thối không thể tả được. Nhưng tôi cũng đoán được thực ra anh bạn còn chưa phân biệt được đâu là blog, đâu là diễn đàn thì tôi nghĩ trình độ của anh bạn chắc cũng có hạn mà thôi. Chắc cũng cỡ như các cụ lãnh đạo “đỉnh cao trí tuệ” Đảng ta là cùng. Chắc cũng cỡ anh “thiến lợn” gì đó mà bác L0ng3ta đã nói đến.

  Tôi nói cho anh bạn biết dù anh bạn có giỏi cỡ nào tôi không cần biết nhưng cái lối nói chuyện của anh bạn tỏ vẻ coi khinh người khác thì tôi nghĩ anh bạn cũng chỉ là đồ vức đi. Anh bạn hỏi tác giả đã học hết tiểu học chưa à? Anh bạn là ai vậy? Tôi nghĩ với cách giải thích cho con gái của bác L0ng3ta ở trên thì tôi nghĩ bác ấy có tư duy hơn hẳn anh bạn nhiều rồi, Anh bạn lấy tư cách gì mà bảo người khác phải dạy con như thế này thế nọ hả?

  Anh bạn cũng từng xác nhận là chế độ nào cũng có người tốt kẻ xấu, thế tại sao anh bạn lại tự cắn lưỡi của mình mà cho rằng chế độ đó là “Ngụy”, vậy phải chăng anh bạn chụp mũ tất cả như thế. Đổi ngược lại tôi, nếu tôi nói chế độ Cộng Sản là tàn ác, là bán nước, những người Cộng Sản toàn là những kẻ hạ lưu thì anh bạn có chấp nhận được hay không? đành rằng cũng vẫn còn những người Cộng Sản chân chính.

  Tôi thấy bác L0ng3ta vẫn để comment của anh bạn ở đây và trả lời anh bạn như thế là còn khiêm tốn và hiếu khách đấy, chớ gặp tôi mà cỡ như anh bạn vào blog của tôi mà ị bậy là tôi lấy chổi chà tôi quét vào thùng rác lâu rồi. Hứ, anh bạn dù gì cũng là khách, vào nhà người khác thì cũng tỏ ra lịch sự và ăn nói đàng hoàng một chút. Anh bạn dùng lối nói hống hách dạy đời người khác như một kẻ thất phu thất học.

  Anh bạn còn bảo ai là ấu trĩ hả? Tôi thấy anh bạn mới là người ấu trĩ và đầu óc còn non nớt lắm đấy. Chắc anh bạn đã được đào tạo trong mái trường XHCN nhiều nên bị nhồi sọ nhiều đến nổi trong đầu anh bạn chứa tòan cức mà thôi. Xin lỗi vì kẻ thất học tôi đây nói thật.

  Anh bạn cho rằng bác L0ng3ta đã bịa đặt ra chuyện này à? và cho rằng những câu hỏi trên không được xuất phát ra từ miệng của một đứa bé thì anh bạn đã lầm to. Con tôi đây nó còn hỏi nhiều câu hỏi động trời hơn nữa kìa, mà thôi. Anh bạn nên biết rằng trẻ con thời nay nó thông minh hơn là anh bạn tưởng đấy, nó không phải như cái thời anh bạn còn bé mà ăn tòan thứ như bo bo và uống nước vo gạo đâu, nên trí tuệ anh bạn cũng có phần hạn hẹp lắm, thật tội nghiệp cho anh bạn.

  Mà làm sao anh bạn có thể hiểu nổi những lời đứa trẻ đó nói thì làm gì anh bạn có trình độ để giải thích một cách tường tận cho nó hiểu. Đã vậy anh bạn còn lên lớp dạy đời người ta. Chẳng những thế anh bạn còn mất khả năng về đọc hiểu. Bác L0ng3ta khi giải thích có từ nào phủ nhận công lao to lớn là lãnh đạo thành công cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của vị “tủ lạnh” kính yêu Hồ chủ tịch của anh bạn đâu mà anh bạn phải hét toán lên như thế. Hay là anh bạn đã lỡ thờ ông ta và thắp nhang hàng ngày nên khi có người động đến ông ta thì anh bạn tưởng như là động đến ông nội ông ngoại của anh bạn mà anh bạn phải phản ứng mạnh thế?

  Mà nè tôi thấy bác L0ng3ta giải thích hay đấy chứ, đúng là vị lãnh tụ của anh bạn hơi tự cao đấy, gớm, đã là con người mà tự cho mình là thánh, là “cha già dân tộc” ..hahaha.. đúng là hết chỗ nói. Đành rằng ông ấy có công nhưng những người có công thì nên biết phải khiêm nhường thì càng được quí trọgn …haha .. Đằng nằy tự nâng bi mình thì quả thật chỉ có một khó kiếm được người thứ hai. Để tôi cho anh bạn thêm một thông tin nữa nhé, anh bạn nên google tìm hiểu nhân vật “Trần Dân Tiên” hay “Trần Dật Tiên” là ai nhé. Khi anh bạn tìm hiểu về nhân vật này rồi thì anh bạn sẽ biết được bản chất thực sự của vị “tủ lạnh” mà anh bạn đang tôn thờ và thắp nhang hàng ngày. Gớm. ..một người tự mình viết sách để nâng bi mình đúng là không còn gì mặt dày hơn thế.

  Thôi tôi chỉ vài dòng gởi đến anh bạn thanhlong này thế thôi. Tôi cũng khuyên thật anh bạn nên học lại đi là vừa. Vì khả năng lý luận cũng như hiểu biết của anh bạn kém lắm đấy. Hãy học đi đã rồi hãy vào nhà người khác mà phát biểu này nọ nhé. Chứ cái kiểu như anh bạn để người khác chửi khéo mà cũng chẳng biết nhe răng cười nham nhở thì nhục cho ba mẹ anh bạn đã tốn công dạy dỗ anh bạn lắm đấy.

  Mà lần sau anh bạn có viết gì thì nên nói cho tôi biết được anh bạn hiểu từ “Phản Động” là như thế nào đã nhé, tôi nghĩ anh bạn mới là người xứng đáng nhận lãnh cái từ này.

 4. @khachbohanh: cám ơn vì bạn đã ghé thăm blog. Nhưng với tư cách là chủ nhà tôi cũng có đôi lời gởi các bạn,

  Nếu các bạn bàn luận nghiêm túc xin vui lòng đừng đả kích cá nhân nữa vì như thế sẽ làm cho vấn đề chẳng đi tới đâu cả. Ngược lại nó làm cho sự việc cỏn con trở nên căng thẳng không đáng có. Tôi chỉ có một câu thế này gởi đến các bạn khi tranh luận đó là:

  “Chỉ đánh vào tư tưởng, quan điểm. Không đả kích cá nhân.”

  Thành thật cám ơn các bạn một lần nữa.

  Thân.

 5. Tình cờ ghé qua đây đọc được bài viết của bạn, tự thấy mình cũng nên có trách nhiệm góp ý vài câu với chủ topic này.
  Thứ nhất: bàn về “Ngụy quân tử”.
  Theo tôi chữ “Ngụy” bạn giải thích nghĩa là “giả” là chưa chính xác. Theo tôi chữ Ngụy ở đây là nước Ngụy mới chính xác.
  Tại sao lại là nước Ngụy?
  Vào thời Tam Quốc, có một kẻ đại gian hùng tên là Tào Tháo (cha nội này chắc ai cũng biết). Kẻ này bản chất xấu xa, bụng chứa toàn âm mưu thâm độc bất chính. Vậy mà bên ngoài lại luôn tỏ ra mình là người quân tử, luôn hết lòng vì dân vì nước. Thế nhưng giấy làm sao gói được lửa, tiếng lành đồn gần tiếng dữ đòn xa. Và cũng vì Tào Tháo là người lập ra nước Ngụy mà người ta mới dùng từ Ngụy quân tử để ám chỉ những kẻ trong bụng nghĩ toàn chuyện xấu mà ngoài mặt lại thể hiện rằng mình là người tốt. Giống như người ta dùng từ giặc Ngô để chỉ kẻ thù của mình ấy. Chứ bạn thử hỏi tất cả mọi người xem có ai dùng chữ Ngụy với nghĩa giả hay không.
  Theo tôi bạn nên giải thích lại cho con gái mình để nó hiểu, chứ đừng mượn những câu nói ngây thơ của một đứa trẻ con để phục vụ cho ý đồ riêng của mình. Như thế thì bạn cũng trở thành một ” Ngụy quân tử” rồi.
  Thôi, nghỉ tay đi ăn sáng đã, tí về bàn tiếp nhé.

 6. Cộng sản cũng được, cộng hòa cũng được, tất cả chỉ là ngụy biện (mới đọc bài này xong^^)

  Mình thấy tranh luận 1 vấn đề mà ai cũng cứ khư khư giữ quan niệm của mình, luôn cho rằng ý kiến mình là đúng, và cứ thấy đối phương sơ suất là chụp mũ ngay (mày là thằng cộng sản, còn mày là thằng ngụy quyền,…), thì tranh luận cũng bằng thừa

  Về quần đão TS-HS mình cho rằng, VN sẽ ko bao giờ đòi lại được, khi mà ngay chính trong nội bộ VN vẩn còn bị chia rẽ sâu sắc
  (trong khi người TQ rất khéo vận dụng mâu thuẩn của người khác làm lợi cho họ)

  Mong rằng người VN trong hay ngoài nước, cộng sản hay cộng hòa, hãy gạt bỏ quá khứ đi, hãy đoàn kết lại, như thế chúng ta mới có sức mạnh, mới chống lại được kẻ thù

  • y chu’ cung duoc day

  • Bạn nói nên đoàn kết,gạt bỏ quá khứ sao nghe giống bà nguyễn thị bình nói quá.nhưng xin hỏi bạn 1câu:bạn là người chiến thắng(ko cần biết lí do) muốn an ủi và làm hoà với đối thủ của mình nhưng lúc nào cũng rêu rao thành tích một cách thái quá.như vậy điều đó có phải là giả dối k?hay bây giờ các chú các bác thấy kiều hối gửi về nhiều quá rồi quay 180 độ nói làm hoà để phủi tay quét mỏ những tội ác mình gây ra không?(google search:vượt biên)

 7. @KhoaiMBBG: đọc định nghĩa của bạn có phần vui tai
  Vậy bạn giải thích từ “Ngụy tạo” là thế nào ? phải chăng là “giả tạo”, “Ngụy trang” là gì? phải chăng là giả trang ?!

  Tôi thấy bạn giải thích có vẻ thiên về “kiến thức + hiểu biết” cá nhân nên không lạm bàn về “trình độ” hiểu biết và cách giải thích của bạn. Tôi tra lại từ điển tiếng Việt _ Việt thì “Ngụy quân tử” được định nghĩa là “Người quân tử giả mạo”

  Nguồn
  wiki

  Thế là vừa lòng bạn rồi chứ gì 😀 , nếu bạn cho rằng từ điển tiếng việt chưa chính xác hoặc chưa đúng với trình độ hiểu biết của bạn theo tôi nghĩ bạn nên viết lại từ điển tiếng Việt để bán đi. Tôi nghĩ nghề đó thích hợp với bạn.

  Bạn có thể cho biết thêm là bạn nói ý đồ của tôi là ý đồ gì không ạ? Và thế nào là mượn lời trẻ nhỏ ạ? Chẳng lẽ trẻ nhỏ không có khả năng nói lên những suy nghĩ như thế hay sao?

  @én@PhươngNam: Muốn gạt bỏ quá khứ và không nhắc lại nữa thì mong rằng những kẻ tự cho mình là “đỉnh cao trí tuệ” kia nên trung thực và tôn trọng lịch sử một chút. Đừng tự cho mình là kẻ thắng cuộc rồi muốn tô vẻ thế nào cũng được. Nếu cứ như thế thì hãy quên chuyện đoàn kết một lòng gạt bỏ quá khứ cùng nhau bước tới tương lại đi là vừa. Nếu muốn mọi người đoàn kết thì người đang nắm giữ phương tiện, chính quyền, quân đội trong tay nên tỏ ra mình là người “quân tử”. Đừng giống như là kẻ “Ngụy quân tử” ngòai miệng thì nói tòan điều tốt đẹp nhưng trong lòng lúc nào cũng coi kẻ bại trận như là một lũ đê hèn và xấu xa.

 8. KINH, luc nao sang tham nha bac cung thay bop bop chat chat, on i dao de, nguoi nguoi vao, moi nguoi mot coc tra, mot ly ruou, cam cai dua gap mieng moi cua chu nha dua, the la khe kha hoanh trang mai khong thoi.
  Nam het tet den chuc bac va gia dinh manh khoe nhe.
  May ca chuc em be hoc gioi, ngoan, thac mac cho nhieu vao, roi dai nghi thanh dai ngo, kheo lai thanh thanh qua som hon bo y chu ly.

 9. @KIKIKO: Có gì đâu mà “KINH” hả em gái 😀 , cũng là đang “nói chuyện” với nhau í mà 😀
  Cám ơn lời chúc của em nhé, năm hết tết đến anh cũng chúc em và gia đình vui khỏe. Riêng em mãi mãi trẻ đẹp và có nhiều bạn trai đưa đón em đi chùa nhé 😀 . Chúc em sẽ sớm có một ngày giác ngộ ra được chơn lý của cửa thiền 😀

  p/s: mà nhớ mỗi lần thiền định là đừng nhắm mắt vào nhé, cố gắn mở ra dù he hé cũng được để còn thấy xung quanh mình, thấy được sự thật đúng sai, trắng đen cho rõ. Nếu khi thiền mà cứ nhắm mắt nhắm mũi thì chẳng “Thấy” được gì đâu 😀 , nếu lỡ có nhắm thì cũng cố gắn dùng “tâm + ý” của mình mà nhìn cho rõ nhé, phải nhìn cả bằng “tâm + ý” thì sẽ có một ngày giác ngộ ra chơn lý mà thôi.

 10. cho cháu gọi bằg “Bác” nha!
  cm của bác viết trả lời cho chú ThanhLong, cháu hiểu
  Cháu đag học lớp 8, còn wá nhỏ để chen vào việc chíh trị, nhưg đã là con của VN, thì có quyền nói – về Mẹ VN:
  _Cháu mog1 ngày, SGK Sử ở VN, kg còn dạy chúng cháu thù hận anh em mìh nữa.
  _Dù 1 ngày còn ng` Việt tồn tại,ngày đó, Hoàng Sa & Trường Sa còn trườg tồn
  _Sẽ fải đến 1 lúc nào đó, anh em sẽ tìm về với nhau, đứg trên cùg 1 Tổ Quốc, & cùg hướg về 1 hướng…
  “Bao năm thắng nhữg ai?!”
  Mong bác & cả nhà luôn khoẻ ^^

 11. tôi thì nghĩ con của anh bạn không phải là7 tuổi mà là 37 hay 47 tuổi gì đấy. Thật khá khen cho 1 đứa trẻ 7 tuổi mà văn vẻ, ngữ pháp rành rọt đến như vậy. Chưa kể còn cách gợi chuyện đầy chủ ý ngay từ đầu nữa chứ. LOL

  nice try.

 12. @VNam: Bạn hoàn toàn có quyền suy đoán, nhưng sự thật của vấn đề vẫn luôn luôn là sự thật dù điều đó có phải là lời của đứa trẻ hay không.
  Thanks for your comment.

 13. Đầu óc thiển cận tư tư tưởng thù hằn dân tộc .Không có gì mới mẻ .
  Chiêu này quá thô thiển .Ăn cháo đá bát.Xóa bỏ cả công lao của Bác.
  Nếu không có Người thì chắc ba mẹ các vị đã chết rục ở xó nào rồi.
  chứ làm sao các vị có ớ đây mà nói quàn nói xiên.Nếu thấy bất mãn với chế độ xin cứ biểu tình.

 14. Chào bạn XHai.

  Thứ nhất bạn cho rằng tôi có tư tưởng thù hằn dân tộc? Bạn đang lầm lẫn khái niệm gì rồi chăng? Dòng máu trong người tôi, cha ông tôi, tổ tiên tôi dòng máu Việt Nam và tôi tự hào về điều đó nữa kìa. Vậy lý do gì tôi phải thù hằn dân tộc Việt của tôi? không có lý do gì cả? có chăng là tư tưởng của tôi không giống bạn nếu một người nào đó ko có tư tưởng cùng hướng với nhau thì chưa hẳn đã thù hằn nhau. Có chăng là phía bên ấy đang chụp cho họ cái mũ bảo hiểm hơi bị to rồi đấy,

  Thứ hai: Thế nào là ăn cháo đá bát? Tôi đã ăn phải “cháo” của ai để rồi hôm nay tôi “phải đập cái bát đó”. Tôi không thừa hưởng gì từ cái chủ nghĩa Cộng Sản này mang lại cho tôi cả, những điều tôi được thừa hưởng chỉ là từ sức lao động của cha mẹ tôi đã lao động cực khổ nuôi tôi khôn lớn và cho tôi ăn học, từ cái thời mà người ta phát cho cha mẹ tôi những con tem phiếu để họ phải nhịn khẩu phần của họ dành cho tôi. Vậy thì tôi đã “đá bát” của ai?
  Hay theo bạn chính Cộng Sản đã mang lại độc lập ngày nay cho chúng tôi hay nói đúng ra là người dân chúng tôi à? Vậy chẳng khác nào bạn đã phủ nhận tất cả công lao của những người đã đổ máu cho cuộc chiến này. Tất cả đều là công lao của một mình Đảng Cộng Sản để rồi hôm nay ai phủ nhận điều đó thì người đó đang “ăn cháo đá bát”, và cũng chưa chắc như bạn nghĩ đâu bạn ạ. Tôi tin rằng lịch sử rồi sẽ phán xét công bằng xem thử rồi đây cái Đảng Cộng Sản hiện nay sẽ là công hay tội rồi hãy phán là “đá bát” còn chưa muộn đâu bạn ạ.

  Để tôi chỉ rõ cho bạn những kẻ ăn cháo đá bát nhé, đó chính là những kẻ nhờ sức của nhân dân Việt Nam, của những người dân lao động chất phát hiền lành, lợi dụng lòng tin của họ, dùng sức mạnh của họ cướp chính quyền, quyền lực về tay mình rồi sau đó xem những người đã hy sinh vì cái tổ quốc này, cái sự độc lập giả tạo này, cái chủ nghĩa Cộng Sản Ngoại lai quái thai này như những con Lừa, như những kẻ nô lệ phải phục vụ cho một tầng lớp lãnh đạo bóc lột tham nhũng và thối nát, Đó chính là những thằng tư sản đỏ. những thằng ăn cháo đá bát thực sự đó bạn ạ.

  Một điều khá buồn cười là bạn lại cho rằng nếu không có “Người”, (tôi nghĩ bạn đang nói đến người ở đây chính là Hồ Chí Minh phải không ạ) thì ba mẹ tôi đã chết rục từ cái xó nào rồi. … Hỡi ơi, Tôi cũng cầu cho lịch sử có thể thay đổi được để xem nếu không có cái con “Người” trần mắt thịt đó (cũng may là bạn cũng chưa phong ông ấy thành tiên ông ..hâhhaha :D) thì thử xem cha mẹ tôi và mọi người dân như chúng tôi có còn tồn tại và có phải trở nên đốn mạt và đê hèn không dám ngẩn đầu nhìn ra thế giới như ngày hôm nay không.

  Điều cuối cùng bạn nói rằng nếu bất mãn thì cứ biểu tình à … Vâng chúng tôi cũng muốn lắm chứ nhưng hễ ra đường là bị đàn áp ngay. Vì thế chúng tôi có cách của mình và chúng tôi cũng đã và đang làm điều đó đó. Nhưng không đến nỗi ngu dại mà ra đường la làng là “Đảng Cộng Sản thối nát” ..hahahah … Để người nào đó lấy cớ là “Phản Động” rồi đem bỏ tù à ….hahahahahaha. Bạn có biết các hình thức biểu tình khác không? để tôi dạy khôn bạn nhé, hình thức bất hợp tác là một trong các hình thức biểu tình, hình thức dùng bài viết nói lên sự thối nát cũng là một hình thức biểu tình … Và còn muôn vàng hình thức biểu tình và đấu tranh khác nữa mà tôi nghĩ với trình độ của bạn chưa thể hiểu hết đâu. Và mọi người như chúng tôi đã và đang làm những điều đó đó.

  Ngày nào đó sẽ đến thì sẽ đến mà thôi. Tôi nghĩ chắc không lâu đâu 😀

  =================
  Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
  Đình tiền tạc dạ nhất chi mai

 15. mẹ nó ra toàn nguyên đám đò phản động ở đây không có tụi bây ở đây ngày nào là nước này mệt chừng đấy
  ĐCS cso gì ko tốt ,tụi lính ngụy tốt ở chỗ nào nè chạy qua đây giúp đỡ ta à.
  tao sống mấy chục năm rùi
  hồi xưa khi còn nhỏ thấy đám ngụy giết từng người thân của tao tao tức lắm rồi giờ thêm 1 đám như tụi bây nữa thật là sỉ nhục người Việt chúng ta.
  bọn bây không xứng đáng là người Việt Nam
  đến cả bác hồ mà tụi bây còn xỉ nhục à

  • bac xuat hien that dung luc. bon nay khong dang duoc sinh ra. de? chuc trung an bo? hon.

  • Thoi ma dun chay 231231, dung co nong nay wa, chien dau, con co do ma. Cu tu tu ma binh luan da, viec gi ma xi va nguoi ta wa vay. Toi biet ma, vi dun chay la con hoang cua ho cho meo, cho nen moi benh no nhu vay. Thoi, du sao dat nuoc vn da thanh binh roi, vay la cac dun chay da vui roi. Da lam cho lao tac Hochomeo vui rui… Cac dun chay da dua cac thanh nien thieu nu viet nam di lam lao dong, lam gai mai dam khap noi tren toan the gioi… Do cung la cong lao cua dang va bac Huchomeo ay. Nha dan ta da bien thay no le cua ngoai bang, dat cua ta da dang nap cho bon Tau chet (trung quoc) the moi biet la dang cs nuoc ta anh hung biet bao, cs da danh duoi de quoc va roi lai dang dat cho Tau, chiu so phan luon cui va mang nguoi dan cua nuoc Viet di ban khap the gioi… That la ve vang cho dang co hon cs va thang Hosinhcung…ahahahaha!

 16. Chào l0ng3ta, nói thật l0ng3ta đừng giận nhé. Bài này bác viết hơi gượng 😦 .

 17. Bài này hay chứ gượng ở chỗ nào ?
  Đảng CS có gì ko tốt ?
  Muốn biết câu này phải có 1 đảng phái khác mà so sánh chứ 1 mình rồi bảo có gì ko tốt nghe gượng gạo quá 🙂

 18. neu nhu noi DCS ban nuoc va ban bien thi toi cung xin thua voi cac vi 1 dieu, la cac vi dang song tren lanh tho Viet Nam, cac vi an com cua nguoi nong dan Viet Nam lam ra, tai sao cac vi khong lo cho nguoi dan Viet Nam,trong khi do DCS ban nuoc va ban bien de muu cau cho su hoa binh cua Viet Nam va khong de chien tranh xay ra tren dat nuoc Viet Nam de muu cau hanh phuc cho nhan dan,trong do co cha me ,anh em, gia dinh cua cac vi,thi tai sao cac vi cho rang DCS ban dat, ban bien la dieu xau,cac vi hay tu suy nghi lai di cac vi co lam gi de giup dat nuoc Viet Nam chua ma cac vi dam len an nguoi khac???,tui chi noi bay nhiu thoi cac vi lon het roi tu hieu di nha???.Thoi bo qua het di, song o che do nao cung vay,o dau cung co nguoi tot va ke xau,quan trong la chinh ban than minh dung la ke xau, va cung dung de cho ke xau loi dung.

 19. Đề nghị xóa ngay cái trang này đi. Sao cho bọn này tung hoành vậy chứ?Mang dòng máu người Việt Nam mà tư tưởng bán nước kiểu này thì xóa sổ đi cho rồi.Công lao của bao nhiêu người dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ bị chúng nói như vậy đó. Có đất nước như ngày nay là xương máu của đồng bào, của Bác Hồ, của Đảng. Không thể chia tách ba yếu tố này được.Bác Hồ hay Đảng không tự phong mình là cái này cái nọ. Nhưng công lao của nhân dân, của Bác, của Đảng được mọi người ghi nhớ nên nó nằm trog lòng mọi người rồi. Dù nói gì thì cũng không thay đổi được.Vậy mà cũng đòi dạy con.Thật buồn cười.

 20. Sao lại xóa trang này, tôi thấy dù đây không phải là lời của đứa trẻ nhưng nó nói lên sự thật đấy chứ. Đảng Cộng Sản cứ gọi người khác là Ngụy này Ngụy nọ mà vẫn hô hào những người Việt Kiều là “Khúc ruột ngàn dặm” nghe thúi điếu thể tả. Hahahah .. Đúng là ĐCS đang nâng bi Việt Kiều dụ khị họ về để làm gì? để dụ tiền của họ …Đúng là Đảng Cộng Sản ngoài mặt thì nói này trong lòng thì nghĩ khác đúng là một bọn dối trá và giả tạo. ĐCS đúng thật mới là đám Ngụy quân Ngụy quyền ..ahhahhahah

  Còn nói về thằng chó Hồ Chí Minh .. Haahahahahah. Có ai mà tự mình viết sách để tự thổi phồng mình đâu chứ. Đúng là một thằng mặt dày. Thế mà còn dạy thiếu nhi là phải Khiêm tốn và thật thà nữa cơ chứ. ĐÚng là thằng đạo đức giả.

  Ai đó yêu Đảng Cộng Sản và Thằng chó Hồ Chí Minh thì nên đọc bài viết này để thấy rõ bộ mặt thật của thằng Hồ Chí Minh đây nè. Thằng chó Hồ tự lấy tên là Trần Dân Tiên và tự mình viết sách bắt toàn bộ dân Việt gọi mình là Cha Già ..hahahha . Đúng là thằng khốn nạn. Chưa hết nó còn tự xưng mình ngang hàng với đức thánh Trần Hưng Đạo nữa. Đúng là thằng mất dạy không hơn không kém cụ thể là qua bài thơ nó làm trong lúc đi thăm đền đức thánh Trần, điều đó tỏ rỏ nó là thằng mất dạy dám nói chuyện với tiền nhân như thế.

  Đây là cái link lột mặt thằng gian Hồ Chí Minh nè

  http://www.vantuyen.net/index.php?view=story&subjectid=5115

 21. Đây là bài thơ thằng mất dạy Hồ Chó Minh nó viết nè, thử xem nó xưng hô với đức thánh Trần Hưng Đạo như thế nào? Nó ví nó ngang hàng với đức Thánh Trần Hưng Đạo thì đúng là một thằng mất dạy.

  Đề Miếu Trần Hưng Đạo

  Bác tôi, tôi bác vốn anh hùng
  Tôi, bác cùng theo nghiệp kiếm cung
  Bác đuổi quân Nguyên thanh kiếm bạc,
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng
  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn năm châu tới đại đồng.
  Bác có khôn thiêng cười một tiếng
  Mừng tôi cách mạng đã thành công.

  Một thằng mà tự xưng bác và tôi với đức Thánh Trần đúng là một thằng mất dạy không hơn không kém

  ===================
  Trước hết, chữ “đề miếu” là không thể chấp nhận được bởi vì hai tiếng ấy có thể biểu lộ một cảm tình nhưng thiếu sự tôn kính. Lê Thánh Tôn “Đề Miếu Bà Trương” (Qua Hoàng Giang điếu nàng Vũ) thì được vì một bên là vua, một bên là người dân thường bị chết oan. “Đề Núi Dục Thúy” cũng được vì núi Dục Thúy là chỗ đi chơi, không phải nơi thờ phượng, lại là nơi thờ phượng anh hùng dân tộc.

  Không ai không thể không chê trách tính ngạo mạn của ông Hồ Chí Minh khi gọi ông Trần Hưng Đạo bằng “bác” và xưng “tôi”.

  Ông Trần Hưng Đạo, gọi đúng cách là Hưng Đạo Đại Vương là một người yêu nước, có công rất lớn đối với dân tộc, đã ba lần đánh bại quân Nguyên xâm lược nước ta. Công ấy lớn lắm, trong lịch sử chưa ai đánh thắng quân thù nhiều trận như thế. Quân thù ấy lại là quân Nguyên, một đạo quân xâm lược mà Thành Cát Tư Hãn nói rằng “Vó ngựa quân ta đi đến đâu thì ở đó cỏ không mọc được nữa”. Ở thế kỷ thứ 14, quân Mông Cổ chiếm hết cả vùng Trung Á, vùng Tiểu Á, vây thành La-Mã khiến Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo cũng phải khiếp sợ. Vùng Nam Âu nằm dưới sự dày xéo của Đế Quốc Mông Cổ, toàn bộ Trung Hoa đầu hàng. Nước Nhật thắng Mông Cổ chỉ có một trận, chính yếu là nhờ quần đảo Nhật nằm ngoài biển khơi. Còn Việt Nam, dưới tài chỉ huy của Hưng Đạo Vương, thắng quân Nguyên những ba trận lớn, trong đó có hai lần do thái tử nhà Nguyên là Thoát Hoan thân chinh cầm quân. Khi bị bại trận, Thoát Hoan phải chui vào ống đồng mà chạy để tránh tên của quân Hưng Đạo Đại Vương.

  Ngày xưa, ít ai gọi trổng Trần Hưng Đạo hay ông ông Trần Hưng Đạo mà thường gọi là “Đức” Trần Hưng Đạo, giống như Đức Chúa, Đức Phật. Có khi người ta gọi ông là “thánh”: “Đức Thánh Trần”.

  Sách Việt Nam Sử Lược của ông Trần Trọng Kim viết về ông Trần Hưng Đạo như sau (Chỉ trích một đoạn ngắn):

  Hưng Đạo Vương là một người danh tướng đệ-nhất nước Nam, đánh giặc Nguyên có công to với nước, được phong làm Thái-sư, Thượng phụ, Thượng-quốc công, Bình bắc đại nguyên súy, Hưng-đạo đại-vương. Vua lại sai người về Vạn-kiếp làm sinh-từ để thờ ngài ở chỗ dinh cũ của ngài đóng ngày trước.”

  Vua nhà Trần, khi nói chuyện với ông, gọi ông là “Thuợng phụ” có nghĩa là trọng như cha.

  So về tuổi tác, ông Hồ Chí Minh đáng tuổi chắt chiu chít Hưng Đạo Đại Vương vậy mà ngang nhiên gọi bằng bác, một tiếng thông thường trong tiếng Việt dùng để gọi người lớn tuổi với tính cách lịch sự, lại xưng tôi là tiếng để xưng với người ngang hàng. Trong tiếng Việt, thứ bậc trong cách gọi và xưng rất rõ ràng: Với ông và bác (lớn tuổi hơn cha mẹ) thì xưng là cháu, với cha mẹ thì xưng là con, với anh chị thì xưng là em, với bạn bè (tức ngang hàng) thì xưng tôi (anh, tôi). Chữ tôi Hồ Chí Minh dùng ở đây cho thấy Hồ Chí Minh coi Trần Hưng Đạo là kẻ ngang hàng. Ngang hàng mới gọi “bác tôi, tôi bác”.

  Trong thơ Nguyễn Khuyến, khi tiếp một người bạn đến chơi, có câu:

  Đã bấy lâu nay bác đến nhà

  Hoặc khóc Dương Khuê, một đồng môn, Nguyễn Khuyến viết:

  Bác Dương thôi đã thôi rồi (*)

  Có thể nào Hồ Chí Minh xemTrần Hưng Đạo như một kẻ ngang hàng.

  Không!

  Hồ Chí Minh coi Trần Hưng Đạo là người tài cán còn thua ông Hồ một bực. Đọc hai câu thơ thực và luận, độc giả sẽ thấy:

  Bác đuổi quân Nguyên thanh kiếm bạc,
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng
  Công của “Bác (là) đuổi quân Nguyên”.
  Công của “Tôi (là) trừ giặc Pháp”.

  Hai “quân” và “giặc” ấy ngang nhau bởi vì giặc Pháp hay quân Nguyên đều dữ dằn và tàn ác như nhau.

  Nhưng bác chỉ là “Võ Tướng” (dùng Thanh kiếm bạc). Con nhà võ thường ít trí óc, “hữu dõng vô mưu”. Bác dùng thanh kiếm (vũ lực) để đuổi quân Nguyên. Còn “tôi” dùng tư tưởng (Ngọn cờ hồng –Tư tuởng Mác-Lênin/ Tư tưởng Mao) để trừ giặc Pháp. Như vậy “tôi” có “trí óc” hơn “bác”.

  Với người Việt Nam thì bao giờ cũng trọng văn hơn võ (Quan văn thất phẩm đã sang, quan võ tứ phẩm còn mang gươm hầu). Thành ra Cu Hồ Chí Minh thấy ông ta hơn hẳn Trần Hưng Đạo.

  Bác “đuổi” cũng không bằng tôi “trừ”. Tiếng trừ nói lên tính triệt để hơn.

  Hai câu luận:

  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn năm châu tới đại đồng

  Tài lãnh đạo của bác chỉ trong phạm vi quốc gia, một nước (Một nước qua nô lệ). Tài của tôi là lãnh đạo cả thế giới (dẫn năm châu). Bác chỉ giải phóng được “vòng nô lệ”, còn tôi kiến tạo một “thế giới đại đồng” (không những không có nô lệ mà một thế giới hạnh phúc, an vui).

  Hai câu kết rất ngạo mạn. Cu Hồ Chí Minh bảo rằng nếu Trần Hưng Đạo quả là người biết nhìn người, nhìn việc thì hãy cười lên để chào mừng “Công lao cách mạng” của Hồ.
  ===================

  http://www.vietnamreview.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2232

 22. Đọc bài viết này đích thị là một lũ phản động viết bậy viết bạ tự sáng tác vớ vẩn. càng đọc càng thấy bọn phản động bôi bác bẩn thỉu không có thật. trình độ thấp viết cũng thấp. đọc vào tòan thấy một lũ phản động điên cuồng lập luận thối tha.

 23. @Vô Tình: Thay vì bạn cứ chửi đổng như thế thì bạn nên có vài dòng phân tích lập luận chỗ nào là viết bậy bạ và bôi bẩn? Bản nên dùng đầu óc của mình để mà lập luận phản biện lại thì lời nói của bạn mới có giá trị. Đằng này bạn cứ chửi đổng như thế chẳng khác nào bạn cho người khác biết là trong óc của bạn chỉ chứa toàn thứ gì đâu và chỉ biết nói được nhiêu đó thôi à? Chẳng biết lập luận và phân tích cho cái bọn phản động kia được mở mắt ra mà chiêm ngưỡng cái đỉnh cao trí tuệ của bạn à? Môi trường giáo dục ở xứ XHCN chỉ dạy cho bạn cách chưởi và hô khẩu hiệu như những con vẹt thôi à? Thật đáng buồn cho một một nên giáo dục XHCN chỉ đào tạo ra những con người điển hình như thế

 24. thật sự tôi chỉ ghé qua và tình cờ tôi cũng vừa nghiên cứu qua vấn đề TRường Sa và Hoàng Sa thật sự anh đã sai rồi,CÓ QUÁ NHÌU BẰNG CHỨNG CHỨNG MINH HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM TA….Cái gì cũng có thể che giấu,cái gì cũng có thể bị xuyên tạc nhưng chỉ có 1 điều ko thể phủ nhận đó là LỊCH SỬ…không 1 người con Việt Nam nào lại đi quay lưng phủ nhận và phản bác những gì trong mấy chục năm qua cả.Xin cho tôi nói thẳng tôi không biết anh là ai anh ở đâu và anh làm gì và cũng không bít anh có phải là phản động hay không nhưng tôi chỉ muốn nói là tư tưởng và cách nhìn của anh về QUÊ HƯƠNG và TỔ QUỐC là hoàn toàn sai lệch…Anh Nên nhìn nhận vấn đề dựa trên thực tế không nên nhìn theo lối sống phương tây mà hiểu sai về Đất Nước.

 25. Trước mắt thì tôi đã thấy những điều anh viết về Bác là hoàn toàn vô lý và nếu nói thẳng là….Bậy Bạ.Anh có đc sinh ra và lớn lên cùng thời với Bác hay không?Hoàn toàn không,vậy sao anh nói và phân tích cứ như rằng anh đc sinh và lớn lên cùng thời với Bác vậy.Có lẽ anh đã bị tiêm nhiễm tư tưởng sai lệch lắm rồi.Tôi chỉ buồn là thế hệ sau này nếu là con là cái của anh nó cũng sẽ bị tiêm nhiễm cái tư tưởng đó.Việt Nam ta đang rất thanh bình cuộc sống ngày được nâng cao,ấm no hạnh phúc,có gì cần phải phàn nàn.Còn chuyện anh nói về Bác,thật sự anh không biết là đã động đến lòng kính trọng của bao nhiêu con người Việt Nam đâu,điều anh giải thích với con gái anh(tôi không biết là thật hay là anh bịa) tôi xin nói cái sai của anh:Đúng là không ai SINH ra Việt Nam,nhưng anh phải phân biệt rõ giữa SINH và KHAI SINH,Bác là người đọc bản tuyên ngôn KHAI SINH ra NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA,chứ không phải là SINH,đó là cái SAI lớn nhất của anh.Hiện tại anh nên biết những con người như anh không thiếu,ở trong nước lẫn nước ngoài những con người có tư tưởng sai lệch đó là không muốn nói đến chống phá CM,dù là vô tình hay cố tình,Việt Nam là nơi thanh bình hàng đầu Thế Giới.Tôi không biết anh xa quê hương bao lâu rồi,nhưng bây giờ có lẽ anh đã quên mất mình được sinh ra ở đâu đc hít thở bầu không khí ở đâu.Đất nước nào cũng có tệ nạn cũng có tham ô,cũng có tham nhũng,nhưng đó là sai phạm của cá nhân,không thể đem quy thành SAI PHẠM CỦA TẬP THỂ.Chính Sách của Đảng và Nhà Nước ta không sai chỉ là những cá nhân kia họ sai,con đường đất nước ta đang đi là đúng đắn mà không có 1 lập luận hay phản bác nào phủ nhận được.Những tư tưởng Bác đúc kết và lãnh đạo nhân dân ta là con đường XHCN Tự Do,Dân Chủ.Chỉ có những con người lấy cuộc sống nước ngoài đem so với cuộc sống ở việt nam với cách nhìn thiển cận xem Quê Hương mình không ra gì.Đây là những lời mà 1 con người Việt Nam mún nói với 1 con người Việt Nam,vì là cùng 1 Quê Hương.Mong anh hãy nhìn nhận lại cách nghĩ của mình.Cảm Ơn

 26. một thể loại ngụy trang để phản động! đọc đã thấy ông này tự lập nhiều nick để tự bảo vệ cái tư tưởng phản động của mình! Ông xem lại đi, long3ta à, tôi là học sinh lớp 12 cũng thấy nực cười thay. Trình độ nhìn nhận của ông chỉ ngang tầm lỗ đít của tôi. Lời lẽ giảo hoạt chỉ để che mắt mấy ng suy thoái tư tưởng thôi =)) tôi hỏi ông nếu ông muốn giành lấy lãnh thổ và đất nước thì ông có chịu đứng lên anh dũng như những “người quân Ngụy” cầm súng và giữ gìn lãnh thổ đất nc không? Bỏ gia đình với đứa con thông minh vãi l để sẵn sàng chết không? Hờ, ông đấu tranh bằng cách này để gieo rắc tư tưởng phản quốc thế thì Đảng cũng có cách để mang lại sự bình yên cho nhân dân! Cái tư tưởng của ông ý mang về nhà dạy con buồn cười quá cơ! Cười không để đâu cho hết khi ông nói Bác tự cho mình là thế này thế khác, tất cả những ai là con dân VN phải chịu những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần trong quá khứ đều coi Bác như vị cha già đấy chứ. Tất cả mọi ng đều công nhận chứ không vì mấy lời lẽ tầm phào, dựa vào mấy trang web cũng phản động để chứng minh này nọ đâu ông ạ! Chết cười với đầu óc của ông, trẻ con nó cười cho ý! So với ông tôi là trẻ con mà, hahahahahaha! Tôi yêu VN, yêu đồng bào cùng màu da màu tóc của tôi! Thế là đủ! Lại “ngụy biện” nữa đi! Nhưng xin đừng del bài viết của tôi!

 27. Chào bạn GonVN, tôi có lời nào phủ định rằng Hoàng Sa và Trường Sa chẳng phải là của Việt Nam đâu bạn. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng hiện giờ Hoàng Sa đã bị Trung Cộng cướp mất và một phần Trường Sa cũng vậy. Mà điều quan trọng nhất là chính quyền ĐCS hiện nay có trách nhiệm lớn nhất trong vấn đề để Trung Cộng cướp mất Hoàng Sa và Trường Sa mà cụ thể là qua cái văn bản phản động của ông thủ tướng Phạm Văn Đồng đã công nhận về chủ quyền lãnh hải của Trung Cộng trong đó có gồm có các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đó là một điều sỉ nhục to lớn nhất trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Bạn có thể google để tìm kiếm cái văn bản này. Bên cạnh đó là thái độ nhu nhược của chính quyền mà chẳng thể tỏ thái độ cương quyết về việc cướp đảo của Trung Cộng. Tôi tin rằng rồi đây lịch sử sẽ định tội những ai đã bán rẽ biển đảo và đất đai của tổ quốc VIệt Nam.

  Bạn lại liên tục chụp cho tôi cái mũ là chống phá CM …hahaha ..Thật buồn cười ..tôi mà có thể chống được cái CM gì đó à? Bạn hơi đề cao tôi rồi đấy.

  Trở về vấn đề của ông Hồ Chí Minh. Tôi hỏi bạn nếu một người được cho là có đạo đức và khiêm tốn thì có bao giờ lại tự đi viết sách ca ngợi và tự nâng bi mình hay không? có ai lại bắt tất cả mọi người phải gọi mình là “Cha Già” hay không? Xin thưa nếu một người có liêm sĩ và khiêm tốn thì chẳng ai làm thế cả. Chỉ có những kẻ tự cho mình là vĩ đại thì mới có những hành động như thế vậy thì ông Hồ có xứng đáng nhận cái danh hiệu là vị lãnh tụ khiêm tốn thật thà hay không? Xin thưa là không. Ông Hồ có dám công khai công nhận về các vấn đề vợ con của mình với toàn thể nhân dân không? hay ông ta phủ nhận hoàn toàn việc mình đã có vợ và con? để làm gì cơ chứ? chẳng phải để dối gạt mọi người hay sao? vậy thì ông ta xứng đáng nhận cái danh hiệu là người thật thà hay không? Một lần nữa xin thưa là không.

  Một lần nữa anh lập luận rằng chính sách nhà nước và đảng từ xưa đến này là không sai à? hahahah .. nếu thế thì ai đã gây ra vụ đấu tố đất đai? tịch thu tài sản, cướp bốc đất đai của nhân dân trong phong trào CCRD? Và ai đã đứng ra thừa nhận sai lầm đó? tôi khuyên anh về đọc lại lịch sử đi rồi trước khi tuyên bố hùng hồn như thế nhá. Thật buồn cười với lập luận Chính sách của Đảng và Nhà nước nào giờ không bao sai. Đúng là Đảng và nhà nước toàn là những con người “đỉnh cao trí tuệ” của nhân loại. Quả thật tôi quá khâm phục anh về những phát ngôn trên. Tôi một lần nữa khuyên anh về xem lại xem nước Việt Nam hiện giờ nền kinh tế đang nằm ở vị trí thứ mấy trên bản đồ thế giới nhé Nếu chính sách của Đảng và NN đúng đắng đến thế thì Việt Nam chắc không đến nỗi nào đâu anh nhễ.

  Nhân dân có câu nó này quả thật không ngoa đó là: Mất mùa là tại thiên tai. Được mùa là bởi thiên tài đảng ta. hahahaha. những lãnh đạo Đảng CS toàn là những đỉnh cao trí tuệ của loài người trên thế giới nên Việt Nam mới Giàu mạnh quá. =))

  Còn đối với anh bạn Khôn. Tôi thật chẳng dám bình luận gì đối với những lời anh bạn viết và tôi cũng chẳng phải xóa làm gì để người đọc tự mình nhận định khách quan về những lập luận của anh bạn và tự họ nhận biết được thế nào là những người được cho là có học với những lời lẽ như trên. Tôi thật thất vọng cho anh bạn. Môi trường giáo dục XHCN chỉ toàn đào tạo ra những con người như thế này thôi sao? Thật là đại họa cho đất nước Việt Nam vì đã đào tạo ra những loại người như thế này thì tôi đã hiểu vì sao nước Việt Nam mãi mãi là một dân tộc nhược tiểu bị đè đầu cởi cổ. Ôi đất nước tôi.

 28. =)) cái kiểu nói của ông cũng là chụp mũ cho bác đấy ! Thế nào là bắt? Bắt ở đâu ra, anh bị ép gọi như thế à? Kể cả anh k gọi Bác là “cha già” cũng chả sao :)) chả ai vì thế mà bảo anh này nọ cả! Xin lỗi chứ bắt cái dkm anh! Cái kiểu lí luận quanh co vòng vo dài dòng đến tội nghiệp ấy của anh khiến tôi cười như đc giải phóng :)) Anh thất vọng à, chẹp chẹp, tôi thì thật bất ngờ vỉ trên đời lại có kẻ ngu lâu dốt bền như anh! Đôi khi tổ tiên anh cũng phải đội mả sống dậy mất! 2`

 29. hờ hờ không phản động mới là lạ vì không thế sao phải mất công chăm chỉ update bài thế, sao phải lí luận liên miên và tràn lan như thế nhờ, nếu không phải cho mục đích tuyên truyền thì hơi lạ à nha! Lo mà dành thời gian ở nhà mà dạy bảo và chăm sóc con cái ý, chứ để nó thắc mắc mấy chuyện chính trị ma “không biết giải thích thế nào” thì thật là tặng anh dấu hỏi chấm to đùng!

 30. nói chung đây là lần cm cuối cùng cho một kẻ là người Việt mà lại không phải là người Việt như anh! chả phải dài dòng, ai đọc cũng sẽ tự hiểu mà thôi! “Cái gần giống sự thật rất nhiều” ;P thế nhé kưng, oh bai bai bape!

 31. ơ đọc lại mới thấy ông có tuổi rồi phải không? Mắt mũi kèm nhèm quá rồi à tôi viết chưa hề nói nửa lời về chính sách của Đảng, tôi nói ĐCS k bao giờ sai à? Lúc cắp sách đến trường cô giáo lịch sử vẫn dạy tôi là Đảng cũng có những bước đi sai lầm nhất định, nhưng đm thằng nào dựa vào những cái đấy để phản bác lại công lao của những người đã ngã xuống để mang lại cuộc sống hôm nay, để đm cái thằng như anh còn đút đc miếng cơm vào mõm mà không lo đang ăn mà bị oánh bom ! =]] phải không nhở ???

 32. Đúng,quá đúng

 33. Hôm qua tui Reply bài này mà hình như nó tức quá nó xóa Reply của tui,thật là chẳng có chút danh dự nào.

 34. hay rồi à nha! ^^~ VN muôn năm, HCM muôn năm!!! hehe, nói xấu Bác nữa đi, càng nói chỉ càng tỏ ra chúng mày là lũ đê hèn mà thôi!

  • chào các bạn .
   tôi có ý thế này .., để diễn đàn trở thành một nơi có thể chia sẽ và thu nhận ý kiến quan điểm của mọi người từ mọi miền trên nước VN và của anh em năm châu bốn bể … 🙂
   Trong đời sống của con người xưa cũng như nay, đạo lý là điều luôn luôn được mọi người đề cao, coi trọng. Đạo lý không những là giáo điều để mọi người noi theo mà còn là cái thước để đo sự hiểu biết cả về học thức lẫn nhận thức
   tôi thấy hầu hết mọi người là trên 18 tuổi .. và có thể hiểu biết những gì mình đang nghĩ và viết ra .
   Ở đây Tôi muốn kêu gọi văn hóa diễn đàn mà hình như ở đây đang thiếu :)..
   các diễn đàn hay bất cứ tổ chức nào hiện nay cũng đều kêu gọi . đó là văn minhvà văn hóa ở mọi nơi … các bạn có đồng ý không !!
   Khi tranh luận hay quy kết ., ta cần có dẫn chứng cụ thể và khi tranh luận ta cần đủ lý truyết phục ..
   tránh phản ứng thoái hóa ..kiểu hàng cá hàng thịt .. gây phản cảm làm ảnh hưởng đến nét đẹp của diễn đàn mình …
   có câu sưu tầm …
   đuối lý tất loạn.
   Đủ lý khiến ba quân… mà lị 🙂
   nếu tôi có nói gì sai .. xin mọi người hỉ xả bỏ qua nhé .. tôi cám ơn vô cùng .. 🙂
   Một lòng xây dựng môi trường không ô nhiễm … 🙂
   thân chào

 35. Chào hai bạn Khon và GonVN
  Thực sự thì tôi cũng muốn bàn luận với các bạn đàng hoàng lắm. Nhưng nhìn vào thái độ và những lời nói vô học của các bạn tôi cũng cảm thấy chẳng đáng để nói chuyện với các bạn làm gì và tôi cũng chẳng thèm xóa những comment của các bạn làm gì đâu vì nếu thực sự tôi muốn xóa thì chỉ cần chưa tới 5 giây. Nhưng tôi vẫn để đó để cho mọi người nhìn vào và tự đánh giá các bạn thì hay hơn. Thật đáng buồn cho đất nước Việt Nam chỉ biết đào tạo ra những loại người như các bạn. Tôi chỉ đối thoại với những người thực sự muốn đối thoai. Còn với các bạn thì xin lỗi. Tôi không muốn đối thoại với những hạn người này. Xin phép được nói thẳng.

 36. Tôi quên một chuyện này nữa là nếu các bạn thích chửi rủa thì cứ việc và tôi hứa sẽ chẳng bao giờ xóa bất cứ một comment nào của bất cứ một ai. Phương châm của tôi là:

  Có thể tôi không đồng ý với những gì bạn nói. Nhưng tôi thề bảo vệ đến chết quyền được nói ra điều ấy của bạn

 37. Hờhờ, bài này nên đổi thành ” Tư tưởng phản động của thằng bố đứa trẻ” mới đúng! Chuẩn hem cần chỉnh :*

 38. Chẹp chẹp, hạng người như tôi là gì là việc của tôi chứ! Lúc đầu cũng không định chửi đâu, nhưng với những câu nói phát ra từ hạng ng như ông thì tôi thấy ức chế quá nên mới vậy, ai đọc không lọt tai thì cho tôi xin lỗi. Còn với ông ý, tôi chỉ có thể dành cho ông những lời như vậy thôi, “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma măc áo giấy” mà! :)) Để mọi ng nhận xét là quyền của mọi ng, còn tôi nhận xét là quyền của tôi nhá =,=”

 39. Lại là một tư tưởng phản động. Hjc xin lỗi MrLOng3ta nhé, chả ai cấm được ai nói cả, tự do ngôn luận hết. MrL có quyền không theo chủ nghĩa xã hội nhưng bạn nói cả ngày cũng chẳng chống được CNXH đâu. Nói thâtj nhé, chả phải là “nhồi sọ cộng sản” chứ nhìn được mấy chữ “tự do” của mấy bố CỘng hoà sài gòn hồi trước cũng hôi hám chẳng kém gì! 8x 9x của miền bắc việt nam ăn chơi như thế nhung hjc bảo họ đối ý kiến thì “còn lâu”, mà chắc cũng chẳng bao giờ! Ngoại trừ phản động ra thì thật nhé chắc chẳng ai không tôn trọng Bác Hồ cả! He Bạn ngồi đấy mà bảo vệ lời nói của bạn nhé! Nói mà không làm được thì cũng là “lời nói gió bay” đấy mà thôi! Bye

  • Quái lạ nhỉ Bác đã đi lâu lắm rồi còn có cái gì nữa đâu mà bàn với luận về Bác,vấn đề bây giờ là DCS và chính quyền bây giờ đang hành động như thế nào thì chắc ai cũng hiểu(mị dân,bịt miệng,đàn áp).còn những người ca ngợi chỉ có mấy loại thôi(CA,người đang hưởng lợi không muốn vứt bỏ,người bần cùng được bố thí),thế thôi,
   có gì đâu mà bàn với luận mãi.

 40. Chaò bạn NeO_Njcky,

  Thật lòng mà nói tôi cũng chẳng ưa gì cái chế độ VNCH đâu bạn à và nếu nó tốt đẹp thì chắc không đến nổi phải sụp đổ đâu. Và hơn nữa tôi cũng chẳng ưa cái chính quyền độc tài CS chút nào. Chính vì ĐCS quá độc tài nên mới kiềm hãm sự phát triển của đất nước Việt Nam sau 33 năm kể từ ngày thống nhất và tôi xấu hổ vì điều đó, xấu hổ vì sống trong một đất nước được xếp vào hạng nghèo trên thế giới, tôi xấu hổ vì đất nước tôi có nhiều phụ nữ phải bán thân nơi xứ người để nuôi sống gia đình mình, tôi xấu hổ vì dân lao động ở đất nước tôi được thế giới đánh giá là rẽ mạt, tôi xấu hổ vì đất nước tôi còn quá nhiều trẻ em phải ra đường kiếm sống và chẳng có được cơ hội đến trường, tôi xấu hổ vì khi ra nước ngoài tôi phải chứng kiến sự phát triển vượt bật của các nước bạn Thái Lan, Singapore … tôi tự hỏi vì sao mà trước 75 kinh tế họ cũng chỉ ngang bằng hoặc thậm chí là thấp hơn đất nước tôi nhưng giờ đây họ đã tiến bộ khá xa đến vậy? Đâu phải vì người Việt Nam chúng tôi dốt nát, cũng chẳng phải vì người Việt Nam chúng tôi lười biếng? Thế thì tại sao các nước ấy nếu lấy cột mốc từ năm 1975 trở về trước thì chẳng là gì so với vùng đất được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông này. Nhưng đến ngày nay thì họ đã qua mặt đất nước tôi cả vài chục năm thì đúng là tủi nhục thật. Và tôi xấu hổ vì đất nước tôi là một nước nhược tiểu luôn bị ngoại bang phương Bắc hiếp đáp, tôi xấu hổ vì đồng bào tôi đi đánh cá ngoài khơi xa trong hải phận nước mình mà bị tụi giặc khốn kiếp kia giết chết trong khi chính quyền thì lại làm ngơ. Đấy là quan điểm của tôi đấy. Đúng là tôi chẳng làm được gì nên biết sao hơn đành mượn blog để bày tỏ suy nghĩ của mình thôi, và tôi cũng chỉ biết cấm đầu cấm cổ mà làm việc để có thể nuôi sống gia đình mình được đầy đủ và sung sướng, và cố gắn nuôi các con tôi ăn học thành tài âu cũng là niềm an ủi lớn nhất trong đời. Mà nếu tôi có muốn làm gì cho đất nước tôi thì tôi biết làm gì hơn nữa bây giờ, và chắc chắn rằng sẽ có những người luôn luôn sẵng sàng chụp cho tôi cái mũ là phản động và bỏ tù tôi ngay lúc đó gia đình tôi sẽ ra sao?. Thôi đành mang tiếng là “phản động” dù là trên mạng ảo âu cũng giải tỏa phần nào sự bực tức trong lòng. Chỉ biết nhìn thời cuộc mà cười thầm thôi bạn ạ.

  Cám ơn vì vài dòng comment của bạn.

 41. xin thưa bác Mr L0ng3ta, đọc bài của bác mà tôi thấy nó cũng khá mâu thuân với những gì tôi đã được định hướng từ nhỏ, có lẽ bac muốn mượn lời 1 đứa trẻ để nói lên tâm sự của mình , tôi đã từng nghe nhiều người bàc luận về vấn đề này , vấn đề dân chủ và cộng hòa, thiết nghĩ ai cũng có những suy nghỉ riêng nên việc bạn nghĩ thế nào , là quyền của bạn nhưng tôi thấy có 1 điều khá là bất cập ở đây trong 1comment của ban khẳng định rằng :“Chỉ đánh vào tư tưởng, quan điểm. Không đả kích cá nhân.” , nhưng tôi thấy rõ là cứ có 1 ý kiến phản bác là bạn lôi ngay 1 lô lốc ra để trả bài. nó làm tôi cảm thấy khá bất bình , bạn viết ra bài này với mong muốn bày tỏ quan điểm muốn có 1 xã hội dân chủ , vầy mà ở đây tôi thấy chủ nhà khá là độc tài .khi phản bác lại ngay những ai có ý kiến phản đối , bạn cứ đọc lai toàn bộ bài sẽ thấy!!

 42. Xin chào Mr L0ng3ta !
  Hôm nay vô tình ghé qua blog và đọc 1 vài bài viết của ông cùng với tất cả các comment trên . Tôi đồng ý với quan điểm của “Khon” , “GonVN” cũng như nhiều người khác không đồng ý quan điểm của ông .Nếu là 1 người Việt Nam thì ko ai lại quên được những năm tháng đàn áp khủng kiếp , những giọt nước mắt của những người mẹ Việt Nam, những người vợ mất chồng ,con mất cha . Vậy tất cả những lý do này là bởi ai , bởi vì cái gì ? Nếu theo giọng văn của ông thì “Lính Ngụy” hay là lý tưởng cao cả của ông là đúng, là đem lại được cơm lo áo mặc ,là hạnh phúc thì vì sao ,vì lý do gì khiến đồng bào Việt Nam phải vùng lên đấu tranh để giành lại đất nước, tìm kiếm độc lập ? Cứ cho là Bác “tự sướng” , “nâng bi” đi thì tôi vẫn tin mọi truyện Bác làm đều có lý do . Vì sao ư ? Cho dù mọi chuyện ông nói có là sự thật hay không,nhưng điều tôi cần biết là kết quả đó là sự lo ấm hạnh phúc như ngày nay . Tôi tin ko chỉ tôi mà bất kì một người Việt Nam cũng có những suy nghĩ như vậy ,còn như ông tôi cảm thấy ông là một điều , một thứ làm vấy bẩn cái đất nước này ,uổng công ông được ăn học , mang dòng máu người Việt Nam , 1 tư tưởng suy đồi.
  p/s : Còn rất nhiều câu chửi muốn thốt ra khỏi miệng nhưng nghĩ lại những con người loại như thế này chửi cũng bằng thừa , và 1 phần nữa thì mọi người đã chửi tranh mất phần của tôi rồi 😛 Hờ hờ hờ…

 43. Nghe rõ chưa mấy thằng phản động

  Đúng là mấy tay Việt kiểu rởm đời,

  Ngoại trừ những Việt kiều có lòng tự hào dân tộc, quyết vươn lên lập nghiệp nơi xứ người mang lại danh dự và cống hiến sức mình cho đất nước, còn lại những bọn kêu gào “dân chủ”, “nhân quyền” đều là những loại cặn bã của xã hội tư bản.

  Gọi là Việt kiều nhưng “đéo” bao giờ chịu đi làm, toàn làm đểu, ăn thật tiền trợ cấp thất nghiệp của chính phủ tây. Không có tiền tiêu thế nên mới lập ra các tổ chức này nọ để vớt vét ít tiền bố thí cho vào miệng. Ăn như thế chẳng khác nào con chó. Nó vất cho miếng nào ăn miếng đấy. Ăn xong nó bảo ỉa cũng phải ỉa, đái cũng phải đái.

  Một số tên phản động trong nước thì cũng bệnh hoạn về đầu óc. Tưởng sang tây là tới thiên đàng, ra sức gào thét như những con chó bị hoạn. Có biết đâu rằng ở tây còn nhục hơn cả đi tù. Để có được cái quốc tịch tây, không ít các ông “dân chủ” tìm đủ mọi cách. Anh chị em giả cưới nhau để bảo lãnh. Chú cháu ruột giả cưới nhau để tìm cách ở lại. Ở Việt Nam là thông gia với nhau nhưng sang bên kia lại đóng giả vợ chồng để vơ vét tiền trợ cấp.

  Đã không biết nhục lại suốt ngày kêu gọi, chống đối. Toàn một lũ ngu si bám tư bản còn hơn chấy rận. Vậy mà còn lớn tiếng chửi bới quê hương. Đây nó cho mà biết đừng có hồ đồ nhé. Cóc chết ba năm quay đầu về núi, con người sống phải có tôn ti trật tự, trước sau. Chẳng có ở đâu tốt bằng quê hương cả.

  Nếu không làm gì thì hãy im mồm lại và đừng bao giờ xúc phạm tới vong linh của hàng triệu người đã chết vì đất nước này.

  Nghe rõ chưa mấy thằng phản động!

 44. Tôi cho rằng việc Việt Nam dân chủ cộng hòa ko thể phản đối việc Trung Quốc tấn công Hoàng Sa là vì lúc đó Trung Quốc đang viện trợ vũ khí, mà bọn đang ở Hoàng Sa lại là quân Ngụy thì làm sao có thể phản đối đây? Nếu là bạn thì bạn sẽ làm gì đây? Còn việc VIệt Nam ko đem vấn đề Hoàng Sa ra hội đồng quốc tế cũng có lý do của nó. VN ko thể để quan hệ với Trung Quốc trở nên xấu đi được. Trung Quốc là một nước có dã tâm rất lớn nhưng chúng ta là một nước nhỏ, nếu có thể tránh được chiến tranh thì chúng ta nên tránh.

 45. Hi,chào tất cả mọi người,tôi đã đọc khá nhiều những đoạn văn,những câu chửi thề,đả kích,châm chọc về bác Hồ,về các vị cấp cao tại Việt Nam,thì tôi thấy những điểm chung sau:

  Tất cả những con người mà L0ng3ta “cho là” được gắn 2 chữ “phản động”,bao gồm cả L0ng3ta,đều có chung 1 giọng văn :),đọc xong những người Việt Nam thực thụ ai cũng thấy thật nhảm nhí,ngây ngô,những con người được cho là “phản động” họ có thể đi từ giọng văn này sang giọng văn khác 1 cách điêu luyện như qua 1 trường lớp,có thể văng những câu chửi tục mà 1 người bình thường nghe qua cứ tưởng tiếng “chó sủa bên tai”,em không đả kích gì cá nhân ai cả 🙂 mà sự thật nó là như vậy,em chắc rằng từ nhỏ bố của L0ng3ta cũng bị L0ng3ta hỏi những câu như con của L0ng3ta :))
  Thế nào là yêu nước?em thấy các bác “phản động” rất yêu nước đấy chứ,các bác ấy yêu nước theo cách riêng của các bác ấy,chúng ta thật khó có thể hiểu được suy nghĩ của 1 người bị tâm thần,và tương tự như vậy,tư tưởng suy nghĩ của “loài chó dại đội lốt người”,chungs ta cũng thật khó để mà hình dung ra,em phải nhấn mạnh từ “chó dại”,bởi vì 1con chó bình thường thì đôi khi chủ của nó vẫn có thể hiểu hành vi ,suy nghĩ của nó.Khi 1 con chó nó bình thường thì chủ nó rất yêu và quý nó,đến lúc nó dại rồi thì dù không muốn vẫn phải nuốt nước mắt mà bỏ nó đi,không thì nó sẽ hại người.Thật buồn cho nước Việt Nam,dân tộc Việt Nam,quá nhân từ đến nỗi “chó dại” vẫn được đối xử tốt,1 sự thật mà chúng ta luôn luôn cảm nhận được là,chúng ta đang được sống 1 cuộc sống hạnh phúc,ấm no,tự do,và hòa bình thật sự trong 1 nước Việt Nam của người Việt Nam,thì lại có 1 số cá nhân lại muốn gây mâu thuẫn,có những tư tưởng không đáng tồn tại.Tôi sống và lớn lên ở Việt Nam từ nhỏ,tôi thật sự hạnh phúc về đất nước và con người tại đất nước của tôi.Còn những kẻ không nhớ về cội nguồn thì thiết nghĩ cũng đừng cố gắng phá hoại cái nơi đã sinh ra nó.Những kẻ cầm dao đâm mẹ như bác thật hiếm đấy L0ng3ta ạ,đáng nể 🙂

 46. Đọc hết những comments tôi có vài ý nghĩ muốn đóng góp.

  Phương cách của những người bênh vực chế độ dùng đều giống nhau. Đó là không (hay không thể) dùng lý luận để huyết phục, với chứng minh vững chắc, cùng so sánh cụ thể không sao phản bác.

  Ngược lại họ chỉ biết dùng những lời lẽ nặng nề, mạt sát người khác chính kiến. Đây là 1 bài bản chung của những ai được đào tạo để bảo vệ chế độ cs, khắp thế giới.

  Nhưng nó lại chứng minh vài điều ở họ:

  1. Hiểu biết thấp kém. Hay chứng tỏ không thể dùng, hoặc không có, sự hiểu biết để phản luận, chứng minh ngược lại.

  2. Nhân cách kém. Chửi rủa là chánh thay vì lập luận. Cái ý của tòan bộ ý kiến chỉ gồm có 1, đó là mạt sát.

  Tương lai VN còn lâu mới khá nếu những kẻ này có quyền.

  Nhưng cũng như đã xảy ra tại các nước cs Đông Âu hay Liên xô ngày trước, khi người dân yêu chuộng tự do, dân chủ nổi lên đòi lại quyền công dân chính đáng của mình, thì bọn đòan viên, đảng viên bổng chốc, 1 sớm 1 chiều, tan như bọt nước, đi vào thùng rác … lịch sử.

  Làm sao chống lại sức mạnh của Sự thật và Công lý? Dù cho đó là bạo lực của những kẻ cuồng tín và gian trá?

 47. Tôi tán thành ý kiến của bạn, hungt ạ.
  Đất nước nơi người ta không có tập quán suy tôn lãnh tụ, các nhà nghiên cứu độc lập được nghiên cứu các sự kiện lịch sử một cách khách quan, khoa học. Cứ khoảng 20 năm người ta được phép công bố sách trắng. Điều này giúp cho nhà cầm quyền ra được các quyết sách mới một cách mau chóng họăc sửa chữa triệt để sai lầm cũ.
  Ở VN, HCM là lãnh tụ của một phong trào giành độc lập và thống nhất VN và thành công. Sau đó ông là chủ tịch nước VNDCCH. Tuy nhiên ông cũng là nạn nhân của thể chế do ông sinh ra. Bằng chứng điển hình là ước vọng cuối đời của ông khi chết được hoả táng không được thực hiện.
  Các bạn google với từ khoá “ phong thủy lăng hồ chí minh “ sẽ được tham khảo nội dung.
  Thân chào bạn.
  NMP
  23/09/2009

  @ LOng3ta. Nhân tiện tôi cảm ơn bạn Long3ta đã có blog này để chúng ta có nơi trò chuyện thư giãn.

 48. Cám ơn sự ghé thăm của hai bạn hungt và NMP.

  Riêng bạn NMP. Tôi đã mạn phép nhờ một người bạn là Mod đăng một vài ý kiến phản hồi của bạn đối với bạn Tuan tại diễn đàn x-cafevn.org vì tôi nghĩ ý kiến của bạn có giá trị. Mong bạn không trách.

  Bạn có thể đọc nó tại đây:
  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=18240

  Thân.

 49. Cũng nhờ X-cafevn mà tôi biết đến trang blog này của bác Long3ta.

  Cảm ơn sự đồng tình của bạn NMP.

  Tôi nghĩ cho dù tàn bạo và gian trá đến đâu, rồi cũng không thắng được Sự thật và Nhân bản. Cái gương LX và các nước Đông Âu vẫn còn đó. Chính những người bị cs kết tội là phản động, phản quốc lại lên làm Tổng thống khi họ dành lại tự do dân chủ.

  Cảm ơn chủ nhà đã tạo điều kiện cho tôi được bày tỏ đôi điều cảm nghĩ.

  Thân chào.

 50. Cả lũ chúng mày là một lũ ngu si đến rạn não. Hỏi thật nhé, ban ngày chúng mày rửa đít cho mấy thằng Tây à hay sao mà dùng những từ ngữ, câu văn ngu si, loạn ngôn đến như vậy. Đây nói cho mà biết nhé, cho dù chúng mày có viết hằng trăm trang hay dùng thủ đoạn gì đi chăng nữa thì chúng mày cũng chẳng làm lung lay được ý chí và nguyện vọng người Việt Nam chúng tao đâu. Đó là suốt đời bên đảng, yêu đảng, ra sức học tập và cống hiến cho đất nước Việt Nam thân yêu.
  Câm mồm và cút đi!

  VIỆT NAM MUÔN NĂM. VIỆT NAM VỮNG BƯỚC VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI

 51. Địt mẹ mấy thằng phản động
  Tụi mày sinh ra trong thời bình, được cơm ăn áo mặc, được học hành tử tế, được sống trong sung túc, được đi học này học nọ, được hưởng những nền văn hóa mới. Nhưng chúng mày có biết công lao của bao thế hệ dã tạo dựng lên đâu, đã không biết ghi nhớ công ơn,lại không chịu học tập lại còn bài đặt giỡ giọng phản động, đòi dân chủ, nhân quyền,

  Này nhá! Bean tau là tau đéo có thích sinh sự hay bênh vựt cái mã mẹ thằng nào, Nhưng tau rất tởm lợm cái đám đéo làm gì được cho dân cho nước, mà lúc nào cũng vì dân vì nước, Vì tổ quốc thân yêu. Tụi mài nói mà đéo biết nhục à! Khốn nạn thật, mới học dăm đôi chữ, biết vài cái ngoại ngữ, biết dăm cái search trên mạng, gặp được những tay phản động to đầu thì cho đó là lý tưởng…địt mẹ, Bullshit.

  Tụi mài về nước, được ung dung là phước cho mày rồi nhá! Khôn thì câm cái mồm thối lại, nếu không muốn quảng đời về sau nhe răng ra mà cười hoài nhá…

  Mấy lời gởi địt mẹ cái bọn phản động!
  Bean

 52. Hãy câm cái mồm lại!
  Nói tóm lại, mấy ông dân chủ rởm đời hãy im cái mồm con hơi sữa lại. Thế hệ trẻ của chúng tôi “đéo” cần các ông nhũng mũi vào chuyện chính trị của đất nước với mục đích phá hoại và lật đổ. Chúng tôi quá ngấy với các học thuyết rởm đời của các ông. Chúng tôi tự hào với những gì mà Việt Nam đã mang lại cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn chưa trả được nợ hàng triệu sinh mạng người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa Việt Nam tiến lên mà “đéo” cần mấy cái luận thuyết phản động của các ông. Mong các ông hãy im mồm lại cho để chúng tôi được yên.
  gửi Mr L0ng3ta,
  Mẹ cái thằng bệnh hoạn

 53. Bạn tung và thanh,
  Tôi cũng là khách như hai bạn. Tuy nhiên xin được thay mặt bạn ấy cám ơn bạn bỏ chút thời giờ ghé qua và ghi ra các suy nghĩ trên đây.
  Bạn ơi, gỉa sử ngòai đời mọi người ghét nhau vì mỗi người đó có quan điểm chính trị khác nhau. Họ xấn sổ vào nhau và tuôn ra những lời lẽ mạnh bạo tương tự như trên thì không biết ở VN, từ trong nhà ra tới đường phố có bao nhiêu trận đánh lộn cải vã nhau rồi?
  Mà như bạn có thể hiểu, khi người ta giận dữ thì mất khôn, càng chửi rủa đánh nhau thì hận thù chồng chất. Do vậy, chắc chắn bạn LOng3ta sẽ không để tâm đến những lời các bạn chửi rủa đâu.
  Qua ngôn từ của các bạn, tôi hiểu mỗi lúc một rõ trường học XHCN cũng có thể sản sinh ra người có cách ăn nói mạnh bạo như các bạn (nếu bạn có đi học).
  Chúc các bạn đạt được mọi điều mong ước.
  NMP

  • chào các bạn 🙂
   suy nghĩ của tôi nhé .., đây là một diễn đàn khá hay ., vì nó gần gũi với mọi người và rất thật tế …
   đó chính là lý do tôi có mặt ở đây 🙂
   ở đây tôi thấy vui vẻ …vì được nghe quan điểm và có thể bình loạn theo quan điểm của mình . mà không cần chửi rủa hàm hồ 🙂
   Tất nhiên để nắm tình hình ., tôi phải Dạo qua một vòng … để rồi tặc lưỡi lắc đầu ngao ngán cho dân trí nước nhà 😦
   tôi nghĩ : cho dù có trái quan điểmthì mình vẫn là anh em mà .
   chỉ khi nào da bạn đỏ .. máu bạn àng thì mới không nhận anh em thui 🙂 phải không !?
   Lưu ý các bạn àh .. mình cũng cần phải có sự tôn trọng chủ nhà và khách khứa trong nhà chứ !!! đâu thể nào ngạo mạn rồi cho mình cái quyền được chửi thề chửi tục xúc xiểm mọi người … kiểu hàng cá hàng mắm như vậy !?
   có câu : con công làm đẹp bằng sợi lông ., văn hóa làm đẹp con người muh ..
   vài câu lượm lặt cũng chẳng mong thay đổi được gì 😦 nhưng biết đâu cũng có người đồng tâm ý hợp với mình trong này 🙂
   cũng là vạn sự tùy duyên .. hi..hi..
   Thân

 54. toi ko hieu ? tai sao moi nguoi lai mat bao cong suc tranh cai roi chui nhau lam gi!day chi don gian la 1 cai blog ca nhan thoi ma …..chu nhan cua no co quyen noi len tat ca nhung suy nghi cua minh.ko ngoai tru co muc dich mo am nao do dang sau,nhung chang sao vi tu do ngon luan muon nam.do la thuc trang dang buon ma viet nam ta hien nay,nguoi dan thap co be hong ko biet bay to cho ai biet noi buc xuc va oan uc cua minh,co the noi phap luat van nghieng ve ke co quyen va co tien,duong nhien ko the co tu do ngon luan….toi ko thich ton tai 1 dien dan tri tue ma suot ngay chi co chui nhau bang nhung tu tho tuc,neu chi co the thi roi se chang co ai mat thoi gian ghe qua dien dan nay nua dau,muon vay moi nguoi can can nhac hon truoc khi muon bay to 1 dieu gi.vi rot cuc ai dung ai sai lich su se tra loi neu gio chung ta co ban luan cung chi noi len duoc be noi cua van de ma thoi.

  • không khó hiểu đâu bạn àh …, thật ra rất dễ hiểu là khác .. ! nói dễ hiểu là diễn đàn đã gây tiếng vang.., rồi nó sẽ bị tấn công ..và đánh cho sập tiệm như bao blog khác !!!… vì sao ư !!? vì các bạn biết mà la lớn quá .. :))
   còn hành vi cố tình xúc phạm hay mạt sát bạn ư !!!… bạn đừng buồn và cũng đừng đáp lại … vì bạn phải phải hiểu ..đó không phải là người dân bình thường đâu .. . mà đó là những chuyên gia thật thụ ., với nhiệm vụ rất rõ ràng ..đó là : tìm và diệt tận gốc mầm móng nổi loạn … bạn hiểu chưa .. :))
   cách tốt nhất là chúng ta đừng có đả động đến chính trị nữa .. nếu không muốn bị xúc phạm và lấy phòng ngồi cả đời … kakakakkkkk
   Giờ là ý cá nhân tôi nhé .. ta nên bàn đến tai nạn giao thông ., về năng lượng ., về đời sống về bệnh tật hiện nay và giải pháp của nó đi … nghe nó gần gũi và thiết thực hơn mấy vụ chanh chấp đảng phái .. :)ke..ke.. ke … có câu vạn sự tự sinh tự diệt muh .. lo quá mau già chứ ích lợi gì phải không .. 🙂

   thân .

 55. @ bạn @LOng3ta.
  Bạn đang có blog (nhật ký) này để viết ra ý nghĩ của mình. Tôi cũng một blog như thế ngay sau khi chứng kiến bà con mình tranh giành nhau bánh chưng như những con người hoang dã hồi Tết năm nào.
  Viết blog là để giải toả nỗi niềm cá nhân. Tuy nhiên người xưa có câu “văn dĩ tải đạo”. Do vậy, ý nghĩ của bạn, của tôi và hàng triệu bloggers khác góp một phần cộng hưởng làm thay đổi nhận thức của một hệ thống tư duy toàn trị xã hội như hiện nay.
  Đã có nhiều người khác, thay vì cuốn hút mọi người vào blog của mình bằng những thông tin bổ ích và tư tưởng mới của mình, thì họ vào blog như vào nhà của người khác để chửi rủa.
  Dù sao, cũng nhờ những người này, bạn và tôi cũng hiểu rằng nhiệm vụ (nếu ta gọi như vậy) của chúng ta còn gian nan lắm.
  Chúc bạn một ngày làm việc cuối tuần vui vẽ.

 56. Nghe rõ chưa mấy thằng phản động

  Đúng là mấy tay Việt kiểu rởm đời,

  Ngoại trừ những Việt kiều có lòng tự hào dân tộc, quyết vươn lên lập nghiệp nơi xứ người mang lại danh dự và cống hiến sức mình cho đất nước, còn lại những bọn kêu gào “dân chủ”, “nhân quyền” đều là những loại cặn bã của xã hội tư bản.

  Gọi là Việt kiều nhưng “đéo” bao giờ chịu đi làm, toàn làm đểu, ăn thật tiền trợ cấp thất nghiệp của chính phủ tây. Không có tiền tiêu thế nên mới lập ra các tổ chức này nọ để vớt vét ít tiền bố thí cho vào miệng. Ăn như thế chẳng khác nào con chó. Nó vất cho miếng nào ăn miếng đấy. Ăn xong nó bảo ỉa cũng phải ỉa, đái cũng phải đái.

  Một số tên phản động trong nước thì cũng bệnh hoạn về đầu óc. Tưởng sang tây là tới thiên đàng, ra sức gào thét như những con chó bị hoạn. Có biết đâu rằng ở tây còn nhục hơn cả đi tù. Để có được cái quốc tịch tây, không ít các ông “dân chủ” tìm đủ mọi cách. Anh chị em giả cưới nhau để bảo lãnh. Chú cháu ruột giả cưới nhau để tìm cách ở lại. Ở Việt Nam là thông gia với nhau nhưng sang bên kia lại đóng giả vợ chồng để vơ vét tiền trợ cấp.

  Đã không biết nhục lại suốt ngày kêu gọi, chống đối. Toàn một lũ ngu si bám tư bản còn hơn chấy rận. Vậy mà còn lớn tiếng chửi bới quê hương. Đây nó cho mà biết đừng có hồ đồ nhé. Cóc chết ba năm quay đầu về núi, con người sống phải có tôn ti trật tự, trước sau. Chẳng có ở đâu tốt bằng quê hương cả.

  Nếu không làm gì thì hãy im mồm lại và đừng bao giờ xúc phạm tới vong linh của hàng triệu người đã chết vì đất nước này.

  Nghe rõ chưa mấy thằng phản động!

  • đọc bài của bạn tôi chỉ thấy tức cười 🙂 .. tự hỏi người lên mạng … thường là người có tri thức .. tại sao bạn không dùng tri thức của mình để lý luận ..rồi phản biện thật hay .. ngôn từ lời hay ý đẹp của bao năm cắp sách rèn chữ của bạn đâu rồi !? .. he.. he..
   nói công bằng ..tuy khác nhau về lý tưởng .. nhưng nhân cách con người chúng ta không khác nhau .
   Nói thật .. tôi cũng muốn biếtlý tưởng của bạn là gì !? và bạn có đại diện cho ai không !? .. hay tri thức bạn chỉ có vậy !? kakakakakkkkkk :))
   thân .

 57. đoc xong bài của ban tôi có mấy lòi nhận xét và cả nhũng nguòi nhạn xét về bài của bạn nũa.toi chỉ là mot nguoi trung gian và ko theo phe phái nào cả.toi sống và lớn lên ở dnuoc vn này và cnxh dạy cho toi bít là nhu the nào là cnxh.đúng là ở đâu cũng vạy,ko có đát nuoc nào là tốt đẹp moi mạt cả,nhug o cái đất nuóc vn này thì có quá nhìu chuyên để nói.Bay giờ hiên đại và vân minh rồi,ko pải nuóc nào muón chien tranh vói nuóc khác cũng dc,có mấy thàg nói vì vn sợ chiến tranh vói tquoc nen bán đi mot ít,ý chúng là hy sinh cái nhỏ mà bảo vê cái lớn,và cái lớn ở đay là chính quyen cong san cua nó,thé tai sao khi no’ ban’ no’ ko noi’ j vói dan minh` để họ khỏi chửi rủa sau lung,coi chung’ như nhũg tên phản quốc như bọn phản đông.ĐÓ là nói về chính tri.còn về xã họi này ,bọn chúng lúc nào cũng nói chủ nghĩa tư bản là bóc lột còn chxh là nhà nuoc cua dan va vi dan,nhug luc nào chúng cũng tước đoạt,bóc lộtvà hút máu của dân như cho”,chúg húa thì nhìu như mấy thàg sở khanh mà đéo khi nào làm cả,ở các thành phố lón thì ko thấy dan mình khổ mấy như mấy thàng chó nào đó nói là cuoc sống ám no j đó mà chúg tự nghĩ ra,ko bít là nó có bao h đi về làng quê để thắp hương cho ông bà tổ tiên của nó ko,hay là nó thờ bác hồ rồi nên ko thờ ong bà tổ tiên của nó nữa,cái này tôi gọi bon chúng là có ĐUÔI MÀ KO CÓ ĐẦU.Đi về đó tôi mói thấy dân mình cưc khổ nhu thế nào,ngay cả miếng đất để họ bám vào đó mà sống chúg cũng tuoc đoat ko thuog tiec,tôi thâý chúg ko pải là con nguòi nũa mà là súc vat thì đúng vói bản chát của nó hơn,chúng nói dất nuoc vn là một dn dân chủ,vạy tại sao quyền dc nói ra nhug điều búc xúc lại bi bắt bớ,và quy cho họ là nhũg nguoi phan dong,dan chủ mà vay hả mấy thằg cho’,ở các nuoc ngoài mọi viec chính phủ làm đều trưng cầu dan ý,cái nào mà tự tiện làm là dan nó biểu tình có mà mất chức,còn ỏ vn cong sản này chúg chỉ có 1 đảng thì nó muốn làm j mà chảg dc,hỏi thủ dan thàg nào dám biẻu tình,có mà đien ra mà nó bắn chết khi nào ko hay.toi cũg ko mún nói nhìu về cái vn này nũa,có nói ra thì cũg ko hết chuyện.
  Còn về mấy thằg mà đả kích bác toi bít chúng cũg dc trả nhũg đòng tiền bẩn thỉu cho viec này mà,mà toi thấy đầu của bọn chúg chứa những gì là cặn bã của xã hội mà thôi,chúng đả kích lại mà ko bít dùng từ ngữ để thuyết phục nguòi nghe mà chỉ có những từ đầu đuòng xó chợ như(đụ mẹ,cặt,lồn).mà chỉ có mấy thàng thất học thì mói có mấy từ ngữ đáng quý đó thôi ah` .mà nếu chúg có di hoc thì cũg nge bằng lổ tai mà lại ra lổ đít ghẻ của chúng,vì vậy bác đùng có buồn vì mấy thàng như vậy.Bởi chúng ngồi trên một chiếc đò mà,mà chiếc đò đó thì sắp chìm mà chẳng có cái áo phao nào cả.chào bác.
  và thàg nào mún chủi thằg này thì cú viec,nhug truoc khi chủi thì chiu khó mở não ra 1 chút hi’ mấy thàg đầu đất.và kiếm thêm mấy từ đáng quý nũa mà bọn cong sản này dạy mày hi’.hohoho
  end.

 58. Gửi các anh/chị hay mắng chửi

  Nếu cứ vu vạ rằng bọn Việt kiều phản động viết này viết nọ thì mời các anh/chị vào đây đọc 2 bài viết của người trong nước

  1. Của 1 cựu sĩ quan QĐNDVN. Tôi Đại Ngu

  2. Của một nhà báo. Long Đong Đời Cố Nông

  Để biết thêm tại sao đất nước chỉ có tệ hại và lòng dân ta thán. Việt kiều chả có dính vào hai bài viết này, và trong cả ngàn, vạn bài viết tương tự khác.

  Đọc xong nên dành vài phút để suy nghĩ và đặt câu hỏi: “Tại sao lại thế?”

  Chúc vui và bình tâm!

 59. Thưa chủ nhân của diễn đàn cùng nhiều bạn đã vào tham gia, đọc xong trang thực sự cảm giác đầu tiên mà tôi có là “rùng mình”. Đáng lý không nên vào diễn đàn này, nhưng “kiến nghĩa bất vi” thì cũng không phải là tác phong của tôi. Vậy xin phép có đôi lời như sau:
  1. Thái độ của những bạn phản bác bài viết: một số bạn có cách đối đáp hơi thái quá và không cần thiết. Nên nhớ cuộc sống vốn có nhiều bất đồng và nhiều vấn đề rất phức tạp. Trong những trường hợp như thế này cần biết lấy nhu khắc cương, dùng sự chân chính và những lý lẽ rạch ròi, đang thép và một cách nói lịch sự, có văn hoá.Tôi nghĩ đây cũng là truyền thống đáng tự hào của đất nước chúng ta.
  2. Chủ ý của tác giả bài viết này: Hiện lên hơi rõ mà tôi nghĩ là bạn cũng rất biết cách “mượn hoa tả cảnh”. Rõ bạn cũng là người Việt Nam, có thể bạn có cũng có một ý muốn tốt đẹp nhưng buồn là bạn lại có hành động thật sự chưa đúng đắn và chưa hiệu quả. Tôi có đọc một số bài viết của bạn và thấy rằng bài nào cũa bạn cũng ẩn chứa hai chữ “phản động”( cái này tôi không tự thêm, mà nó xuất hiện với tần suất rất cao). Tôi rất tán đồng khi bạn yêu cầu một số bạn thay đổi cách nói cho lịch sự hơn, nhưng một điều kỳ lạ là một số bạn cũng ủng hộ cho bài viết của bạn, cũng có cách nói rất khiếm nhã, nhưng bạn lại cảm ơn hoặc đồng tình.

 60. Vậy là ngay ở cách đối xử của bạn đã chưa đủ để thuyết phục cho trình độ của bạn.Nhưng tui nghĩ vấn đề nổi cộm lên không phải “trình độ”mà là ở nhận thức và đạo đức. Về chế độ của đất nước ta, tôi cũng thấy có rất nhiều vấn đề bất cập, nhưng đừng quên điều đó xảy ra ở mọi nơi trong xã hội này( thật buồn khi phải thừa nhận điều này).Trong chế độ phong kiến,cũng có nhiều vị vua rất anh minh sáng suốt ( như Lý Thánh Tông chẳng hạn), nhưng cũng có nhiều hôn quân.Khi nói nước Mỹ từng là kẻ thù của chúng ta cũng không hẳn đúng( bên cạnh những kẻ có tham vọng, cũng có nhiều người Mỹ lên tiếng chống chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam), bạn nói là kinh tế Thái Lan vẫn phát triển nhưng sống ở một nơi suốt ngày bạo động thử hỏi bạn có yên tâm cho con gái mình đi học không?( vấn đề kinh tế phải gắn với bình ổn chính trị và trật tự xã hội, tách biệt là điều không nên). Nhật Bản không hề bình ổn về chính trị( một nước đa đảng, nước Mỹ tuy kêu gọi đa đảng nhưng cũng chỉ duy trì chế độ hai đảng thôi, còn vấn đề ám sát lẫn nhau bạn nghĩ liệu có tránh được ko?NMP, bạn có dám khẳng định là khi đa đảng đất nước chúng ta sẽ trở thành “đất lành chim đậu”?). Do đó vấn đề không nằm ở số lượng một hay đa đảng mà quan trọng là chúng ta cần nỗ lực và đồng lòng để loại bỏ những kẻ tham nhũng, vô đạo đức để làm cho đất nước giàu mạnh, dân chủ và văn minh. Chẳng phải đó là điều mà các bạn mong muốn, tôi sẽ đề nghị một số hoạt động mà các bạn có thể dùng năng lực và tầm hiểu biết của mình để thay đổi bộ mặt đất nước một cách thiết thực nhất:
  a. Hãy giúp đỡ những người nghèo có công ăn việc làm vì còn nghèo đói sẽ còn tệ nạn xã hội
  b. Hãy đóng góp những ý tưởng cho đảng và nhà nước mà nói chung là nhân dân ta: những ý tưởng đúng đắn và thực sự có giá trị thiết thực.Đừng chia Đảng và nhà nước một phe nhân dân một phe. Đảng và nhà nước cũng là người từ nhân dân ta mà ra. Chỉ có một khái niệm tuyệt đối và thống nhất là dân tộc Việt Nam( trong đó có Việt Kiều).Nhiều người từ nước này, nước khác còn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau huống chi những người cùng một “dòng máu” như chúng ta.
  c. Đừng tốn thời gian vô ích hãy quý trọng thời gian của cuộc đời bạn để cống hiến : đơn giản như là hằng ngày mỗi khi đổ rác thì bạn hãy chịu khó phân loại nó, khi tham gia giao thông thì hãy tuân thủ luật lệ, nếu được thì thỉnh thoảng chuyển sang đi xe đạp vừa ích nước vừa lợi nhà,mà nhất là hãy có niềm tin tuyệt đối đối với cái đẹp, cái thiện, luôn phải tìm cách nhìn ra cái đẹp cái hay của sự vật sự việc, và tìm cách tăng cường mặt tích cực của nó,….

  3.Tôi không biết vì cớ gì bạn lại có những tư tưởng không hay về Hồ Chủ tịch( tôi muốn nhấn mạnh lại câu hỏi: Bạn có phải là người Việt Nam). Từ đâu mà bạn có ý nghĩ là Bác Hồ tự đề cao mình rồi bắt cả dân tộc xem là “cha già dân tộc”( xin lỗi, nhưng thực sự tôi hơi buồn cười ở điểm này)Đây là điều mà tôi nghĩ những người từng tiếp xúc với bác hiểu rõ nhất. Đó không phải là một sự tôn thờ thái quá mà là một ân tình, thật khó lòng diễn tả.Còn về những điều bạn nói về “lính ngụy”, thực sự tôi hơi thất vọng: Ngày xưa có nhiều thanh niên Việt Nam không nhận thức đúng đắn đã quay ngược mũi dao lại với anh em của mình( điều này cũng giống với những chiến binh Mỹ ngày xưa, rất nhiều cựu chiến binh Mỹ sau này đã rất tích cực trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh vì họ thấy hối hận về những điều mình đã làm trong quá khứ).Sau chiến tranh, từng có một gia đình lính nguỵ đến nhờ mẹ tôi dịch giấy tờ để trốn sang Mỹ, bạn có biết những giấy tờ đó là gì không: 100% là những tờ giấy nêu thành tích đã chỉ điểm được bao nhiều người cộng sạn, đã giết được bao nhiêu nhà cách mạng. Vừa đọc xong cả bố và mẹ tôi quyết định trả lại hết đống giấy tờ đó cho họ.Cho nên khi muốn khẳng định điều gì đó hãy chịu khó nhìn cho kỹ cả hai mặt của vấn đề.
  4. Tôi hơi lo ngại cho con gái của bạn. Cô bé có vẻ rất ngây thơ những có lẽ bạn cũng nên chịu khó giảng giải ngọn ngành cho cô bé vì tất cả những điều đó sẽ trở thành thế giới quan của con gái bạn. Hãy cẩn trọng, hãy biết khơi gợi những xúc cảm đẹp đẽ, tình yêu thương trong tâm hồn cô bé đừng đem con gái mình ra làm lá chắn hoặc dùng vào bất kỳ mục đích gì cho chủ đích của bạn. Hãy cân nhắc và biết lựa chọn: yêu thương và ghen ghét, nghĩ xấu và nghĩ tốt, đả kích và cải thiện( tôi nghĩ là bạn hiểu ý tôi). Tôi còn nhớ hồi bằng tuổi con gái bạn, bố mẹ rất hay kể cho tôi nghe nhiều mẩu chuyện cảm động, bố mẹ còn giúp tôi có niềm đam mê đối với khoa học và luôn biết sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề.Một lần tôi làm mất máy tính và bố đã nói rằng đó là lỗi của tôi, ông nói rằng nếu tôi không bất cẩn thì tên trộm đã không có cơ hội, chính tôi đã tạo điều kiện cho hắn nổi lòng tham.Trước khi đổ lỗi cho ai đó, hãy tự xem xét lại hành động của mình, đừng biện hộ cho mình, lúc đó chính bạn đã dung dưỡng cho phần đen tối làm chủ bạn. Tôi rất yêu bố mẹ của mình, vì họ đã dạy cho tôi hiểu một cách đúng đắn và tích cực nhiều điều và tôi mong bạn Long3ta cùng nhiều bạn khác hãy dẫn dắt con cái mình theo con đường đúng đắn. Đất nước chúng ta cũng cần những mầm non như thế

 61. Theo như bạn kể ở trên, thì “ông Nội” từng là lính nguy?( tôi không khẳng định điều này) Nếu là như vậy thì tôi phần nào hiểu được những phản ứng và cách suy nghĩ của bạn…..Nhưng mong bạn đừng tiếp tục nói không hay về Bác Hồ, nếu bạn đã tôn trọng quyền phát ngôn của những người tham gia diễn đàn với tinh thần hướng thiện thì xin chính bạn hãy tôn trọng tình cảm của mỗi người Việt Nam dành cho Bác như tôn trọng chính tình yêu thương, tôn kính đối với cha mẹ của bạn vậy.Quê hương tôi là nơi bác đã từng đến làm việc, do đó tôi rất hiểu. Tôi tiếc vì bạn chưa được tiếp xúc với Bác. Sự thật là Bác xứng đáng là vị cha già dân tộc vì những gì mà Bác đã hy sinh.Quê hương này tuyệt đối không chấp nhận những suy nghĩ sai lệch về Bác, dân ta cũng có câu : ” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”. Thực ra tôi cũng thừa hiểu muốn thay đổi suy nghĩ của một con người thì đúng là “ngàn vạn tỉ tỉ lần gian nan”. Tôi không mong nhận một lời cảm ơn hay sự ủng hộ “nhiệt liệt” từ bạn, tôi chỉ mong bạn có một chút suy ngẫm và có một vài dấu hiệu đồng tình với tôi thê có nghĩa là tôi đã thành công.
  Chúc gia đình bạn vui vẻ, hạnh phúc, và cô bé con của bạn thông minh và có tấm lòng nhân ái.( Một cô bé lanh lợi như vậy, chắc chắn sau này sẽ là một cô gái tuyệt vời- dĩ nhiên phải nhờ công của Ông Bố rồi (^_^).

 62. cám ơn bạn amanpk.yeanling đã phân tích thật chí tình chí lý, nhưng người từ vn thân yêu thì quá khích với những tư tưởng đả kích không hay, do đó có chút thô tục. Nhưng mà xét cho kỹ thì đối với tiểu nhân thì không cần phải quân tử. Bọn tiểu nhân luôn có lời ăn tiếng nói rất hoa mỹ, nho nhã, học thực uyên thâm, tuy nhiên trong tâm không có chữ thiện. Câu nói của Bác không sai đâu, bọn đó là thứ vô dụng cho đất nước (mặc dù với bộ phận người nào đó, hắn là thần tượng, giàu có, tài hoa,… hoặc là cá nhân kiệt xuất). Người đời hay tự cho mình khôn, bản thân tôi biết mình dại nên không dám mắng chửi ai, cũng chẳng dám dùng lời hoa mỹ mà chửi bọn không có tâm. Bọn ” khẩu phật tâm xà ấy” chửi đầu óc người ta chứa cặn bã, bảo rằng cộng sản chỉ có cặn bã, nhưng kỳ thực hắn không nhìn lại bản thân, như tôi đã nói- với tiểu nhân không cần quân tử. Về chính trị, ta không thể rập khuôn cách làm của người khác, có nhiều con đường để đi, và bọn phá hoại luôn chầu chực để thừa cơ nếu chúng ta đồng ý các yêu sách nhân quyền kiểu không tổ chức. Nói tóm lại, nếu có 2 cái thòng lọng: 1 cái cho phép chân đụng đất và 1 cái treo hẳn lên thì không ai chọn cái thứ hai, có tổ chức phải có kỷ luật, tôi chỉ ví von vậy thôi, người trí thức chắc sẽ hiểu tôi nói gì. Mong rằng đừng có ai dịch sai ý của tui. Cuối cùng, bằng chứng thực tế là những người có tư tưởng chống cộng đã thất bại (chứng minh trí tuệ của Bác là uyên thâm). Thắng làm vua, thua làm giặc, đó mới là quân tử. Kêu gọi làm gì cho mệt, bản thân tôi cũng là kẻ phí thời gian để giải thích tư tưởng cho những người lầm đường này: giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời mà. Cho dù người có tốt cỡ nào, thua vẫn là giặc mà thôi, huống chi xấu tốt nào đâu là tuyệt đối.

 63. Cảm ơn l à 2 t ừ đ ầu t ên mình dùng để gởi tới long3ta ,cảm ơn b ạn đã cho mình những hiểu biết thêm về nhiều thông tin và sự thật đã từ l âu bị cái chế độ cộng sản bưng bít .Mình đoán tr ên cả nuớc là 60% ko biết về sự thật chiến tranh VN .T ại sao ĐCS lại dấu ,vì tụi nó sợ nhân dân biết những bản chất xấu xa của chúng đó là tham lam ,hiểm đọc và nhất là trả thù cá nhân , đ ó la triết lý sống của tụi bắc tụi cộng sản .Những lời lẽ ủa long3ta thật thâm sâu mình nghĩ ban la 1 người có học thức cao v à kiên định .Có lẽ long3ta đã quá lịch sự khi x ưng h ô “anh ban” vói chúng ,nhưng như vậy củng thể hiện rõ giữa người co học voi loại học chưa tới ,nên m ới có cách thể hi ện bằng những lời thô tục như vậy. V à m ình có rất nhiều bức xúc muốn chia sẻ cùng mọi người ,sống dứoi chế độ này thực la nổi nhục với m ình . Đi đâu củng thấy đảng vì lợi ích cho dân và vì dân ….toàn những câu dối trá và lừa gạt ngừoi d ân thâp cổ bé họng .Ko đâu xa mình xin lay chủ đề mũ BH để nói .Xin hỏi moi ngừoi có ai còn nhớ luật này ra khi nào và vì sao ko …..xin thưa tất cả là vì ND thân yêu của đảng đấy “thực chất là những con trâu con bò c ày kiet sức vắt cạn cả mồ hôi va máu để fục vụ cho đảng ta”.Theo mình nhớ ko lầm là ngưòi dân cả nuoc chỉ có thời hạn la khoảng 2tháng để thực hiện cái nghĩa vụ đó nếu ko đừng hòng ra khỏi nhà …Thời điểm đó rất ít chổ bán MBH ,vậy ma chỉ vỏn vẹn co 2thang mà nhà sx đả có thể cung cấp đủ cho toàn dân ,xin thưa bon chúng đa cấu kết với nhau ,còn nhân dân la miếng mồi ngon .Nếu th ật sự 1 nhà ước thương dân thì fai trơ giá cho dân khi mua mũ . Đàng này dân f ải t ự lo voi cái giá cua nhà nước đ ưa ra la khoag 200ng` 1nguoi 1mũ ,vậy xin hoi mọi nguoi chúng đã lấy của toan dân la bao nhiêu tiền co’ ai tính nôi ko ,cả trẻ em chúng nó củng đâu tha ,em bé 1,2 tuoi cung fai đội MBH nhung vì bị lên án wa’ nên chúng mới tha cho mấy đứa trẻ đó …….thê đây dang ta la vay….Còn may thằng như KHON v à GONVN giống nh ư nh ững con cún con của đ ảng ta ,mọi ngui ko f ải bận tâm làm j ,thích thì wang cho khúc x ương lập tức nó sẽ cám ơn gau gau….hehe…vasau đó im miệng đê gặm xuong

 64. Ôi, nếu trên đời này có thứ chân lý “ai nói gì về Bác khác với sách giáo khoa thì kẻ ấy là phản động” thì cuộc đời đơn giản làm sao?

  Ôi, nếu trên đời này có cái thứ nguyên lý nào đó nhận diện được “quân tử” và “tiểu nhân” một cách dễ dàng và chính xác thì việc gì nhân loại phải tốn giấy, tốn mực hàng bao nhiêu thế kỷ.

  Riêng cái chuyện Bác gì đó là “cha già dân tộc” thì…. có lẽ sẽ thích hợp hơn nếu Bác ĐÃ KHÔNG TỰ XƯNG mình là “cha già dân tộc”. Còn nếu ai chấp nhận điều đó thì đó là chọn lựa cá nhân. Đừng buộc người khác phải chọn lựa như mình.

 65. Cho fép gọi mọi người ở đây là các bác.Cháu chưa bít hết sự thật fía sau nên h cũg mún tìm hiểu đôi chút.Cho cháu mấy bác theo lính ngụy (cho fép gọi zậy nhưg ko có mục đích bêu xấu j đó mà mấy bác đã nói) đôi điều:DCS da làm j mấy bác?chính quyền ngụy có điểm j hơn chính quyền hiện tại ở Việt Nam?Wa lời nói của các bác thì cháu thấy Mỹ đúng là người bạn,người anh em của VN. Mỹ có cho các bác j ko mà cháu thấy các bác có vẻ tôn sùng họ wá. Các bác có nhập quốc tịch Mỹ chưa? Cháu thấy ở nước ngoài cũng sướg lắm,tư tưởng của mấy bác cũg thích hợp với chế độ ở đó.Cháu có fần ko tin tuởng lắm vào DCS, nhưg đó là do cháu tai nghe mắt thấy thiệt, nhưg cho cháu hỏi mấy cái thông tin mà các bác lấy từ trên mạng ra thì nguồn từ đâu, có chứng cứ pháp lý, xác thực ko? Còn một số chiện mà mấy bác kể, Trần Dân Tiên j đó, cháu cũng có nghe, phương thức marketing bản thân kiểu đó nếu có thật thì có j sai? Đó chẳng fải là bản chất chính trị sao? Cháu còn nhìu câu hỏi lắm nhưg chỉ thắc mắc sơ sơ zậy thui,bữa nào rảh lên hỏi típ mong các bác tận tình trả lời. Tiện thể nói lun,cháu có viết tắt nhìu từ để tiết kiêm thjan chứ ko fải là ko bít tiếng Việt.Happy new year!!

 66. Myo,

  Phương pháp tiếp thị bản thân kiểu Trần Dân Tiên sai thì không sai nhưng… tởm. Tởm là vì ông ta tự phong thánh. Tởm hơn nữa là các cháu lại tin và chấp nhận ông ta là thánh.

 67. Oài, bàn về cái lính nguỵ nhé. Lính việt nam cộng hoà từ đâu ra? Không phải là có nguồn gốc từ bọn chó làm lính cho Pháp bắn vào đồng bào à?
  Thế này nữa nhé, cái việt nam cộng hoà từ đâu ra? Không phải từ thằng chó Ngô Đình Diệm được Mĩ chống lưng mà xé bỏ cam kết bầu cử tự do thống nhất đất nước của hiệp định năm 54 à? Vậy thì việc chia cắt đất nước là tại ai mà mấy thằng chó chết hết ăn cứt pháp lại ăn cứt mĩ, giờ chạy ra nước ngoài thành bọn vô tổ quốc quay lại sủa chửi đổng như thế.
  Đành rằng nhiều người dựa hơi ông Hồ, nhưng không có nghĩa mấy người đó làm chuyện xấu thì ông Hồ phải chịu trách nhiệm. Nếu nói ông ta là người thì chú Jê su với phật không phải là người, không biết ăn ngủ đụ ỉa à?

 68. Mà nói thêm nhé, mấy cái thằng nguỵ vong quốc, con cái chúng nó đẻ ra cũng vong bản, rồi chúng nó già chết mẹ hết đi thế là xong, cuối cùng chả có bọn chó nào liếm gót bọn xâm lược cắn đồng bào sủa nữa

 69. bác hồ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. bọn phản động chúng mày biết gì mà nói. bọn phản quốc chúng máyuốt ngày chỉ chạy theo bọn mĩ thôi

 70. Chào các bạn!
  Mặc dù mình là một con người ít nói, không thích tranh luận những vấn đề đao to búa lớn nhưng khi xem vài bài viết của các bạn mình cảm thấy rất buồn. Đầu tiên mình buồn vì trước mắt mình là một bài viết của một người tự cho là có trình độ học vấn cao, từ bài viết đã cho người đọc thấy được một trình độ lý luận khá tốt nhưng bên cạnh đó là một sự vô văn hoá đến không thể ngờ. Khi con người ta càng học cao, thì các thủ đoạn càng cao đó là vì bản năng sinh tồn, đồng thời trình độ nhận thức ngày càng được nâng lên. Song khi đọc bài viết của tác giả mình không thể tin được nhận thức của bạn về một vấn đề cụ thể lại kém như vậy. Con người ta khi sinh ra có 5 giác quan, những giác quan đó để phục vụ cho con người trong cả quá trình tồn tại của mình: Ta có 2 con mắt để nhìn, 2 cái tai để nghe, cái mũi để ngửi, lưỡi để biết được vị của mọi thứ, xúc giác để cảm nhận. Và tất cả những gì cảm nhận được người ta gọi là thông tin, rồi thông tin được đưa vào bộ não để xử lý, phân tích từ đó để con người có thể đánh giá về mỗi sự vật hiện tượng, và những ai có thể phát huy hết chức năng của những cơ quan đó cộng với một bộ não xử lý tốt thông tin thì con người đó sẽ có một cái nhìn toàn diện về mỗi vấn đề. Còn tác giả thì thế nào? Bài viết đã thể hiện tác giả là một người có vấn đề về mắt, những hình ảnh từ mắt bạn đưa vào bộ não đã bị biến dạng, còn 2 cái tai của bạn thì sao? hình như là bạn bị ù tai. Và đặc biệt cái mũi của bạn ngửi thấy mùi thối mà cứ tưởng là thơm, cái lưỡi không phân biệt được vị, đắng lại tưởng là ngọt. Bạn nhầm rồi, không ngọt, không thơm chút nào đâu bạn ạ. Những đồng đo la mà bạn nhận được của người ta đó không phải là thơm tho đâu, không phải là sạch sẽ, đẹp đẽ như bạn nghĩ đâu. Cũng có thể là mình đánh giá sai về khả năng của những giác quan của bạn, vì nhiều người không thể chống lại được sức mạnh của đồng tiền. Nhưng dù sao mình cũng mong bạn hãy cố gắng tìm lại chính mình, đừng như một con dối để người khác dật dây. Chúc cho bạn luôn có một gia đình hạnh phúc!

 71. gui ông Long3ta,
  blog là để gửi nỗi niềm tâm sự.
  Comment là để tán thưởng hoặc tỏ ý ngược lại, nhưng không để làm chỗ viết những gì không văn hoá, không nhã nhặn, thậm chí tục tĩu.
  Vậy nên delete những comment tục tằn, vô bổ. Chi nên để lại những Comment không dung tục cho người người khỏi bẩn mắt. Ông để lại tất tần tật cả có vẻ cho nó “dân chủ” nhưng tôi thấy vô ích, nó làm dài dòng và bẩn thỉu cái blog đi ông ạ. Đấy là ý riêng của tôi thôi. Cảm ơn ông.
  .

 72. Chào bạn minhminh,

  Rất cám ơn sự góp ý của bạn. Thực sự đối với tôi với tư cách là chủ nhân của cái blog này thì việc xóa những comments ấy thật sự không khó và cũng chẳng mất thời gian là bao nhiêu. Và cũng chẳng phải tôi muốn giữ lại tất cả các comment chỉ vì mục đích là làm cho nó “có vẻ dân chủ” như bạn nghĩ đâu. Thực sự tôi không muốn xóa là bởi vì tôi muốn giữ lại tất cả các comments đó chủ yếu là cho tôi đọc là chính chỉ vì một mục đích đơn giản là muốn biết người khác suy nghĩ những gì về vấn đề tôi muốn đề câp đến, thái độ của họ như thế nào như là một việc khảo sát nho nhỏ về phản ứng của mọi nguời để phục vụ cho các mục đích khác của tôi. Do đó đối với tôi thì việc đó rất quan trọng và tôi không nghĩ nó vô ích một tí nào. Vì vậy nếu lỡ có một vị khách nào ghé qua và cảm thấy không hài lòng thì tôi cũng đành chịu vậy và rất lấy làm tiếc vì điều đó :D. Thực sự blog này tôi lập ra chẳng phải là muốn tuyên truyền hay gì cả mà hoàn toàn mục đích thành lập blog này để phục vụ cho một vài mục đích của riêng cá nhân tôi sau đó mới đến lượt khách ghé thăm. Mong bạn thông cảm.

  Thân.

 73. Tôi thấy cha Long3ta này nói năng thì hay đấy, lịch sự, như một nhà văn nhưng mà đọc kỹ thì tôi cảm thấy (chỉ là cảm giác,) tay này cứ cố tình hạ thấp Bác Hồ hay Cộng Sản gì gì đó, chắc mấy cái nick kia của hắn thật. Nói chung là tôi thấy cha Long3ta giả dối thế nào ấy, a little bit confused.
  End this comment here !

 74. Mà chẳng hiều sao cứ hơi tí là cha này quay sang nói đểu Việt Nam, nào là”ôi đất nước tôi” rồi cái gì gì đó, chẳng nhớ nữa, cứ như kiểu là tay này chỉ nhăm nhăm bắt chỗ sơ hở trong câu nói của mọi người để có cơ hội nói xâu My country vậy, đau đầu vì mấy tay này quá, thôi học thôi.

 75. Gửi bạn Long3ta!
  Tôi thấy bạn là người có học thức cao và có khả năng lãnh đạo nhưng lại không có khả năng bao quát vấn đề.Hiện nay tôi đang là một lãnh đạo của một tổ chức nhưng khi xem những vấn đề mà bạn nêu ra trên đây mọi người cùng chung một quan điểm cho rằng bạn là người bất mãn với xã hội hoặc có những suy nghĩ tiêu cực.Tôi từng biết và được tiếp xúc với một số cá nhân có suy nghĩ giống bạn nhưng phần lớn họ đều hiểu họ đang ở hoàn cảnh nào,vị trí xã hội của họ ở đâu.Nếu là người có đầu óc,bạn sẽ hiểu Bác Hồ,Đảng và nhà nước cho bạn những gì khi bạn cống hiến công sức vào sự phát triển chung cuả toàn dân tộc bạn ạ!
  Mong rằng có một ngày nào đó bạn sẽ nhìn nhận vấn đề đúng đắn!

 76. Này forgotten!
  Không bằng người ta thì đừng bao giờ nói nọ nói kia!Ông nào giỏi thì làm được như người ta đi thì hãy nói!Cứ ngồi một chỗ mà bàn luận toàn chuyện phản động!

  • Này “Việt Nam”, không bằng cụ Hồ à? Chậc…

   Thế nào là “giỏi”? Cụ Hồ từng dạy:

   “Có tài mà không có đức là người vô dụng
   Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”

   Cái “đức” ở đây là đạo đức và đạo đức căn bản nhất là đạo đức làm người. Một con người tài thế nào đi chăng nữa mà tự xưng là “cha dân tộc” (trong thời điểm ấy có những cụ già Việt Nam đáng ông, đáng bố của cụ Hồ) thì với tôi, cụ Hồ chẳng có mấy đức cả. Nếu dùng chính câu cụ Hồ dạy ở trên thì việc cho rằng cụ Hồ là “người vô dụng” chẳng quá đáng.

   Nên học để làm con người. Làm kẻ biết đọc, biết nghe, biết tư duy, biết suy nghĩ và biết chọn lựa. Đừng học chỉ để nhắm mắt mà bảo vệ những điều láo khoét mà không hề biết và cũng chẳng hề nghi vấn xem chúng có láo khoét hay không.

   Nước VN có giàu mạnh, hạnh phúc và tồn tại hay không là cậy vào những con người biết suy nghĩ chớ không phải cậy vào những “người máy” chỉ biết gật đầu và hô khẩu hiệu.

 77. @Mr L0ng3ta: Bạn có phải là người Việt Nam không?

 78. Mấy bác bên vực cho Đảng trình độ còn kém quá 😀 Chỉ biết chửi rủa với phản động này phản động nọ. Không có bài nào lý luận cho ra hồn cả 😀 Từ “phản động” hình như bị mấy bác lợi dụng hơi nhiều. Còn khác chính kiến với mình thì lập tức chụp cho người ta cái mũ “phản bội tổ quốc” ngay 😀 Chỉ có những người cùng chính kiến với mấy bác thì mới là yêu tổ quốc, mới được quyền yêu tổ quốc thôi. Còn những người khác chính kiến đều bị cho là quay mặt với tổ quốc cả. Nền giáo dục VN nhòi nhét rất hay nên 100 bác bảo vệ cho Đảng thì có 99 bác đều có những lý luận giống nhau 100% 😀

 79. Chế độ nào cũng vậy, đều phục vụ cho lợi ích của những kẻ cầm quyền, còn nhân dân thì nghèo khổ, bởi vì chừng nào khi con người lãnh đạo con người thì sự ích kỷ, tham lam của người này sẽ luôn làm khổ người khác, tất nhiên có những con người lãnh đạo vĩ đại nhưng ko phải là ai cũng là thánh nhân như họ
  Tôi chỉ trách những kẻ ngoại bang đã gây ra chiến tranh cho dân tộc này, có thể nói kế hoạch” Việt Nam hóa chiến tranh” đã thành công ngoài mức mong đợi, nó không những thành công trong việc đổi màu da trên xác chết mà còn gieo vào trong thế hệ sau nỗi oán hận như ngọn lửa âm ỉ cháy
  Còn đối với con trẻ nên cho chúng có một tấm lòng bao dung, bởi chỉ sự bao dung mới có thể đưa con người tới gần nhau hơn, còn “một số người” bạn nhắc tới, bạn yên tâm là họ sẽ ko thể tồn tại mãi dc

 80. Ngày nào VN còn Đảng CS thì dân tộc VN sẽ còn bị chia rẽ dài dài.

 81. Tôi mừng quá, phải báo ngay cho mây chú công an để còn tìm địa chỉ nhà ông mới được

 82. đọc đến đây thì tôi chịu hết nổi.Tôi tin chắc đây là một đứa phản đông ,một con người vô đạo đức.Hắn ngu nhưng luôn luôn nói chữ.cái thứ nhất hắn giả vờ tôn vinh trần hưng đạo ,rùi báng bổ hcm,chứ tôi ngĩ với cái đầu óc bịnh hoạn ,bi đầu độc như thế này thì biiets đc cái quái gì về luân thường đạo lý.Mà đòi lên tiếng báng bổ những bậc tôn kính.Những người càng ngu thì lại hay nói chữ,đã phản động rồi mà luôn ngụy biện.ngươi thử hỏi cả dân tộc việt nam xem,có ai như ngươi không,có ai lại trơ trẽn như vậy khô.ngươi nói vị cha già của chúng ta(thông cảm ngươi ko phải là đứa con của việt nam nên ko phải lịch sự với ong làm gì)là tự cao tự đại,tự xem mình là thế này thế nọ.vậy sao mi ngu thế,cái từ vị cha già dân tộc là do hàng triệu triệu trái tim người việt nam muốn gọi chứ bác có bắt ép chúng ta đâu.Ta không biết ngươi là ai nhưng ta tin rằng ,ngươi không phải là con việt nam.Dân tộc anh hùng nay ko thể có một đứa như ngươi

  • Cái từ “cha già dân tộc” là do chính cụ Hồ tự xưng trong “Những mẩu chuyện của đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh” do Trần Dân Tiên (chính là cụ Hồ) viết chớ chẳng phải do “hàng triệu trái tim người Việt Nam muốn gọi”. Trước đó, cụ tự xưng là “bác” và sau đó “Bác” được viết hoa như một thứ nhân xưng và địa vị. Từ “cha già dân tộc” chưa hề xuất hiện bất cứ ở đâu cho đến khi “Những mẩu chuyện của đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh” ra đời.

   Xin nhấn mạnh: “Những mẩu chuyện của đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh” chính là tác phẩm của cụ Hồ dưới bút danh Trần Dân Tiên.

   Chỉ có những con zombie không có suy nghĩ, chỉ nghe và gật thì mới tin những thứ nhảm nhí như thế.

   Một người tự xưng là “cha già dân tộc” là một kẻ hợm hĩnh, kiêu ngạo mặc dù kẻ ấy luôn luôn “dạy” người khác “khiêm tốn, thật thà và dũng cảm”.

   Dân tộc anh hùng nay không thể có một nhà nước đốn hèn và sợ hãi ngoại bang như nhà nước hiện tại.

 83. Không nên phủ nhận lịch sử,nhưng vấn đề bây giờ là phải nhìn vào thực tế.Thực tế thì ai cũng hiểu.

 84. Xin lỗi bác chủ blog này vì không được mời mà ghé thăm, nhưng lỡ vào cho em hỏi bác một câu, mong bác bỏ chút thời gian.
  Ngoài cô bé gái rất thông minh trên, bác có cậu con trai nào không ạ? Nếu có con trai mà bây giờ hoặc khi cháu nó đủ tuổi mà nhà nước kêu gọi tổng động viên để đánh đuổi xâm lược, giành lại TS & HS thì bác có cho đi không ạ.
  Bác đã là bố, xin hiểu cho tấm lòng những người bố và em là một trong số đó có con trai đã đến tuổi trưởng thành. Mười mấy năm qua chăm sóc yêu thương nay con vừa lớn khôn, lỡ vì những tư tưởng kiểu này mà nhà nước bức xúc tổng động viên đẩy con em ra hòn tên mũi đạn thì em chết. Dù là một cuộc chiến tranh vệ quốc cũng hao tốn tiền tài vật lực, và cái chết dù để bảo vệ lãnh thổ cũng là mất mát không gì bù đắp. Thôi cứ dĩ hòa vi quý là hơn bác ạ, em sợ chiến tranh lắm rồi. Còn như bác và các con trai của bác yêu nước, xông pha hòn tên mũi đạn giành lại biển đảo, giữ yên bình cho các con em, thì em hứa sẽ gọi cả nhà bác là :”Bác kính yêu”

 85. Xóa bớt những comment spam đi bạn (kể cả comment này).

 86. Cac ban nen hieu the nay:
  ” Khong co mot nha nuoc hay mot chinh quyen nao ma ko tham nhung” – Do la lo cua Mac – LN .
  XHCN moi la uoc vong cua nhan loai tren toan the gioi.
  Hay song cho tot , ko ngung hoc hoi va trau doi tri thuc .
  Ko nen nong voi de dua ra bat cu 1 quan diem hay nhan xet nao . ——- Chi can nho 1 dieu rang :
  ” Chung ta la nguoi Viet Nam ” ma thoi !

  • “Không có một nhà nước hay một chính quyền nào mà không tham nhũng”. Tuy nhiên, điều đáng buồn là nhà nước VN và chính quyền VN hiện đang tham nhũng ở mức dẫn đầu thế giới. Đừng dùng câu ở trên để bào chữa. Nhà nước VN hiện “rao” trên báo, trên đài là “kiên quyết chống tham nhũng” nhưng đằng sau hậu trường thì vẫn nhét cho đầy túi. Đó là chuyện đáng nói.

   “XHCN là một ước vọng của nhân loại trên toàn thế giới” nhưng không may, câu này mãi mãi chỉ là điều để “ước”. Trọn bộ khối XHCN ở Liên Xô và Đông Âu đã hoàn toàn sụp đổ hơn 20 năm nay. Bây giờ chỉ còn lại một nhúm quốc gia vẫn tự xưng là “XHCN” nhưng có những ông lãnh đạo là những người giàu có nhất như những tay tư bản thứ thiệt. Đừng dùng mấy câu cũ rích như thế để biện hộ cho sự thối nát của chế độ hiện thời.

   “Chúng ta là người VN” nhưng chúng ta không nên hèn, không nên nhục mà ngồi đó tôn vinh những tên kẻ cướp đang làm hư hoại đất nước VN. Chúng ta là người VN không có nghĩa là chúng ta để cho nước VN càng lúc càng suy vong. Nên nhớ lấy điều ấy.

 87. Em vào đây đọc mà thấy các bác tranh cãi suốt hơi chướng mắt nên cũng muốn tham gia. Nhưng xin nói trước với các bác là em chỉ là người thích độc lập nghiên cứu không có thù hằn với ai hết nên nếu có ý kiến gì mà các bác ko thích thì cũng đừng xúc phạm em. Vì em là người rất dễ khóc. Với lại, nếu em có nói sai điều gì mà các bác thấy là chưa chính xác, chưa đúng, chưa toàn diện thì cũng mong sửa chữa giúp em, cũng coi như là góp ý cho trẻ nhỏ vậy. Em sẽ cố lắng nghe với tinh thần cầu thị nhất. Vì em nghĩ đã là con người thì cũng chỉ có người biết ít, người biết nhiều chứ không thể nào biết hết được. Chỉ có người đến sau thì nhìn ra được những sai lầm của người đến trước chứ đâu có người toàn trí và toàn thiện đâu. (Đó cũng chính là quá trình hoàn bị nền văn hóa và nhận thức của tất cả xã hội loài người.)
  Thế là em đã xác định được là mình phải trao đổi qua lại, lắng nghe và học hỏi các bác rồi nhé, (vì mình cũng có thể sai). Vì thánh nhân đã nói là phủ định là tự mình khép lại cánh cửa của tri thức mà. Nhưng nếu thế thì em đến đây với mong muốn bảo vệ điều gì khi mà em nói rằng mình cũng có thể sai và phải luôn lắng nghe và tôn trọng người khác, phải chăng như thế là em là một người gió chiều nào thổi theo chiều ấy? Phải chăng em là một người ba phải?
  Không, em cũng có chính kiến của mình, và cái này thì em sẽ không bao giờ từ bỏ bảo vệ. Đó là quyền được nói, quyền được lắng nghe, quyền được tôn trọng và quyền tồn tại của mình.
  Rồi, xong phần giới thiệu. Giờ là chuyển qua cái phần đặt câu hỏi (vì em hiện nay còn nhiều câu hỏi vẫn còn thắc mắc). Các bác làm rối lên, em biết làm sao?
  Thứ nhất là về cái từ gọi là phản động. Từ này có phải là một từ ghê gớm và xấu xa lắm không? Tại vì cứ nghe thấy từ này là em giật hết cả mình. Nếu mà người ta cứ nói một cái gì khác mình một chút mà thế là gán cho họ cái điều phản động thì quả là bất công quá. Dựa vào đâu mà những người đó lại cho mình cái quyền phán xét người khác là phản động khi mà chính họ rồi cũng sẽ bị đời sau phán xét và họ cũng có thể sai? Để rồi như em nếu có muốn nói ra một cái gì đó bức xúc cũng bị làm cho sợ hãi? (Những người đi phán xét người khác họ cũng có thể sai mà?) Thiết nghĩ phải loại từ này ra khỏi cái giếng ngôn ngữ của dân tộc Việt vì nó chẳng phải là một từ đẹp đẽ gì, nó chẳng phải là giọt nước tinh khiết chảy ra từ cái giếng mà xưa kia tổ tiên Việt đã đào, nó đã bị kẻ thù làm cho vấy bẩn rồi. Phản động đúng ra là một từ Hán Việt do thằng Trung Quốc nghĩ ra rồi khi văn hóa của nó rửa trôi dân tộc Việt, chúng ta cũng bị nó cuốn vào, thao túng. “Phản động” đúng là một từ xấu xa chẳng kém gì những từ phi văn hóa như “đú má”, “tiên sư ông bà ông vải nhà mày”… Em sẽ rất buồn và chẳng còn thiết ăn uống gì khi mà nếu bị ai đó gán cho mình một cái mác phản động. May mà em không có cái tính đó.
  Rồi, xong một vấn đề. Giờ qua vấn đề thứ 2 mà em thắc mắc, đó là từ “được học hành tử tế, được tạo điều kiện”. Sao lại dùng từ “được” ở đây. (Đây này: “Thanh: Địt mẹ mấy thằng phản động.Tụi mày sinh ra trong thời bình, được cơm ăn áo mặc, được học hành tử tế, được sống trong sung túc, được đi học này học nọ, được hưởng những nền văn hóa mới. Nhưng chúng mày có biết công lao của bao thế hệ dã tạo dựng lên đâu”).
  Ông bà tổ tiên và dòng họ của em đã sinh ra lớn lên và tồn tại trên mảnh đất Việt NAm này lâu lắm rồi. Em có ông bà tổ tiên là người Việt thì em cũng có quyền được đi học như những người khác. Cái quyền lợi đó là từ đời này truyền qua đời khác, họ (ông bà tổ tiên) cũng lao động cũng làm việc như bao người khác, người thì buôn bán, người thì làm nghề y (cân thuốc bắc). Thế nên, có người may mắn thì được ông bà cố can để lại cho miếng đất, người thì còn có cả vàng… Nhưng đâu vì thế mà những người ông bà không có để lại cho cái gì thì bảo họ là không được sống, không được làm việc, không được ăn uống, không được hưởng thụ, không được mọi người công nhận. Cái này có bất công quá ko. Vì thế em rất dị ứng với cái kiểu nói “các anh được học hành cẩn thận mà lại đi chống lại chúng tôi..”, cứ như là đứng trên người khác mà nói lời ban lơn, cho rằng tất cả những gì họ có được đều là của mình, do mình bố thí. Ừ thì có người đã nắm được quốc gia, nắm được chính quyền, nhân dân cũng đã công nhận và biết ơn những việc làm đó của họ. Nhưng sau đó thì cũng phải để cho họ có quyền được quyết định cuộc sống mà họ mong muốn chứ. Chẳng lẽ các anh lại bảo giờ trường học, bệnh viện, đường xá là của chúng tao, chúng tao cho chúng mày đi học thì được đi còn không thì thôi. Chúng mày phải biết ơn chúng tao…Nếu thế thì còn gì là công bằng nữa, cũng (chẳng) bằng một thằng thực dân ăn cướp, chiếm được chính quyền thì lại ăn hiếp người dân…Đấy là em đang nói cái cách nói của cái người có tên là Thanh đó để chỉ ra rằng cái lối nói của người ấy là sai, là phiến diện thôi chứ em cũng ko có ý gì đả kích gì xã hội đâu. Mong các bác đừng hiểu lầm.
  Còn vấn đề thứ 3 là về cái gọi là “Tổ quốc”.Tổ quốc là gì?. Em không biết. Nhưng em nghĩ Tổ quốc chẳng phải là của riêng ai cả. Tổ quốc là của tất cả mọi người nhưng cũng lại chẳng phải của ai. Nếu tôi không phải là một người dân Việt Nam góp phần làm nên một cái gọi là Tổ quốc mà mọi người vẫn dùng chung thì nó cũng chẳng tồn tại đâu. Vì vậy đừng nhân danh Tổ quốc mà chống lại ai đó, lên án họ là “phản bội Tổ quốc” mà tiêu diệt họ. Đừng có nhân danh (đứng trên) Tổ quốc mà phỉ báng, bôi nhọ, trù dập, bôi bẩn những cá nhân. Như thế là không đúng (đâu).Đó là quan điểm của em.
  Vấn đề thứ tư là thuộc về một điều em đang lo lắng. Lo lắng cho số phận của con em, cho tương lai dân tộc sau này. Bây giờ đi học toàn thấy nói nhiều đến từ truyền thống cách mạng, sự hi sinh, chiến tranh… Chẳng lẽ trong đầu chúng ta chỉ có nghĩ được mỗi cái đó thôi sao? Chiến tranh với cách mạng thì tốt đẹp gì. Lần nào có một cuộc chiến tranh cách mạng là ư như rằng có người đổ máu, li tán… , nói chung là đau thương. Tại sao chúng ta không quên mấy cái đó đi mà hướng về phía trước. Người ta có đánh chiếm chúng ta hết rồi thì cũng thôi, sau này chiến tranh hết rồi thì họ cũng quay vể làm việc khác. Không biết bên các nước Âu Mỹ họ có thù dai nhớ vậy không nhưng dù sao họ cũng đã chiến thắng rồi. Giờ nghĩ đến mấy cái đó làm cái gì, liệu có thay đổi được gì. Bây giờ chúng ta đứng về CNCS và có gần 1/3 số người trên thế giới chống lại chúng ta. Một ngày nào đó sẽ xảy ra chiến tranh và chắc chắn sẽ là một mất một còn. Nếu cuộc chiến đó của chúng ta thắng lợi thì chúng ta sẽ phải giết rất nhiều người, khoảng 1/3 thế giới (hoặc là dìm họ trong bùn đen đau khổ và u uất) còn nếu ta thua thì không biết thế nào nhưng chắc không gượng dậy được như nước Nhật đâu vì tương lai khi đó, chiến tranh không để lại cho con người nhiều cơ hội để mà tái sinh. Nói thế để các bác bớt anh hùng đi, không có gì là không từ bỏ được.
  Còn xin nhắn nhủ với các đồng chí có ý đồ chống cộng và làm dân chủ. Ở đâu thì cũng có những thế lực này thế lực khác có sự đè nén bất bình nhưng nếu các đồng chí thực tình muốn làm điều tốt lành thì xin hãy giữ lấy tinh thần độc lập tự chủ. Nếu các đồng chí chịu được khổ sở không câu kết với ngoại bang thì dù kết cục có đến đâu thì những người dân như em cũng sẵn sàng lắng nghe các đồng chí, dù các đồng chí có nói sai củng sẽ không ai chê trách. Còn ăn tiền của ngoại bang mà làm cách mạng thì e… hơi khó :D.
  Hết rồi đó, cảm ơn các bác! 😀
  @l0ng3ta: đừng có chép lại bài của em sang X-cafe nha, em không có hùa với các bác đâu.

 88. “Bây giờ chúng ta đứng về CNCS và có gần 1/3 số người trên thế giới chống lại chúng ta”

  Sai rồi. Cả thế giới ngày nay chỉ còn lại ít hơn 1/10 là CS (hoặc mang nhãn hiệu CS).

  • thế hả. vậy chắc bác vui lắm phải không. :))
   @forgotten: tôi không có ý nói là bao nhiêu nhưng tôi nói là chắc chắn sẽ có người phải chết hoặc phải chịu tủi nhục. thế thôi.

 89. Dung’ rôi; the’ gioi’ ngày nay chi² con 2 nuoc’ A Dông CS ,VN và Tàu mà ho ko choi thân voi’ nhau moi’ là tro cuoi cua² the’ gioi’….so voi’ thê’ gioi’ CS là mon’ dô cô² vô gia’…và nguoi VN se² tro² lai thoi NGUYEN THUY²..

 90. viet nam con ghoa muon nam da dao cong xan

 91. Chào bác l0ng3ta ! lang thang trên internet gặp được topic của bác vào đọc thấy rất hay.
  Câu chuyện bác kể giống như trăn trở của cháu lúc còn nhỏ khi hỏi ba cháu thế nào là “ngụy quân” , “ngụy quyền” . Nhưng đáng tiếc là ba cháu không dám giải thích cặn kẻ cho cháu sợ gieo thêm hận thù hay làm cho tư tưởng của cháu bị ảnh hưởng và sẽ “khó sống”
  Sau này lớn lên, nhờ có internet mà cháu tìm hiểu thêm được nhiều điều về lịch sử (nhất là chiến tranh VN), bằng cả text, photos, videos…. Cháu đã từng bị cuốn hút bởi những dòng thông tin được xếp vào loại “phản động” và có khi thức trắng tới sáng cũng không sao đọc hết nỗi. Và cháu cũng từng bị tụi bạn cho là thành phần “phản động” do thường bình luận về những điều tồi tệ, xấu xa của CNCS, CNXH. Và cũng nhờ vậy mà cháu càng ít bạn bè đi và ngày càng thân thiết với người bạn internet hơn.
  Bạn bè cháu cũng đủ mọi thành phần: NV cơ sở tư nhân, cán bộ công chức, có đứa kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ, thậm chí đang làm nghiên cứu sinh. Điều đáng buồn là dù tụi bạn có đứa học vấn cao nhưng khi tranh luận thì thường ít đưa ra dẫn chứng để chứng minh cho quan điểm của mình là đúng mà cứ chụp mũ cho đối phương là “thành phần này nọ”, xuyên tạc và không tiếp tục tranh luận. Tóm lại xã hội VN ngày nay (tính từ thế hệ của cháu về sau thôi nhé), do chính sách nhội sọ bằng các SGK phi lịch sử, phi khoa học, … các cháu được học từ nhỏ nên ít ai biết được sự thật thời chiến tranh như thế nào (“lịch sử thuộc về kẻ chiến thắng”) nên thường khó chấp nhận các quan điểm trái với những điều đã được dạy ở nhà trường vì thế cứ cãi bừa, không có văn hóa tranh luận.
  Cháu có góp ý nho nhỏ với bác là: các comment viết không rõ ràng, không có dấu (thể hiện sự thiếu lịch sự), các comment cãi bừa, nói bậy thì bác đừng bận tâm cho mệt và mất thời gian. Bác hãy giành nhiều thời gian để viết những bài hay hơn nữa để vạch trần sự giả dối và góp phần đấu tranh giành công lý cho các nạn nhân, cho sự thật, cho lịch sử.
  Cháu mong một ngày công lý sẽ là tòa án cao nhất để trừng trị những kẻ hồ đồ, dám bôi nhọ lịch sử. Và cháu tin rằng ngày đó sẽ không còn xa.
  Cháu bác!

 92. Em xin có ý kiến:
  1/ Cộng sản hay Cộng hòa cái quái gì cũng được, miễn là chế độ chính trị đó đem lại sự phát triển cho đất nước. Em không thấy vấn đề gì đối với chế độ CS cả, có chăng đó là hiềm khích xưa kia của các anh, các chú, các bác đã khiến các anh có thái độ không tốt về ĐCS.
  2/ Liệu các anh có dám chắc chế độ VN Cộng hòa xưa kia có tốt hơn chế độ Cộng sản bây giờ, nếu các anh Cộng hòa thắng cuộc chiến, chưa biết chừng các anh còn tồi tệ hơn và còn làm nhiều việc “chụp mũ” giống như các anh đã kết tội chế độ Cộng sản làm bây giờ
  3/ Ông ngoại em là lính “Ngụy” của chế độ VNCH, ông em bị bắt đi lính không thì tụi VNCH giết vợ giết con (ôi nếu thật thì em không thể tồn tại trên cõi đời này vào lúc này để mà viết mấy cái dòng này nữa). Theo em, chế độ thế thì có sụp đổ theo em cũng đáng, không tiếc cái quái gì cả.
  4/ Chiến tranh đã kết thúc, các anh nên quên hết hiềm khích xưa kia và tiến về phía trước để tiếp tục sống

 93. Thanks for finally writing about >Tư tưởng Phản Động của một
  đứa trẻ !? | L0ng3ta’s Blog <Liked it!

 94. You really make it seem really easy together with your presentation however I find this topic to be actually something which
  I think I would by no means understand. It kind of feels too complicated and extremely vast for me.
  I am having a look ahead on your subsequent publish, I will try
  to get the cling of it!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: